27/12/2018

Ban Lãnh đạo OceanBank đến thăm, động viên quyết toán năm tài chính 2018 và chỉ đạo kinh doanh một số đơn vị

Trong những ngày cuối cùng của tháng 12 này, các đơn vị trên toàn hệ thống OceanBank đang gấp rút, nỗ lực đảm bảo thực hiện đúng tiến độ công tác quyết toán năm tài chính 2018 và hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh.

Ngày 27/12/2018, các đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và các thành viên Ban Điều hành đã đi thăm, động viên quyết toán năm tài chính 2018 và chỉ đạo kinh doanh một số đơn vị.

Tại Hội sở, Ban lãnh đạo đã đến thăm tất cả các khối/phòng/ban nghiệp vụ, trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của khối Tài chính kế toán, Trung tâm công nghệ thông tin trong việc đảm bảo tính chính xác, kịp thời và đúng tiến độ của kỳ quyết toán cuối năm.

Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị tại Hội sở phải phối hợp chặt chẽ với khối Tài chính kế toán để hoàn thành các hồ sơ thanh quyết toán theo đúng chuẩn mực kế toán; đồng thời phối hợp/hỗ trợ các chi nhánh trong hệ thống OceanBank vừa phải hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh trong những ngày cuối năm, vừa phải khẩn trương thực hiện quyết toán tài chính. 

Cùng ngày, đoàn công tác do Tổng Giám đốc Ngô Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và động viên quyết toán tại chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Thăng Long.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai chi nhánh đã báo cáo Tổng Giám đốc và đoàn công tác kết quả kinh doanh trong năm 2018 – là năm bản lề của OceanBank khi đề án tái cơ cấu đã được trình thủ tướng Chính phủ. Theo đó,  phân khúc ngân hàng bán lẻ là phân khúc cả 2 chi nhánh đạt chỉ tiêu vượt kế hoạch được giao; Mảng dịch vụ và thu hồi nợ cũng được chú trọng và đang tiếp tục cố gắng hoàn thành chỉ tiêu; Mảng thanh toán quốc tế đạt vượt mức kế hoạch được giao.

Thực hiện chỉ đạo của HĐTV và Ban Điều hành, CN Hà Nội, CN Thăng Long đã có chỉ đạo cụ thể từ sớm liên quan đến công tác quyết toán, hoạt động kho quỹ. Ban lãnh đạo Chi nhánh đã chỉ đạo kiểm kê tài sản, đối chiếu hồ sơ chứng từ, các công tác nghiệp vụ đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, về cơ bản sẽ đạt đúng tiến độ được đề ra.

Tồng giám đốc Ngô Anh Tuấn và đoàn công tác ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các Chi nhánh đã đạt được. Động viên các cán bộ nhân viên thực hiện công tác quyết toán tiếp tục nỗ lực trong công tác nghiệp vụ, đảm bảo hiệu quả và tính chính xác cao nhất vào ngày chốt quyết toán. Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quản trị rủi ro cuối năm, phải đảm bảo hệ thống an ninh, an toàn kho quỹ, giao nhận đúng quy trình.

Hướng tới năm 2019, Tổng Giám đốc đề ra một số chỉ đạo định hướng như : ưu tiên tăng trưởng tín dụng và phát triển dịch vụ đi đôi với nhau; Ưu tiên phát triển mảng dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử; Chú trọng xây dựng giải pháp tài chính và sản phẩm dịch vụ cho phân khúc khách vừa và nhỏ. Tổng giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị phải sử dụng lao động hiệu quả, đảm bảo năng suất lao động, các cán bộ nhân viên phải tự đào tạo bản thân qua công việc, tự nghiên cứu học hành, cấp trên đào tạo cấp dưới, người cũ đào tạo người mới v..v

Theo kế hoạch, Chủ tịch HĐTV, Ban Điều hành sẽ tiếp tục đến thăm, làm việc và động viên quyết toán các đơn vị kinh doanh trong hệ thống vào ngày mai 28/12/2018. 

Lên đầu trang