18/12/2017

Chi bộ Khối Nhân sự, Văn phòng và Truyền thông OceanBank tổ chức chương trình Về nguồn tại Di tích ATK Định Hóa, Thái Nguyên

Ngày 16/12/2017, tại khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Chi bộ Khối Nhân sự, Văn phòng và Truyền thông Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị thông qua  chương trình Về nguồn dành cho toàn thể Đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ và một số đảng viên Chi bô khác trong ngân hàng.  Trong chương trình, các thành viên trong đoàn đã làm lễ dâng hương Bác Hồ, tổ chức công bố Quyết định công nhận Đảng viên chính thc cho 3 Đảng viên dự bị và kết nạp Đảng viên mới cho cho 1 quần chúng ưu tú.

Tham dự hoạt động về nguồn có đồng chí Nguyễn Văn Thông, Bí thư Chi bộ, Giám đốc khối Nhân sự và Quản trị Văn phòng; ; đồng chí Phạm Đức Thuận, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc khối Nhân sự và Quản trị Văn phòng cùng  nhiều đảng viên và quần chúng ưu tú.

ATK Định Hóa nằm tại huyện Định Hóa, cùng với các huyện Đại Từ, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên), Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), Chợ Đồn (tỉnh Bắc Cạn) được Trung ương Đảng chọn làm An toàn khu Trung ương - Thủ đô kháng chiến của cả nước thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954). Đây cũng là căn cứ Cách mạng thời kỳ trước khởi nghĩa 1945. Dưới ánh sáng tư tưởng chỉ đạo chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ núi rừng ATK Định Hóa, toàn quân, toàn dân ta đã giành thắng lợi "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" trong trận đánh cứ điểm Điện Biên Phủ, kết thúc chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Ghi nhận những công lao to lớn của quân đội và đồng bào các dân tộc và giá trị lịch sử của ATK Định Hóa, Đảng và Nhà nước đã phong tặng cho huyện Định Hóa danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đồng thời xếp hạng ATK Định Hòa là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình được xây dựng và hoàn thành nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh nhật Bác kính yêu. Trước Anh linh vị Cha già kính yêu của dân tộc, tập thể Đảng viên Chi bộ nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngân hàng và xã hội. Đoàn cũng tham quan Nhà trưng bày ATK Định Hóa, cùng ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng ta và những đóng góp của quân dân Việt Bắc cho cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kỳ và tự lực cánh sinh, đánh đuổi thực dân Pháp, giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm và không gian lịch sử, Chi bộ Khối Nhân sự, Văn phòng và Truyền thông đã tổ chức kết nạp Đảng viên chính thức cho 3 đảng viên dự bị là các đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Nguyễn Ngọc Long, và Phạm Thị Dung; kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Ngô Văn Phúc. Sau một thời gian thử thách, tu dưỡng, rèn luyện, các đồng chí đảng viên dự bị và quần chúng ưu tú đã chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Xúc động trong giây phút thiêng liêng, đồng chí Ngô Văn Phúc, Đảng viên mới được kết nạp đã tuyên thệ trước Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyện tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;  tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Bí thư Chi bộ khối Nhân sự, Văn phòng và Truyền thông  đã chúc mừng các đảng viên dự bị, quần chúng ưu tú  đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu các đảng viên của Chi bộ, đặc biệt là các đảng viên mới kết nạp luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình và tiên phong trong công tác, phát huy năng lực của mỗi đảng viên để cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ tập trung lãnh đạo, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức và lý tưởng cách mạng, giữ gìn tác phong và lối sống trong sạch, đoàn kết đồng lòng, đồng thời phát huy năng lực và kinh nghiệm chuyên môn để đóng góp vào thành công của quá trình tái cơ cấu ngân hàng.

Chương trình Về nguồn tại di tích ATK Định Hóa là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Chi bộ Khối Nhân sự Văn Phòng và Truyền thông. Thông qua hoạt động, cán bộ, đảng viên hiểu thêm về những trang sử vẻ vang của Đảng, về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và công lao to lớn của đồng bào các dân tộc khu vực ATK trong cuộc kháng chiến cứu nước. Thông qua đó, các đảng viên ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức,  tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, tiếp tục khắc phục khó khăn, hướng tới thành công, góp phần xây dựng OceanBank ngày càng phát triển, vươn xa.

Chi bộ khối Nhân sự, Văn phòng và Truyền thông hiện có 26 đảng viên đang sinh hoạt, đều là những đảng viên trẻ, năng động, nhiệt tình và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Chi bộ luôn chú trọng tăng cường đội ngũ đảng viên để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ do Đảng ủy OceanBank và Ban lãnh đạo Ngân hàng giao. Trong năm 2017, Chi bộ đã cử 18 quần chúng ưu tú đi học  bồi dưỡng lý luận chính do Đảng Ủy NHCT tổ chức, chuyển đảng chính thức cho 03 Đảng viên dự bị, bồi dưỡng kết nạp 04 quần chúng ưu tú vào Đảng và tiếp nhận 03 đồng chí đến sinh hoạt tại Chi bộ. 

Lên đầu trang