28/11/2017

Đại hội đại biểu Công đoàn OceanBank nhiệm kì 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng được bầu lại làm Chủ tịch Công đoàn

Ngày 27/11/2017 tại Hà Nội, Công đoàn Cơ sở Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương đã tổ chức đại hội để tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2017 - 2022 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ mới.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tân , Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngân hàng Việt Nam, đồng chí Phạm Anh Vũ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV ngân hàng Đại Dương.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng, Chủ tịch Công đoàn - Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Đại Dương cho rằng “đại hội đại biểu Công đoàn ngân hàng Đại Dương, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra trong bối cảnh toàn hệ thống ngân hàng đang tích cực triển khai các hoạt động kinh doanh để cán đích chỉ tiêu năm 2017. Đối với ngân hàng Đại Dương, quá trình thực hiện tái cơ cấu vẫn tiếp tục là trọng tâm và chi phối mọi hoạt động. Từ thời điểm tháng 5/2015, Ngân hàng Đại Dương chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành ngân hàng 100% vốn nhà nước, thì tổ chức Công đoàn của ngân hàng cũng được kiện toàn lại và trở thành công đoàn Cơ sở trực thuộc Công đoàn ngân hàng Việt Nam. Công đoàn OceanBank đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc bám sát nhiệm vụ chính trị của ngân hàng; tuyên truyền tới các đoàn viên, người lao động chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; các quy định và chỉ đạo của NHNN và ngân hàng Đại Dương. Trên cơ sở đó, Công đoàn ngân hàng Đại Dương đã phát động và tổ chức các phong trào và hoạt động công đoàn phù hợp với điều kiện thực tiễn của OceanBank, góp phần nâng cao hiệu quả quá trình tái cơ cấu và kết quả kinh doanh của ngân hàng trong thời gian qua”. Đồng chí cũng nhấn mạnh: “nhiệm vụ của ngân hàng Đại Dương trong thời gian tới là hết sức nặng nề và nhiều thử thách. Đề án tái cơ cấu đang chờ Chính phủ phê duyệt; việc đàm phán với đối tác nước ngoài tham gia tái cơ cấu cần thêm thời gian để đi đến thống nhất, đảm bảo lợi ích của nhà nước, ngân hàng và người lao động. Vì vậy, thông qua đại hội nhiệm kì 2017 – 2022 lần này, Công đoàn ngân hàng Đại Dương xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới để tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động giỏi về nghiệp vụ - sáng về đạo đức – sâu về trí tuệ… ; thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngân hàng;  tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xứng đáng vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng Đại Dương.

Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn Cơ sở nhiệm kì 2012- 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kì vừa qua, Công đoàn Cơ sở đã tích cực động viên đoàn viên, người lao động cùng nhau vượt qua khó khăn, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu được giao, đẩy mạnh các hoạt động xử lý và thu hồi nợ, thiết lập và duy trì quan hệ khác hàng để có nguồn huy động tốt, gia tăng các dịch vụ Ngân hàng nhằm phục hồi các mặt hoạt động của Ngân hàng, ngoài ra, các công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động , các hoạt động văn hóa thể thao, an sinh xã hội, hoạt động nữ công,… cũng được Công đoàn Cơ sở tích cực thực hiện và phát huy.

Phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017 – 2022 tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, đoàn viên và lao động cơ quan nắm và thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động tại cơ quan, không ngừng đổi mới phương thức, nội dung của hoạt động công đoàn, phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của ủy viên Ban Chấp hành, của các Chủ tịch Công đoàn bộ phận.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngân hàng Việt Nam khen ngợi những thành tích mà Công đoàn Cơ sở ngân hàng Đại Dương đã đạt được trong nhiệm kì 2012-2017, đồng thời chỉ đạo Công đoàn Cơ sở OceanBank cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVLĐ, thúc đẩy các phong trào thi đua lao động giỏi, thi đua thực hành tiết kiệm chống lãng phí,  hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ kinh doanh.

Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo ngân hàng Đại Dương, đồng chí Đỗ Thanh Sơn , Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV ghi nhận sự vững mạnh của Công đoàn Cơ sở trong công tác chính trị, công tác tuyên truyền, hoạt động an sinh xã hội, đã góp phần to lớn vào việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện tại OceanBank. Đồng chí Đỗ Thanh Sơn cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Ban chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn ngân hàng cần quan tâm, đó là : Phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn, Gắn chặt các hoạt động của công đoàn với nhiệm vụ chính trị của ngân hàng, nhất là nhiệm vụ tái cơ cấu, Xây dựng tập thể Ban chấp hành các cấp đoàn kết, thống nhất, hoạt động sáng tạo, đổi mới;..

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ủy viên BCH gồm các đồng chí : Nguyễn Thế Hoàng, Nghiêm Thị Thu Hương, Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Thị Huyền Trang, Lê Thị Minh Ngọc, Trần Anh Minh, Nguyễn Thị Thanh Nga, Nguyễn Thị Thuần Vân, Nguyễn Hoài Phương, Phạm Thị Tú Quỳnh, Nguyễn Thu Trang, Vương Thị Thành Phương, Phạm Trà, Nguyễn Thanh Tài, Phan Hồng Luân. Tại cuộc họp Ban chấp hành lần thứ nhất nhiệm kỳ VII đã bầu ra Chủ tịch Công đoàn : đồng chí Nguyễn Thế Hoàng, Phó chủ tịch Công đoàn : đồng chí Nghiêm Thị Thu Hương và đồng chí Phạm Thị Huyền Trang.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng, Chủ tịch công đoàn cũng được Đại hội tín nhiệm bầu tham dự Đại hội VI Công đoàn ngân hàng Việt Nam.

Đại hội đại biểu công đoàn ngân hàng Đại Dương nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, Công đoàn ngân hàng Đại Dương đã đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Công đoàn ngân hàng Việt Nam, Công đoàn ngân hàng Vietinbank; Đảng uỷ và lãnh đạo ngân hàng Đại Dương. Đó là sự khích lệ rất ý nghĩa và là nhân tố quan trọng bảo đảm cho sự thành công của Đại hội.

 

Lên đầu trang