29/12/2017

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và Đoàn công tác NHNN thăm và làm việc, động viên quyết toán OceanBank 2017

Ngày 29/12/2017 tại Hà Nội, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và Đoàn công tác NHNN Việt Nam đã tới thăm, động viên quyết toán cuối năm và chúc mừng năm mới tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngân hàng Đại Dương - OceanBank.

Thay măt Ban lãnh đạo OceanBank, đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ngân hàng nhà nước đối với OceanBank. Đồng chí đã báo cáo kết quả hoạt động của OceanBank từ tháng 5/2015 – thời điểm NHNN mua lại OceanBank cho đến thời điểm hiện tại. Sau 3 năm thực hiện tái cơ cấu, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn và đã đạt được một số thành tựu, trong đó có kết quả xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức. Bên cạnh đó, OceanBank đã thực hiện tốt chính sách của Đảng, Chính phủ và NHNN trong việc xây dựng đề án tái cơ cấu. 

Đồng chí Chủ tịch HĐTV báo cáo Phó Thống đốc công tác thực hiện quyết toán năm tài chính 2017. OceanBank đã tổ chức hội nghị trực về công tác quyết toán để quán triệt tiến độ, đảm bảo thời gian và sự chuẩn xác. Toàn hệ thống OceanBank gồm 101 Chi nhánh/PGD cùng trên 2,200 CBNV quyết tâm nỗ lực đảm bảo kỳ quyết toán thành công. Thực hiện chỉ đạo của NHNN, OceanBank đã xây dựng phương án và chỉ đạo nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn kho quỹ, cân đối nguồn vốn đảm bảo thanh khoản và đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng dịp cuối năm và dịp Tết Âm lịch; Kiểm soát chặt chẽ hoat động, nâng cao hiệu quả công tác quản trị đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn và hiệu quả.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên OceanBank đã đạt được trong 3 năm qua. Đồng chí đánh giá cao và cảm ơn sự trung thành của tập thể CBNV OceanBank đã gắn bó với ngân hàng. Theo đồng chí, đối với một tổ chức, tài sản quý giá nhất chính là con người. Trong những thời điểm cam go nhất, các cán bộ đã trụ lại, cùng nhau giải quyết các vấn đề của ngân hàng để hướng tới tương lai tốt đẹp. Với sự chèo lái của HĐTV và Ban điều hành được cử sang hỗ trợ từ Vietinbank, OceanBank đã giữ được hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và tiếp tục phát triển kinh doanh. Phó Thống đốc cũng đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại. OceanBank cũng là ngân hàng luôn đề cao ý thức thực hiện chủ trương tiết kiệm của Chính phủ và NHNN, tiết giảm tối đa chi phí hoạt động.

Sang năm 2018, Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank tiếp tục có các biên pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiêm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu. Đồng chí cho rằng trong năm 2017 OceanBank đã có bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài, thì trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới thành công và hạnh phúc đến toàn thể CBNV OceanBank.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV hứa sẽ giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong 3 năm qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo NHNN nói chung và cá nhân đồng chí Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh.

Tiếp sau đó, đồng chí Phó Thống đốc và đoàn công tác NHNN đã đi thăm khối Tài chính kế toán OceanBank, động viên và khuyến khích các cán bộ trực tiếp làm công tác quyết toán trong những ngày cuối năm hoàn thành công tác quyết toán theo đúng tiến độ, đảm bảo chính xác, kịp thời.

Lên đầu trang