13/08/2015

OceanBank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VBI

Ngày 12/8/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) và Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện nhằm khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên, đem đến nhiều ưu đãi cho khách hàng.

 Theo đó, OceanBank sẽ hợp tác với VBI để cung cấp sản phẩm bảo hiểm của VBI tới các nhóm khách hàng của OceanBank,  đồng thời thu xếp hoặc cấp tín dụng cho các dự án, phương án kinh doanh có hiệu quả của VBI trong khả năng tài chính của OceanBank. Với lợi thế là một Ngân hàng đang phát triển các sản phẩm bán lẻ trong đó có sản phẩm Thẻ, OceanBank cũng sẽ cung cấp cho các khách hàng và CBNV của VBI các sản phẩm thẻ hiện hành mà OceanBank đang phát hành. Đặc biệt, với hệ thống sản phẩm/dịch vụ phong phú và đa dạng, OceanBank tin tưởng về chất lượng và các ưu đãi vượt trội trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đối với CBNV và khách hàng của VBI.

Về phía Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI), doanh nghiệp sẽmở tài khoản thanh toán tại OceanBank và thực hiện các giao dịch với khách hàng qua tài khoản mở tại OceanBank để thuận tiện cho việc thanh toán khi triển khai các dịch vụ hợp tác với OceanBank.VBI ưu tiên sử dụng nguồn tài chính huy động từ OceanBank trong quá trình hoạt động nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng thị trường, tăng nguồn lợi đầu tư cho các bên đồng thời giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của OceanBank cho các khách hàng của VBI.

Theo Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa OceanBank và Công ty Bảo hiểm VietinBank, Công ty Bảo hiểm VietinBank đồng thời sẽ cung cấp Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nhân sự cho OceanBank.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hồng Vân, Thành viên HĐQT Ngân hàng Công thương – Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Vietinbank nói: “ Hiện nay, VBI đã xây dựng thành công mô hình Bancassurance bán bảo hiểm qua Ngân hàng với mạng lưới hơn 150 Chi nhánh và hơn 7000 cán bộ bán hàng của VietinBank; cung cấp cho khách hàng dịch vụ tài chính trọn gói một cửa: ngân hàng – bảo hiểm. VBI là Công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả và phát triển bền vững với trên 300 cán bộ và gần 2000 đại lý viên, tổng tài sản ước tính đạt 814 tỷ đồng. Đứng đằng sau đảm bảo vững chắc cho VBI về năng lực bảo hiểm và tài chính là các nhà Tái bảo hiểm hàng đầu thế giới như Swiss Re, Novae Re, Lloyd’s Syndicate,... Có thể nói sự tin tưởng của khách hàng vào VBI không chỉ bởi sức mạnh tài chính, tính chuyên nghiệp mà còn bởi khả năng đáp ứng các nhu cầu bảo hiểm và kinh nghiệm giải quyết bồi thường trong suốt thời gian qua. Sự hợp tác của Công ty bảo hiểm ngân hàng Công thương – VBI với OceanBank sẽ góp phần thúc đẩy thêm kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm – ngân hàng và đưa các sản phẩm bảo hiểm của VBI tiếp cận gần hơn với khách hàng”.

Ông Đỗ Thanh Sơn – Chủ tịch HĐTV OceanBank nhấn mạnh: “Sự hợp tác giữa OceanBank và VBI không chỉ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, mà còn mang ý nghĩ hỗ trợ, cộng lực cùng nhau phát triển. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, OceanBank luôn đặt khách hàng làm trọng tâm phát triển, chú trọng cung cấp các sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của mọi đối tượng khách hàng. Cam kết thực hiện tốt quá trình tái cơ cấu, OceanBank đang tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của NHNN, phát huy nội lực, sẵn sàng đón nhận những giá trị hiện đại, mới mẻ của công nghệ thông tin và thị trường tín dụng để hoàn thiện hơn trên chặng đường sắp tới.”

Với uy tín và quy mô của OceanBank và VBI, thỏa thuận hợp tác này đánh dấu bước phát triển của Ngân hàng trong các hoạt động hợp tác song phương và đa phương tiếp theo một loạt các thỏa thuận hợp tác toàn diện trước đó giữa Ngân hàng và các Doanh nghiệp trong nước đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, góp phần khẳng định giá trị thương hiệu OceanBank và VBI trong tâm trí khách hàng.

Lên đầu trang