17/01/2017

OceanBank tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017

Ngày 17/2 tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Tân, PCT thường trực Công đoàn ngành Ngân hàng Việt Nam, bà Hoàng Thị Ngoãn, PGĐ NHNN CN tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Đình Vinh, PTGĐ Ngân hàng Công thương Việt Nam cùng toàn thể Hội đồng thành viên, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và Cán bộ nhân viên ngân hàng Đại Dương.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank phát biểu: “tiếp nối những thành công và kết quả đã đạt được trong năm 2015, Ban lãnh đạo và CBNV OceanBank luôn quán triệt và nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước, sự định hướng và hỗ trợ của Ngân hàng Vietinbank trong quá trình hoạt động quản trị hệ thống và kinh doanh: tiếp tục tập trung tối đa vào công tác xử lý, thu hồi nợ; hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn bộ máy và chuẩn hóa quy trình làm việc; nâng cấp hệ thống mạng lưới; Đảm bảo ổn định thanh khoản; xác định trọng tâm kinh doanh mảng ngân hàng bán lẻ và đầu tư hợp lý cho các hoạt động thúc đẩy sự tăng trưởng khách hàng cá nhân.

Ông Đỗ Thanh Sơn cũng nhấn mạnh, trong 2 năm 2015-2016, OceanBank liên tiếp hoạt động có lãi, góp phần khắc phục một phần lỗ lũy kế do quá khứ để lại. Đảm bảo công việc ổn định cũng như thu nhập phù hợp với tình hình thực tế của OceanBank cho CBNV.

Tại hội nghị, ông Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc OceanBank đã trình bày Báo cáo tổng kết kết quả kinh doanh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, năm 2016 OceanBank đã có những nỗ lực vượt bậc hoàn thành mọi chỉ tiêu kinh doanh, trong đó đáng chú ý là sự tăng trưởng tiền gửi khách hàng cá nhân. Nhiều chương trình, sản phẩm hấp dẫn đã được triển khai như chương trình Tăng tiết kiệm tặng lãi suất, Huy động tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng VIP….Đồng thời OceannBank cũng thực hiện các chương trình tri ân và chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng. Dư nợ cho vay khách hàng ghi nhận sự chuyển biến tích cực của mảng cho vay khách hàng cá nhân: tăng 1.907 tỷ đồng so với năm 2015. Trong bối cảnh OceanBank chưa được chủ động giải ngân cho vay khách hàng doanh nghiệp, thì việc phát triển tốt mảng tín dụng cá nhân đã giúp OceanBank tăng trưởng tín dụng một cách vững chắc và an toàn. Công tác thu hồi và xử lý nợ có vấn đề tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình tái cơ cấu ngân hàng. Năm 2016 Oceanbank tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm xử lý triểt để các tồn đọng của giai đoạn trước đây.

Ông Ngô Anh Tuấn nói: “các con số thể hiện kết quả kinh doanh của OceanBank năm 2016 tuy còn khiêm tốn so với ngành ngân hàng, nhưng đã ghi nhận sự chuyển biến tích cực của OceanBank so với các số liệu tồn tại kể từ giai đoạn tháng 5/2015 trở về trước.”

Tới tham dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Vinh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam cho biết: “Vietinbank nhận nhiệm vụ của Ngân hàng nhà nước Việt Nam tham gia hỗ trợ quản trị điều hành OceanBank từ tháng 5/ 2015 trong bối cảnh thị trường ngành tài chính ngân hàng có nhiều biến động; NHNN đặt nhiệm vụ tái cơ cấu ngành ngân hàng một cách thận trọng và triệt để với mục tiêu lành mạnh hóa thị trường và củng cố sức khỏe nền kinh tế. Vietinbank đã nghiêm túc nhận nhiệm vụ và nhanh chóng thực hiện các nội dung cụ thể trong lộ trình hỗ trợ OceanBank, cụ thể là tham gia quản trị điều hành và chỉ đạo xây dựng đề án tái cơ cấu trình NHNN và Chính phủ phê duyệt. Qua gần 2 năm triển khai, các kết quả mà OceanBank đạt được bao gồm công tác quản trị hệ thống, xây dựng phương hướng hoạt động và thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh đều đạt mục tiêu đề ra. Những cán bộ ưu tú được Vietinbank cử sang nhận nhiệm vụ tại OceanBank đã ngày càng vững vàng và khẳng định được bản lĩnh chính trị cũng như kinh nghiệm quản trị điều hành, góp phần lan tỏa văn hóa và niềm tự hào về các giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh của Vietinbank”.

Đại diện NHNN CN Hải Dương, bà Hoàng Thị Ngoãn đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh của OceanBank năm 2017.  NHNN chi nhánh Hải Dương công nhận những kết quả khả quan của OceanBank trong năm 2016, đồng thời khích lệ tập thể CBNV OceanBank tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động để khắc phục những tồn tại và đưa OceanBank tiến tới phát triển bền vững.

Tiếp nối những thành tích đã đạt được của năm 2016, sang năm 2017, OceanBank đặt ra các chỉ tiêu tài chính cơ bản: Giữ vững TTS tương đương năm 2016; Tiền gửi KH đạt trên 30 nghìn tỉ đồng; dư nợ cho vay đạt 17.835 tỷ đồng; lợi nhuận đạt mục tiêu tăng gấp đôi năm 2016. Trong trường hợp Đề án tái cơ cấu được Chính phủ phê duyệt, kế hoạch kinh doanh năm 2017 sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Trong năm 2016, HĐTV và Ban điều hành OceanBank ghi nhận những thành tích của các tập thể trong việc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh. Sự nhiệt huyết và tận tâm với công việc của các đơn vị là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của ngân hàng. Dựa trên nguyên tắc công bằng và minh bạch, Hội đồng thi đua khen thưởng của ngân hàng đã phân tích, đánh giá kết quả công tác của các đơn vị, nhằm xét chọn khen thưởng cho các đơn vị có thành tích cao trong công tác chuyên môn. Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2016, OceanBank đã công bố và trao các giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao. Theo đó, có 01 giải Đặc biệt xuất sắc được trao cho khối Quản lý nợ có vấn đề; 12 đơn vị đạt giải Tập thể có thành tích xuất sắc; 14 đơn vị đạt giải Tập thể lao động tiên tiến; Ngoài ra, HĐ Thi đua khen thưởng cũng đã trao một số giải thưởng theo chuyên đề. Ví dụ như giải cho Đơn vị tăng trưởng cho vay bán lẻ cao và ổn định; giải cho Đơn vị tăng trưởng huy động bán lẻ tốt nhất; giải cho Đơn vị giảm dòng nợ có vấn đề tốt nhất; giải cho Đơn vị có doanh số Thanh toán quốc tế tốt nhất.

 Nhân dịp OceanBank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017, Công đoàn ngành Ngân hàng Việt Nam cũng đã công bố và trao quyết định bầu bổ sung nhân sự Ban chấp hành công đoàn cơ sở OceanBank. Ông Nguyễn Văn Tân, PCT thường trực CĐ ngành NHVN đã trao quyết định và tặng hoa cho ông Nguyễn Thế Hoàng, PTGĐ OceanBank được chuẩn y bầu làm UVBCH, Chủ tịch CĐ OceanBank; bà Nghiêm Thị Thu Hương được chuẩn y bầu làm UVBCH, Phó Chủ tịch CĐ OceanBank; các ông bà Nguyễn Văn Hiếu, Dương Tuệ Minh, Trần Lưu Vũ Nghi được chuẩn y bầu UVBCH CĐ OceanBank.

Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017 của OceanBank đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tập thể CBNV OceanBank đoàn kết, sáng tạo, tận tâm và nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được HĐTV và BĐH đề ra trong năm 2017 để xây dựng OceanBank ngày càng vững mạnh.

 

Lên đầu trang