09/09/2019

OceanBank bàn giao 2 công trình Phòng học và Con đường lên lớp cho trường Tiểu học Trà Khê

Ngày 5/9/2019, trong không khí hân hoan của ngày tựu trường, tại xã Trà Khê, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, OceanBank đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Phòng học và Con đường lên lớp cho Trường tiểu học Trà Khê. Đây là 2 công trình do OceanBank tài trợ xây dựng với tổng trị giá 270 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ông Bùi Dương Khôi – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động & Thương binh Xã hội huyện Tây Trà, Ông Huỳnh Văn Thanh – Chuyên viên PGD huyện Tây Trà, Ông Võ Phúc Huy – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trà Khê , Bà Nghiêm Thu Hương – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đại Dương, Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc Ngân hàng Đại Dương Chi nhánh Quảng Ngãi, các cán bộ nhân viên Chi nhánh Quảng Ngãi và Chi nhánh Đà Nẵng cùng toàn thể thầy cô và các em học sinh Trường tiểu học Trà Khê.

Hiện nay, Trường Tiểu học Xã Trà Khê có tổng cộng 4 điểm trường, tuy nhiên chỉ có một điểm chính được xây dựng kiên cố, còn lại là 3 điểm tạm đều trong tình trạng xuống cấp, nhiều lớp các em học sinh phải học ghép vì cơ sở vật chất không đủ. Phòng học tạm nằm trên con dốc cao, các em đi học đi lại rất khó khăn, nhất là khi trời mưa rất dễ trơn trượt. Từ thực tế như vậy, Ngân hàng Đại Dương đã hỗ trợ 270 triệu đồng để tài trợ xây dựng công trình Phòng học (50m2)  và Con đường lên lớp (dài 24m, rộng 2,5m) cho các em học sinh tiểu học Trà Khê có điều kiện học tập tốt hơn. Sau một thời gian thi công khẩn trương , đến nay 2 công trình trường học đã hoàn thành, được nghiệm thu đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nghiêm Thu Hương – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đại Dương chia sẻ những khó khăn mà các em học sinh tiểu học Trà Khê gặp phải, và hy vọng sự hỗ trợ của Ngân hàng Đại Dương phần nào giúp các thầy cô giáo có điều kiện “dạy tốt”, các em học sinh có điều kiện “học tốt”, phấn đấu trở thành công dân ưu tú, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quảng Ngãi.

Đồng thời, để góp một phần nhỏ giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn do bão lũ gây ra, Ngân hàng Đại Dương Chi nhánh Quảng Ngãi phát động cán bộ nhân viên quyên góp ủng hộ. Sau 5 ngày phát động và quy đổi thành quà tặng, đã chuẩn bị 222 suất quà là áo mưa trao tặng cho 222 em học sinh của Trường.

Ông Võ Phúc Huy – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trà Khê bày tỏ niềm xúc động, vui mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới Ngân hàng Đại Dương, đồng thời cam kết thầy và trò nhà trường sẽ sử dụng hệ thống cơ sở vật chất mới một cách có hiệu quả, thường xuyên duy tu, bảo quản để công trình phát huy giá trị, góp phần đắc lực cho công tác giáo dục và đào tạo tại trường. Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và tham quan Phòng học mới của Trường Tiểu học Trà Khê.

Chương trình “Tiếp bước tới trường” lần này nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội “Kết nối yêu thương” mà Ngân hàng Đại Dương phát động, đã lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên đất nước Việt Nam với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân sinh. 

Lên đầu trang