14/01/2020

OceanBank tổ chức Hội nghị người lao động 2020

Ngày 11/1/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) tổ chức thành công Hội nghị người lao động 2020.

 Tham dự hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank, đồng chí Ngô Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, TV HĐTV, TGĐ OceanBank cùng các đồng chí trong HĐTV, BĐH cùng 120 đại biểu đại diện cho 2.300 CBNV, người lao động OceanBank trên toàn hệ thống.

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn thể CBNV đối với Ngân hàng trong suốt chặng đường 5 năm qua, đồng chí khẳng định BLĐ Ngân hàng luôn thấu hiểu và thông cảm với những khó khăn của CBNV, luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để người lao động OceanBank phát triển, bằng cách đảm bảo môi trường làm việc văn minh, chuyên nghiệp và thân thiệp, gắn với việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp OceanBank, đảm bảo chính sách thu nhập và phúc lợi dành cho người lao động. Căn cứ vào điều kiện cụ thể trong từng năm, OceanBank luôn có những động viên, khuyến khích phù hợp, kịp thời trong các dịp Lễ Tết, tuy không nhiều, nhưng đủ cho các cán bộ đảm bảo cuộc sống, mở các lớp đào tạo cán bộ/cán bộ quản lí, xây dựng cơ chế luân chuyển cán bộ giữa các đơn vị, chú trọng công tác đào tạo/kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú, thiết lập chế độ lương thưởng đặc biệt, thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, luôn ưu tiên các hoạt động từ thiện nghĩa tình, an sinh xã hội vốn là giá trị cốt lõi của OceanBank. Đồng chí Đỗ Thanh Sơn động viên  người lao động OceanBank tiếp tục đoàn kết nhất trí, nỗ lực không ngừng vì một tương lai tương sáng hơn, khi đề án tái cơ cấu của Ngân hàng đã đi đến những bước cuối cùng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Anh Tuấn - Tổng Giám đốc OceanBank công bố kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2019 và các chế độ đãi ngộ Người lao động. Đồng chí Nguyễn Hoài Đức – Thành viên HĐTV trình bày báo cáo tài chính về việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi; trích nộp kinh phí công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Chế độ đãi ngộ cho NLĐ v.v… Năm 2019, tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song tập thể CBNV Ngân hàng đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà BLĐ đề ra năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc OceanBank đọc báo cáo về tình hình hoạt động Công đoàn trong năm 2019. Các phong trào thi đua trong năm qua rất thiết thực, có tính lan tỏa mạnh mẽ, là nhân tố quan trọng thúc đẩy mỗi cá nhân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng đơn vị nói riêng và nhiệm vụ chính của toàn ngân hàng nói chung.

Hội nghị đã nhận được ý kiến của các đại biểu đến từ CN Nha Trang, CN Quảng Ngãi, CN Vũng Tàu, CN Vinh, CN Thăng Long và Khối QTRR, với các nội dung chủ yếu như: xem xét việc xây dựng và giao kế hoạch/chỉ tiêu theo quy mô hoạt động của từng chi nhánh;  cải thiện điều kiện làm việc, quyền lợi và chế độ của người lao động, các phong trào, hoạt động thể thao, văn hóa… Các vấn đề mà đại diện người lao động nêu ra đều được Đoàn Chủ tịch trả lời, giải thích thỏa đáng, công khai ngay tại Hội nghị trên tinh thần lắng nghe, dân chủ, cởi mở, để người lao động hiểu thêm về các quy định và chế độ chính sách của ngân hàng đều tuân theo pháp luật của nhà nước, phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện thực tế của ngân hàng. Đoàn Chủ tịch cũng mong muốn tập thể người lao động OceanBank sẽ nêu cao tinh thần Kết nối – Chia sẻ - Đồng thuận, cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ để xây dựng ngôi nhà chung OceanBank ngày càng vững mạnh.

Hội nghị Người lao động năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng lòng của toàn thể CBNV Ngân hàng. Hội nghị là tiền đề xây dựng mối quan hệ bền chặt, hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động, là động lực phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, tạo đà vững chắc cho những năm tiếp theo, tiếp tục xây dựng Ngân hàng ngày một vững mạnh. 

Lên đầu trang