10/03/2017

OceanBank tổ chức hoạt động về nguồn - thăm Khu di tích lịch sử K9

Ngày 25/2/2017, Đảng bộ OceanBank đã  tổ chức chuyến tham quan về nguồn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Ngô Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, các Đảng viên thuộc Đảng bộ OceanBank khu vực phía Bắc.

Trong chuyến thăm quan về nguồn, Đoàn đã đến viếng thăm và thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ và nhà tưởng niệm Người; đồng thời thăm quan một số công trình, di tích lịch sử tại Khu K9 – Đá Chông.

Nằm sát bên bờ sông Đà, thuộc núi Đá Chông - Ba Vì, Khu di tích K9 là địa danh có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, cách mạng đặc biệt đối với Thủ đô Hà Nội và cả nước. Đây là khu căn cứ cách mạng của Sơn Tây giai đoạn 1947-1950. Sau đó, với tầm nhìn xa, trí tuệ sáng suốt, Bác Hồ đã lựa chọn nơi này là khu làm việc của Người và Bộ Chính trị từ năm 1957 đến 1969. Khi Bác mất, đây cũng chính là nơi lưu giữ, bảo quản thi hài của Người trong những năm tháng đất nước vẫn còn chiến tranh (1969 – 1976).

Chuyến thăm quan về nguồn lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ cán bộ OceanBank nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và những tháng năm hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Qua đây tạo động lực thúc đẩy để cán bộ tiếp tục quyết tâm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Lên đầu trang