Công đoàn BP Thăng Long tổ chức chương trình từ thiện “Cùng sẻ chia – Trao yêu thương” tại Quảng Trị

Tiếp nối chuỗi  hoạt động thiện nguyện năm 2019, ngày 05/10, Công đoàn Bộ phận Chi nhánh Thăng Long OceanBank đã tổ chức chương trình từ thiện “Cùng chia sẻ - Trao yêu thương” tại Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật  và Trung tâm mái ấm Tình hồng Tỉnh Quảng Trị . Tham dự chương trình có đồng chí Trương Cảnh Phò –  nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đông Hà, đồng chí Nguyễn Kim Văn, Chủ tịch Hội từ thiện Tỉnh Quảng Trị cùng các bác sỹ và kỹ thuật viên của Trung tâm. Về phía OceanBank, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Thăng Long, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn BP, Phó GĐ Chi nhánh Thăng Long cùng các CBNV, Đoàn viên Công đoàn BP Chi nhánh Thăng Long.

Trung tâm hỗ trợ Người Khuyết tật tỉnh Quảng trị ra đời với mục tiêu tổ chức các hoạt động Phục hồi chức năng cho người khuyết tật, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ bị nhiễm chất đốc màu da cam, trẻ tự kỉ, trẻ chậm nói, giúp trẻ sớm tới trường hoà nhập, giúp người khuyết tật sớm tham gia hòa nhập xã hội. Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà có 6 cán bộ, nhân viên, giáo viên, hiện đang chăm sóc, nuôi dạy 25 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao quà cho 35 cháu bé khuyết tật, nhiễm Dioxin bao gồm phong bì tiền mặt và nhiều phần quà giá trị cho mỗi cháu. Tại Trung tâm mái ấm Tình Hồng – TP Đông Hà, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà và phong bì cho các cháu bé mồ côi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị gần 30 triệu đồng, cùng nhiều quà tặng là bánh, kẹo, quần áo và 01 tủ sách, truyện với hàng trăm đầu sách truyện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Công đoàn BP, Phó GĐ Chi nhánh Thăng Long chia sẻ sự cảm thương sâu sắc với hoàn cảnh của các cháu bé không may nhiễm chất độc màu da cam và các cháu bé mồ côi nơi đây. Những đau thương, mất mát do chất độc da cam gây ra là quá lớn, đại bộ phận người bị nhiễm chất độc màu da cam sẽ mất một phần hoặc mất hoàn toàn khả năng lao động, bệnh tật triền miên, đặc biệt là di truyền chất độc da cam từ đời này qua đời khác.  

Với những món quà tuy không lớn nhưng ý nghĩa, Công đoàn BP CN Thăng Long mong muốn được sẻ chia, giảm bớt phần nào nỗi đau mà chiến tranh gây ra cho các bé nhiễm chất độc màu da cam, góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình các bé, để gia đình và các bé yên tâm điều trị vượt qua bệnh tật, khích lệ, động viên các bé mồ côi vượt qua khó khăn, thiếu thốn vật chất để đạt thành tích cao trong học tập.

Khép lại 3 ngày trong chuyến hành trình về nguồn, kết hợp từ thiện đầy ý nghĩa, Công đoàn BP CN Thăng Long góp 1 phần nhỏ bé trong chuỗi “Kết nối yêu thương”, phát huy  truyền thống “tương thân tương ái” của Công đoàn Oceanbank.

Chương trình “Cùng sẻ chia – Trao yêu thương” thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Bộ phận Chi nhánh Thăng Long đến công tác an sinh xã hội, chương trình này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng đã được OceanBank thực hiện trong nhiều năm qua để OceanBank trở thành Ngân hàng vì cộng đồng, đóng góp nhiều hơn cho xã hội không chỉ bằng hoạt động kinh doanh mà còn vì các giá trị nhân văn sâu sắc hơn nữa.

Lên đầu trang