OceanBank tổ chức chương trình thiện nguyện ‘Khơi nguồn nước sạch – Nối mạch yêu thương’ 2019

Ngày 20/12/2019, tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, Công đoàn OceanBank đã tổ chức Lễ bàn giao công trình khoan giếng nước sạch cho cụm Trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Sơn Phú với tên gọi “Khơi nguồn nước sạch – Nối mạch yêu thương”.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Đại diện xã Sơn Phú, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS Sơn Phú, Bà Phạm Thị Huyền Trang – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đại Dương, các cán bộ nhân viên OceanBank cùng toàn thể thầy cô và các em học sinh Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Sơn Phú.

Hoạt động cộng đồng “Khơi dòng nước sạch – Nối mạch yêu thương” nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội thường niên của OceanBank mang tên “Kết nối yêu thương”, đã được lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Xã Sơn Phú là một trong những xã nghèo thuộc huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Các thầy và trò nơi đây phải đi xa hàng trăm mét để lấy nguồn nước sông, suối phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Từ thực tế như vậy, Ngân hàng Đại Dương đã hỗ trợ gần 90 triệu đồng  tài trợ xây dựng công trình khoan giếng nước sạch, lắp đặt giếng khoan mới, và cải tạo giếng khoan cũ, lắp đặt máy bơm và đường ống dẫn nước đến 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS Sơn Phú. Sau một thời gian thi công khẩn trương, đến nay Công trình Giếng nước sạch đã hoàn thành, được nghiệm thu đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Phạm Thị Huyền Trang – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đại Dương chia sẻ khó khăn mà thầy trò Trường THCS Sơn Phú gặp phải. Ngoài việc tài trợ giếng khoan nước sạch, OceanBank còn trao tặng nhiều phần qua thiết thực khác với giá trị tài trợ của chương trình lên đến 128 triệu đồng. Tuy còn khiêm tốn nhưng OceanBank hy vọng đã lan tỏa ngọn lửa yêu thương, khích lệ tinh thần các thầy cô và các em học sinh có động lực “dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phấn đấu vượt khó vươn lên, giúp quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp.

Đồng thời, để góp một phần nhỏ giúp đỡ thầy trò trường THCS Sơn Phú vượt qua khó khăn, Ngân hàng Đại Dương còn hỗ trợ duy tu hệ thống dây điện, dây mạng, cải tạo san lấp lối lên cổng trường, trao tặng quà là những vật phẩm thiết yếu bao gồm quạt điện, máy xay thịt, nồi nấu cơm, chăn ấm chuẩn bị các em học sinh trải qua mùa đông khắc nghiệt nơi đây.

OceanBank hy vọng công trình Giếng nước cung cấp nước sạch lần này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết thực cho thầy và trò tại Sơn Phú, đảm bảo sức khỏe cho các em cũng như giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác trước thềm Tết Canh Tý đang tới gần./.

Lên đầu trang