13/03/2020

Bộ Y tế khuyến cáo phân loại cách ly và hướng dẫn tự cách ly để tránh lây lan dịch Covid -19

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank)xin trân trọng thông báo đến Qúy khách hàng cách thức phân loại cách ly và hướng dẫn tự cách ly tại nhà, nơi cư trú theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

Ở thời điểm hiện tại của dịch bệnh Corona, mỗi gia đình, mỗi cá nhân cần chủ động nâng cao nhận thức về dịch bệnh. Vì vậy, cần tự xác định, nếu là:

+ F0: Người bệnh đã xác định nhiễm nCoV – Điều trị tại bệnh viện.

+ F1: Người nghi nhiễm, người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F0), đeo ngay khẩu trang y tế, báo cho y tế để cách ly tại cơ sở y tế.

+ F2: Người tiếp xúc với F1, đeo ngay khẩu trang, báo ngay cho y tế để cách ly tại nhà. Không ra khỏi nhà trước khi đủ 14 ngày. 

+ F3: Người tiếp xúc với F2, đeo ngay khẩu trang, báo ngay cho y tế để hướng dẫn cách ly.

+ F4, 5: Người tiếp xúc với F3 là F4, người tiếp xúc với F4 là F5, tự theo dõi sức khỏe. Khi có biểu hiện bất thường, tự cách ly tại nhà và thông báo ngay cho cơ sở y tế.

+ Không biết mình là F gì thì hãy tự giác cách ly khi có dấu hiệu ho sốt, không khỏe để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Các trường hợp được xét nghiệm, mặc dù có kết quả âm tính vẫn tiếp tục cách ly đến khi đủ 14 ngày. Đồng thời, luôn cập nhật tình trạng sức khỏe của các F khác để thay đổi phân loại và xử trí kịp thời.

Đối với các trường hợp tự cách ly, theo dõi tại nhà, nơi lưu trú thì cần chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

                                

Ngân hàng Đại Dương đã ban hành văn bản khuyến cáo toàn thể CBNV OceanBank đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, đặc biệt khi giao dịch với khách hàng nhằm bảo đảm an toàn cho các khách hàng khi đến với OceanBank. Đồng thời, OceanBank khuyến cáo khách hàng chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch để cùng Ngân hàng đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Lên đầu trang