04/09/2018

Công đoàn OceanBank tổ chức chương trình Kết nối yêu thương tại Trạm Tấu, Yên Bái

Ngày 26/08/2018, Công đoàn Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương ” tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tổng giá trị chương trình bao gồm tặng tiền mặt và hiện vật lên đến gần 300 triệu đồng, do quỹ Công đoàn ngân hàng và các Công đoàn viên khu vực miền bắc tự nguyện quyên góp.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 5 thôn Xá Nhù, Tà Cao, Tà Đằng, Chống Chùa và Làng Mảnh thuộc xã Tà Xi Láng.

Tà Xi Láng là xã đặc biệt khó khăn và xa nhất của huyện Trạm Tấu (Yên Bái), cuộc sống bà con còn nhiều thiếu thốn và vất vả. Đặc biệt hậu quả của đợt mưa lũ để lại đã khiến cho việc đi lại và sinh hoạt của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng đã trao tặng 262 suất quà bao gồm bình phun, giày dép, lương thực, áo khoác và chăn ấm trị giá gần 155 triệu đồng cùng 12.500.000 đồng tiền mặt cho các hộ nghèo và 25 hộ đặc biệt khó khăn tại các thôn Làng Mảnh, Xá Nhù, Tà Cao, Tà Đằng và Chống Chùa; trao tặng 450 áo ấm, cặp sách cùng nhiều nhu phẩm thiết yếu trị giá hơn 75 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học và THCS Tà Xi Láng; trao tặng quà là lương thực, chăn ấm cùng các nhu yếu phẩm trị giá gần 33 triệu đồng cho trường mầm non Hồng Ngọc thuộc xã Tà Xi Láng. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc chia sẻ với những khó khăn vất vả mà bà con Tà Xi Láng đang phải trải qua. Tuy kinh tế còn nghèo và đời sống khó khăn, nhưng nhân dân các dân tộc xã Tà Sì Láng nói riêng và huyện Trạm Tấu nói chung đã không ngừng vươn lên, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của trẻ em và góp phần xây dựng quê hương.

Đồng chí Ngô Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, mặc dù ngân hàng Đại Dương đang trong giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc, tuy nhiên, việc thực hiện trách nhiệm xã hội luôn là nhiệm vụ được Ban lãnh đạo, Công đoàn cũng như tập thể CBNV ngân hàng coi trọng. 

Đoàn do Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng dẫn đầu đã đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 thôn : Làng Mảnh, Xá Nhù, Tà Cao. Mặc dù đường đi khó khăn, thời tiết không thuận lợi, song toàn thể đoàn thiện nguyện đều rất tự hào và hạnh phúc khi được sẻ chia với bà con nơi đây. Hy vọng, sự giúp đỡ này sẽ góp phần động viên, khích lệ bà con vùng cao vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống, các em nhỏ có điều kiện để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Từ năm 2015 đến nay, hành trình Kết nối yêu thương của CBNV OceanBannk đã đặt chân tới nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, trở thành chuỗi hoạt động thường niên của ngân hàng và trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng.

 

Lên đầu trang