21/05/2018

Ngày hội hiến máu tình nguyện của Thanh niên OceanBank

Ngày 19/5/2018, hòa trong không khí cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng thời kỷ niệm 3 năm chuyển đổi mô hình hoạt động của thành Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank), Đoàn Thanh niên OceanBank phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện  - Giọt máu hồng vì ngày mai tươi sáng tại Hà Nội. Tham dự Ngày hội có sự hiện diện của đại diện Viện Huyết học và Truyền máu TW – TS.BS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc trung tâm máu Quốc gia, ông Nguyễn Huy Dũng - Ủy viên Ban thường vụ đoàn Thanh niên VietinBank, Bí thư Đoàn OceanBank, Giám đốc Khối QLNCVĐ cùng đông đảo các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên OceanBank khu vực Hà Nội đến tham gia hiến máu.

Doan thanh nien oceanbank - viet huyet hoc

Ông Nguyễn Huy Dũng, đại diện cho Đoàn Thanh niên OceanBank đã có bài phát biểu khai mạc Ngày hội Hiến máu OceanBank  - Giọt máu hồng vì ngày mai tươi sáng. Trong đó, ông trích dẫn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời đã gửi gắm niềm tin và hy vọng vào thế hệ thanh niên Việt Nam. Trên tinh thần đó, Ngày hội hiến máu OceanBank là chương trình tiếp nối chuỗi sự kiện thiện nguyện Kết nối yêu thương của Đoàn Thanh niên OceanBank, là một chương trình hoạt động xã hội thiết thực nhằm nêu cao tinh thần xung kích, nhiệt thành và tự nguyện cống hiến cho xã hội.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã giúp nhiều người giữ được sinh mệnh; giúp cho nhiều gia đình giữ được người thân và mang lại hạnh phúc. Đại diện Viện Huyết học & Truyền máu TW, TS.BS Trần Ngọc Quế cũng đã có bài phát biểu chia sẻ về lợi ích của việc hiến máu, đồng thời gửi lời cám ơn chân thành tới Đoàn Thanh niên OceanBank đã tổ chức Ngày hội hiến máu và hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp trong tương lai.

tinh nguyen vien hien mau

Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ y bác sĩ Viện Huyết học & Truyền máu TW, Chương trình Ngày hội hiến máu – Giọt máu hồng vì ngày mai tươi sáng đã diễn ra an toàn, sôi nổi và thành công tốt đẹp. Kết thúc chương trình, có tổng số 79 tình nguyện viên tham gia hiến máu, trong đó có 73 người đủ điều kiện hiến máu, tương ứng với 73 đơn vị máu đóng góp vào Ngân hàng máu Quốc gia. Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, mang đến nguồn máu đáng quý sẽ trực tiếp mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Lên đầu trang