22/01/2019

OceanBank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2019

Ngày 19/1 tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Đoàn Thái Sơn, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Bùi Huy Thọ, Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng , ông Nguyễn Đình Vinh, Chủ tịch Công Đoàn, Phó Tổng Giám đốc Ngân TMCP Công thương Việt Nam, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương cùng toàn thể các đồng chí là thành viên Hội đồng thành viên, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh Niên và Lãnh đạo các đơn vị tại Trụ sở chính, Chi nhánh, Phòng giao dịch trên toàn hệ thống.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank ghi nhận những cố gắng chung của toàn bộ hệ thống OceanBank trong năm 2018, mặc dù điều kiện kinh doanh của toàn hệ thống nói chung còn đối mặt với nhiều bất lợi. Chủ tịch HĐTV cũng khẳng định năm 2018, Ngân hàng Đại Dương về cơ bản đã hoàn thành nghĩa vụ mà NHNN giao phó, đề án tái cơ cấu về cơ bản đã hoàn tất, toàn thể CBNV OceanBank sẽ tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho một giai đoạn mới, một bước chuyển mình của OceanBank .

Trình bày Báo cáo hoạt động của Ban Điều hành, ông Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc OceanBank đã tổng kết những kết quả hoạt động của từng mảng nghiệp vụ, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình điều hành hệ thống và hoạt động kinh doanh. Theo đó, tổng nguồn vốn huy động năm 2018 tăng gần 4% so với đầu năm, số dư huy động tiền gửi Khách hàng Bán lẻ tăng 6% so với đầu năm, hoàn thành 101% chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Trong năm 2018, OceanBank đã tích cực triển khai nhiều phương pháp đồng bộ đáp ứng nhu cầu khách hàng, phát triển dịch vụ Mobile Banking mới có tính năng vượt trội, tập trung phát triển các dịch vụ Ngân hàng Bán Lẻ, thu hồi và xử lí được nhiều khoản nợ có vấn đề, một số khoản nợ xấu đang trong tiến trình xử lý, dự kiến sẽ hoàn thành thu hồi trong năm 2019.

Năm 2018, OceanBank tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự của các đơn vị hành chính, đơn vị kinh doanh, chú trọng đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ. Công tác quản trị rủi ro được thực hiện vô cùng sát sao, hệ thống kho quỹ được kiểm tra giám sát định kì, hệ thống cơ sở dữ liệu được xây dựng khoa học, hợp lí. Về Công tác Đảng, năm 2018 đã kết nạp 20 Đảng viên mới, tiếp nhận 7 đồng chí về sinh hoạt tại Đảng bộ OceanBank. Cũng trong năm 2018, OceanBank đã tổ chức thành công Hội diễn Văn nghệ, cuộc thi Duyên dáng OceanBank trên quy mô toàn hệ thống, công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, nhiệt tình, thể hiện qua chương trình Kết nối yêu thương tại Tà Xi Láng, Yên Bái, ngày hội hiến máu của thanh niên OceanBank và cuộc vận động hỗ trợ các công đoàn viên OceanBank gặp khó khăn.

Đề ra kế hoạch trong năm 2019, Tổng Giám đốc yêu cầu Khối Ngân hàng Bán lẻ chú trọng phát triển, xây dựng ban hành các sản phẩm phù hợp với các nhóm khách hàng, thiết lập lại và mở rộng quan hệ với các định chế tài chính trong và ngoài nước, tiếp tục tập trung thu hồi triệt để các khoản nợ có vấn đề. Tổng Giám đốc kết luận, mặc dù điều kiện hoạt động kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, song HĐTV, Ban Điều hành, cùng toàn thể CBNV sẽ nỗ lực hết sức hoàn thành chỉ tiêu và trọng trách NHNN giao phó.

Ông Đoàn Thái Sơn, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu ghi nhận và biểu dương sự ổn định, an toàn trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đại Dương. Phó Thống đốc đánh giá năm 2018 là năm đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Ngân hàng Đại Dương khi đề án tái cơ cấu đã được hoàn thiện về mặt chủ trương và đã được trình Chính phủ. Trong năm 2019, Phó thống đốc yêu cầu Ngân hàng Đại Dương tập trung quán triệt, triển khai chỉ thị 01 tại ngân hàng, quản trị điều hành an toàn, tránh rủi ro tín dụng, tập trung nguồn lực thu hồi và xử lí nợ xấu, tiếp tục phối hợp với các bộ ngành liên quan hoàn thiện đề án tái cơ cấu và chuẩn bị các hoạt động triển khai đưa đề án vào thực tiễn.

Về công tác thi đua khen thưởng, trong năm 2018, HĐTV và Ban điều hành OceanBank ghi nhận những thành tích của các tập thể trong việc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh. Dựa trên nguyên tắc công bằng và minh bạch, Hội đồng thi đua khen thưởng của ngân hàng đã phân tích, đánh giá kết quả công tác của các đơn vị, nhằm xét chọn khen thưởng cho các đơn vị có thành tích cao trong công tác chuyên môn. Tại Hội nghị, OceanBank đã công bố và trao các giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao. Theo đó, có 02 danh hiệu Đơn vị xuất sắc được trao cho Chi nhánh Hải Dương và Chi nhánh Bình Dương; 16 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Hoàn thành tốt và trao thưởng Tổ cung cấp thông tin và hỗ trợ đàm phán với đối tác nước ngoài vì những đóng góp cho OceanBank trong năm 2018.

Chỉ đạo nhiệm vụ kinh doanh năm 2019, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV chỉ ra năm 2019 sẽ là một dấu mốc cực kì quan trọng của OceanBank, do đó hơn bao giờ hết, toàn thể đội ngũ CBNV phải hết sức tập trung cho nhiệm vụ của mình, các trưởng đơn vị phải thông tin đầy đủ, kịp thời cho cán bộ của mình, dịp cuối năm phải đảm bảo an toàn kho quỹ, ATM, thận trọng trong những phiên giao dịch cuối năm. Về định hướng tín dụng: cần tập trung 5 lĩnh vực ưu tiên, bám sát nghị quyết 01, 02 của thống đốc NHNN, chú trọng phát triển mảng Digital Banking, tập trung vào nhóm Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp FDI, huy động vốn cần giữ vững và tăng trưởng ở phân khúc trung và dài hạn, công tác thanh tra kiểm toán nội bộ phải được thực hiện tích cực, sát sao, ưu tiên hàng đầu cho công tác thu hồi và xử lí nợ.

Trong điều kiện hoạt động kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn, trở ngại song trong năm 2019, OceanBank sẽ luôn nỗ lực, cố gắng giải quyết tối đa các tồn đọng, đồng thời, triển khai hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững, an toàn, đảm bảo hiệu quả và tuân thủ các quy định pháp luật.

Lên đầu trang