14/01/2020

OceanBank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020

Ngày 12/1 tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thái Sơn, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước , đồng chí Nguyễn Văn Du – Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát, đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Bình – PGĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Hải Dương, Phó ban Kiểm soát Đặc biệt ngân hàng Đại Dương, đồng chí Nguyễn Thế Huân,Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, đồng chí Đỗ Thanh Sơn,Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương; đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc ngân hàng Đại Dương cùng toàn thể các đồng chí là thành viên Hội đồng thành viên, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh Niên và Lãnh đạo các đơn vị tại Trụ sở chính, Chi nhánh, Phòng giao dịch trên toàn hệ thống.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV OceanBank cho khẳng định : “ năm 2019, tập thể ngân hàng Đại Dương đã chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, tìm ra những giải pháp phù hợp để giải quyết những tồn tại hạn chế và đạt được một số kết quả đáng khích lệ :

Một là, toàn thể cán bộ công nhân viên ngân hàng Đại Dương luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách; Hai là, Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của NHNN là giữ vững ổn định hệ thống và đảm bảo khả năng thanh khoản của ngân hàng. Mặc dù, tình hình huy động có giảm nhưng đây là do Ngân hàng chủ động thực hiện nhằm kéo giảm Chi phí kinh doanh; Ba là, tiếp tục bám sát và hoàn thiện đề án tái cơ cấu để trình Cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời là cầu nối hiệu quả giữa NHNN và đối tác nước ngoài; Bốn là,tuy công tác xử lý nợ ngày càng khó khăn và diễn biến phức tạp, khách hàng chây ỳ, thiếu thiện chí hợp tác trong khi các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị Quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu còn chưa đầy đủ, thì năm 2019 Oceanbank vẫn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu xử lý nợ xấu. Năm là,thực hiện sát sao chỉ đạo của NHNN Việt Nam về tiết giảm chi phí phí hoạt động, OceanBank đã triển khai các giải pháp tiết giảm tối đa chi phí hoạt động, để nâng cao hiệu quả quản trị và kinh doanh.”

Tiếp theo, đồng chí Ngô Anh Tuấn, Tổng Giám đốc đã báo cáo hội nghị về những kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong năm 2019. Theo đó, hoạt động xử lý thu hồi nợ xấu vượt 47% kế hoạch trình NHNN phê duyệt; tổng huy động vốn tăng so với thời điểm 06/5/2015, trong đó huy động khách hàng bán lẻ đã tăng 52%; Cho vay khách hàng bán lẻ tăng lên đến 247%, trong đó gần 90% là cho vay vào những lĩnh vực sản xuất kinh doanh; nhu cầu mua nhà thiết yếu…. Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Chính Phủ và Kiến nghị của Cơ quan Thanh tra giám sát, OceanBank đã hoàn tất việc thoái vốn ở 2 công ty và thu được lợi nhuận. Hoạt động thanh toán trong nước được đảm bảo thông suốt, an toàn với lượng giao dịch tăng trưởng 12%; doanh số thanh toán quốc tế tăng 29% so với năm trước.

Đề ra kế hoạch hoạt động năm 2020, OceaBank tiếp tục xây dựng mô hình hoạt động kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm; nghiên cứu cải thiện thủ tục quy trình theo hướng đơn giản hóa, giảm thiểu hồ sơ giấy tờ; tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí tín dụng an toàn, bền vững và nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tham dự Hội nghị năm nay, khối Quản lý nợ có vấn đề và Chi nhánh Hải Dương đã trình bày tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm thực hiện mục tiệu kinh doanh tại đơn vị mình. Các tham luận đều thể hiện rõ sự chủ động, linh hoạt và thận trọng của các đơn vị trong việc thực hiện những giải pháp nhằm tăng hiệu quả kinh doanh; xây dựng đội ngũ và bám sát khách hàng để hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, đồng chí Đoàn Thái Sơn, Phó Thống đốc NHNN đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà NHTM TNHH MTV Đại Dương đã đạt được trong gần 5 năm vừa qua. Mặc dù hoạt động của ngân hàng còn rất nhiều khó khăn nhưng tập thể lãnh đạo, CBNV và người lao động OceanBank đã hết sức nỗ lực, quyết liệt và đồng thuận triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Qua theo dõi của các đơn vị chức năng thuộc NHNN và báo cáo của ngân hàng cho thấy, nhìn chung, kết quả hoạt động năm 2019 của OceanBank đã tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào thực chất, phù hợp với định hướng, chỉ đạo của NHNN. Đồng chí cũng cơ bản thống nhất các nội dung về định hướng hoạt động của Hội đồng thành viên và Ban Điều hành OceanBank trong năm 2020. Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên OceanBank cần lưu ý một số nội dung quan trọng, đó là: Giữ vững ổn định hoạt động thông qua công tác quản trị, điều hành, kiểm soát. An toàn là mục tiêu hàng đầu để làm cơ sở cho các nhiệm vu khác; Công tác xử lý nợ là vấn đề gốc rễ, cần tiếp tục triển khai quyết liệt, thường xuyên đôn đốc và bám sát nhiệm vụ.  

Phó Thống Đốc cũng yêu cầu Ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt trong hệ thống OceanBank cần làm tốt công tác truyền thông nội bộ và truyền thông đại chúng. Phối hợp chặt chẽ với Vụ truyền thông của NHNN để ngăn ngừa/nhận diện và ứng phó xử lý kịp thời với những thông tin bất lợi, tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2020, OceanBank đã báo cáo và tổng kết công tác thi đua khen thưởng trong năm 2019. HĐTV và Ban điều hành OceanBank ghi nhận những thành tích của các tập thể trong việc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh. Dựa trên nguyên tắc công bằng và minh bạch, Hội đồng thi đua khen thưởng đã phân tích, đánh giá kết quả công tác của các đơn vị, nhằm xét chọn danh hiệu thi đua của các đơn vị trong hệ thống OceanBank. Kết quả, có 01 danh hiệu Đơn vị đặc biệt xuất sắc được trao cho Chi nhánh Hải Dương ; 04 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc, bao gồm: Khối Nguồn vốn đầu tư, Khối Quản lý nợ có vấn đề, Khối Quản trị rủi ro, Phòng giao dịch Gò Vấp và 12 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị hoàn thành tốt, bao gồm: Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Tài chính kế toán, Khối Nhân sự và Quản trị văn phòng, Khối Tuân thủ, Khối Thẩm định tín dụng, Trung tâm Công nghệ thông tin, Văn phòng Đảng Đoàn, Văn phòng Hội đồng thành viên, Kiểm toán nội bộ, Chi nhánh Bình Dương, Phòng giao dịch Âu Cơ, Phòng giao dịch Mạo Khê.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Sơn, ghi nhận và cám ơn nỗ lực của toàn thể CBNV trong suốt quãng đường 5 năm tái cơ cấu ngân hàng. Đồng chí Chủ tịch HĐTV yêu cầu toàn thể CBNV kiên định thực hiện các muc tiêu hoạt động của ngân hàng, đảm bảo sự ổn định, an toàn và vững mạnh; xây dựng văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng theo định hướng kết nối – chia sẻ và đồng thuận, tạo dựng tương lai tươi sáng của ngân hàng và toàn thể CBNV.

Năm kinh doanh 2019 đã khép lại với nhiều thành quả và kỉ niệm. Sang năm 2020, năm bản lề trong kế hoạch tái cơ cấu Ngân hàng, OceanBank sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng giải quyết tối đa các tồn đọng, đồng thời, triển khai hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững, an toàn, đảm bảo hiệu quả và tuân thủ các quy định pháp luật.

Lên đầu trang