Hoạt động cộng đồng

 • Hoạt động năm 2024

  Công đoàn OceanBank mang Tết ấm đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Con Cuông, Nghệ An.

  Đã thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn OceanBank lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Ngày 27/1/2024, tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Công đoàn OceanBank đã tổ chức chương trình an sinh xã hội tặng quà cho các hộ nghèo tại địa phương và khánh thành công trình cầu dân sinh Đồng Rựa  do OceanBank tài trợ xây dựng,

  Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hoài An - Bí thư Huyện uỷ Con Cuông; Ông Lương Đình Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Con Cuông; Ông Đặng Văn Thân - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Môn Sơn. Về phía OceanBank, có sự hiện diện của Ông Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank; Ông Nguyễn Thế Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn cùng công đoàn viên, CBNV OceanBank Chi nhánh Vinh cùng bà con nhân dân xã Môn Sơn.

  Môn Sơn là xã Biên giới thuộc huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An, là xã có trên 93% đồng bào dân tộc Thái, Đan Lai, kinh tế chậm phát triển, số hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ cao trên 52%, nguồn thu ngân sách xã eo hẹp, do đó việc đầu tư kết cấu hạ tầng còn nhiều hạn chế. Hiện nay, trên địa bàn xã Môn Sơn có rất nhiều khe, suối nhỏ chưa có cầu, cống cố định, phải làm cầu tạm bằng gỗ, tre nứa, hàng năm đến mùa mưa lụt thường bị cuốn trôi, làm cô lập nhiều thôn, bản với trung tâm xã, trong đó có cầu qua khe Đồng Giữa thuộc bản Yên.

  Từ thực tế như vậy, Công đoàn OceanBank đã hỗ trợ 210 triệu đồng để tài trợ xây dựng công trình cầu dân sinh Đồng Rựa cho bà con xã có điều kiện đi lại tốt hơn. Sau một thời gian thi công khẩn trương, đến nay 2 công trình trường học đã hoàn thành, được nghiệm thu đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng. Đồng thời, để chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình nơi đây, Công đoàn OceanBank cũng trao tặng 100 suất quà là tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình với tổng giá trị là 80 triệu đồng.

  Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia với những khó khăn mà bà con xã Môn Sơn gặp phải và hy vọng sự chung tay, góp sức của OceanBank sẽ phần nào làm vơi đi gánh nặng của bà con trong dịp Tết đến xuân về, giúp bà con đón 1 cái Tết vui tươi, đầm ấm.

  Chương trình lần này nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội “Kết nối yêu thương” mà Ngân hàng Đại Dương phát động trong nhiều năm qua, đã lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên đất nước Việt Nam với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân sinh. Hy vọng rằng, món quà chứa đựng tình cảm và tâm nguyện của tập thể công đoàn viên OceanBank sẽ là nguồn động viên để bà con Hương Khê có “niềm vui nhỏ - ước mơ lớn” trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.

   

   

 • Hoạt động năm 2023

  Lan tỏa yêu thương tới vùng cao 2023

  Với mong muốn tiếp tục hành trình sẻ chia những khó khăn, “lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn miền núi vùng sâu vùng xa, ngày 11/2, Công đoàn OceanBank đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại điểm trường THCS nội trú Lũng Nà, xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

  Tham dự chương trình có sự tham dự của đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí là thành viên HĐTV; thành viên Ban điều hành cùng các đồng chí thuộc BCH Công đoàn và đoàn viên CĐBP trực thuộc Công đoàn OceanBank, và các Trưởng đơn vị kinh doanh trong hệ thống OceanBank. Về phía chính quyền địa phương, có sự hiện diện của Đại diện UBND huyện Trùng Khánh; UBND xã Quang Vinh cùng các hộ gia đình khó khăn nằm trong danh sách nhận hỗ trợ của OceanBank.

  Xã Quang Vinh thuộc huyện Trùng Khánh, là một trong những xã nghèo của tỉnh Cao Bằng, điều kiện sống và sinh hoạt còn nhiều bất tiện, khó khăn, thiếu thốn, nhiều em nhỏ không có cơ hội được tiếp tục đến trường.

  Thấu hiểu những khó khăn của người dân nơi đây, Công đoàn OceanBank đã hỗ trợ 100 chăn bông, 100 suất quà an sinh (gồm: mỳ tôm, nhu yếu phẩm) thuộc 2 xóm Lũng Nà và Lạc Hiển, 20 bồn nước sinh hoạt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhất tại xã Quang Vinh. Tổng giá trị quà tặng gần 200 triệu đồng.

  Phát biểu tại Lễ bàn giao, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Ngô Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy công trình có sự đóng góp kinh phí của OceanBank đã phần nào giúp đỡ, cải thiện chất lượng sinh hoạt của đồng bào nơi đây. Chủ tịch chia sẻ: “Tuy tổng giá trị quà tặng không lớn nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của toàn thể cán bộ, nhân viên OceanBank với mong muốn gắn kết, yêu thương, sẻ chia với bà con nơi đây. Hy vọng bà con sớm cải thiện được đời sống kinh tế, thế hệ trẻ có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn, tương lai sẽ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp.”

  Hoạt động an sinh xã hội lần này là một trong các chương trình từ thiện đầu tiên trong năm Quý Mão 2023 của Công đoàn OceanBank. Chương trình nhận được sự tham gia ủng hộ và chung tay của đông đảo cán bộ công nhân viên ngân hàng. Trong nhiều năm qua, Công đoàn OceanBank luôn giữ vai trò tích cưc, chủ động trong việc triển khai thực hiện công tác an sinh – xã hội, trợ giúp các tổ chức đoàn thể, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắp lên niềm hy vọng lớn lao cho những cuộc đời phía trước.

  OceanBank tài trợ cho giải chạy Happy Ekiden 2023 vì nụ cười trẻ thơ

  Sáng ngày 20/8/2023, giải chạy MB Ageas Life Happy Ekiden 2023 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 800 đội chạy. Sự kiện do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life (MB Ageas Life) tổ chức với mong muốn lan tỏa những giá trị và năng lượng tích cực, hạnh phúc tới cộng đồng. Nằm trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa OceanBank và MB, OceanBank hân hạnh là nhà tài trợ, người đồng hành cùng MB AL trong chương trình “Happy Ekiden 2023”

  MB Ageas Life Happy Ekiden 2023 là giải chạy bán chuyên dành cho các gia đình, do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tổ chức với hình thức chạy tiếp sức (Ekiden) nổi tiếng tại Nhật Bản. Mỗi đội chạy bao gồm 4 thành viên, trong đó bắt buộc có 1 em nhỏ để tạo thành một Happy Team - Biệt đội hạnh phúc. Cả Biệt đội hạnh phúc cùng nhau chinh phục quãng đường dài 10km tại bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Vừa là nhà tài trợ, vừa là người đồng hành, 10 Happy Team đến từ OceanBank đã tham gia giải chạy ngày 20/8. Giải chạy Happy Ekiden 2023 không đơn thuần là giải chạy tiếp sức gia đình, đó là còn là giải chạy gây quỹ, “chữa lành” những nụ cười trẻ thơ. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được quyên góp để hỗ trợ các trẻ em mắc dị tật khe hở môi, hàm ếch, giúp các em nở nụ cười trọn vẹn, hạnh phúc nhất.

  Bên cạnh tài trợ sự kiện này, trong nhiều năm qua, OceanBank luôn giữ vai trò tích cưc, chủ động trong việc triển khai thực hiện công tác an sinh – xã hội, trợ giúp các tổ chức đoàn thể, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắp lên niềm hy vọng lớn lao cho những cuộc đời phía trước như chương trình Cặp lá yêu thương, tài trợ và đầu tư các trường học vùng sâu vùng xa, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai, bão lụt, hiến máu nhân đạo…

   

  Hành trình trao 100 suất quà đến với những hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Quảng Ngãi

  Hướng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, trong tháng 11/2023, Công đoàn OceanBank và Chi nhánh Quảng Ngãi đã chủ động  tiến hành khảo sát, nắm bắt thông tin và tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại các huyện Nghĩa Hành (các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Dũng), huyện Ba Tơ (xã Ba Động), và Phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

   Ngày 19/11/2023, tại Xã Hành Dũng, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi, Công đoàn OceanBank và CN Quảng Ngãi đã tổ chức trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gồm các hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đồng chí Đinh Xuân Sâm - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành; Đồng chí Trịnh Bê - Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông; Đồng chí Nguyễn Văn Duân - Phó Chủ tịch UBND xã Hành Tín Tây; Đồng chí Trần Nguyễn Ngọc Thương - Bí thư Đảng ủy xã Hành Dũng. Về phía đại diện của Ngân hàng Đại Dương, có sự hiện diện của Đồng chí Lê Thị Minh Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn OceanBank; Đồng chí Nghiêm Thị Thu Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn OceanBank; cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn OceanBank; Đồng chí Ngô Trung Hiếu – Phó Giám đốc phụ trách CN Quảng Ngãi cùng các cán bộ CĐV CN Quảng Ngãi, và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây và Hành Dũng.

   

  Xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây là hai xã nghèo miền núi, nằm phía Tây Nam huyện Nghĩa Hành, cách trung tâm Thành phố Quảng Ngãi khoảng 30 km. Hiện tại, địa bàn các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, và Hành Dũng có 210 hộ nghèo và 286 hộ cận nghèo. Người dân tại đây đa số là đồng bào dân tộc H’rê, hầu hết người đồng bào đều không có công ăn việc làm ổn định, khó hòa nhập, chủ yếu sống bằng nghề chăn nuôi, đánh bắt và làm thuê, thu nhập bấp bênh, đặc biệt nơi đây là hàng năm đón nhiều trận lũ lụt dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

  Thấu hiểu hoàn cảnh của người dân nơi đây, Công đoàn OceanBank và CN Quảng Ngãi đã hỗ trợ 180 suất quà an sinh  là tiền mặt và các nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu với tổng giá trị quà tặng 150 triệu đồng, với ngân sách trích từ Quỹ Công đoàn OceanBank. Trong khuôn khổ của chương trình an sinh xã hội, Công đoàn OceanBank cũng đã dành tặng một phần quà đến hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Cô giáo Trần Cao Tố Uyên – Giáo viên trường mầm non Hành Tín Đông. Qua khảo sát nắm bắt thông tin OceanBank Quảng Ngãi đã chủ động liên hệ và trao món quà thương yêu đến tận tay cô giáo Uyên, bày tỏ sự chia sẻ đến hoàn cảnh khó khăn và tri ân nhân dịp 20/11.

  Hoạt động an sinh xã hội lần này là một trong các chương trình thiện nguyện đầu tiên trong tháng vì người nghèo do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và chung tay của đông đảo cán bộ công nhân viên OceanBank. BLĐ và Công đoàn OceanBank luôn đề cao ý thức, thái độ trách nhiệm, tinh thần “tương thân tương ái”, quan tâm đặc biêt đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động an sinh xã hội lần này vừa là trách nhiệm, tình cảm của toàn thể CBNV đối với cộng đồng, và đồng thời cũng thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp OceanBank.

   

  OceanBank hỗ trợ hết mình cho những hoàn cảnh khó khăn trong “Tháng vì người nghèo” 2023

  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, hưởng ứng kêu gọi của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, từ ngày 17/10 - 18/11/2023, Công đoàn OceanBank chính thức phát động Tháng cao điểm Vì Người nghèo 2023 tại OceanBank.

  Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023 của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn OceanBank yêu cầu các đơn vị kinh doanh và Công đoàn bộ phận chủ động xây dựng chương trình, tạo  nguồn kinh phí để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác “Xóa đói, giảm nghèo”.

  Theo đó, trong tháng 11 và đầu tháng 12, các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống đã tích cực, khẩn trưởng thực hiện các chương trình hỗ trợ, an sinh xã hội Kết nối yêu thương với thông điệp “Trao yêu thương – Gửi tấm lòng”. 

  Trong khuôn khổ chương trình, Chi nhánh Quảng Ngãi trao quà tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Nghĩa Hành, huyện Ba Tơ và Phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Quảng Ngãi, với số lượng 180 suất quà và tổng giá trị chương trình 150 triệu đồng; Chi nhánh Bình Dương tổ chức đã tặng 100 suất quà bằng tiền mặt và hiện vật cho các bệnh nhân mắc bệnh nặng hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nằm viện dài ngày với tổng giá trị quà tặng 122 triệu đồng, Trụ sở chính tổ chức tặng 50 suất quà và tiền mặt trị giá 55 triệu đồng cho các bệnh nhân Bệnh viện Nhi TW và 60 suất quà và tiền mặt trị giá 66 triệu đồng cho các bệnh nhân Bệnh viện K Tân Triều; Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức tặng 58 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho bà con thuộc các xã Hương Thủy; Hương Giang, Hà Linh; Chi nhánh Bắc Giang thực hiện trao 20 suất quà là tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho các em nhỏ, trao 06 chiếc xe đạp cho 06 học sinh Trường THCS xã Tân Lập, Xã Đèo gia có hoàn cảnh khó khăn không có xe đi học …

  Trong nhiều năm qua, bên cạnh đẩy mạnh kinh doanh, Công đoàn OceanBank còn luôn quan tâm thực hiện sát sao các chủ trương, chính sách của Công đoàn cấp trên trong việc tổ chức các chương trình an sinh xã hội. Ngân hàng luôn chủ động tìm hiểu, kịp thời phát động các phong trào thiện nguyện giúp đỡ những cá nhân/hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, gửi gắm tình yêu thương của CBNV ngân hàng đến với những mảnh đời kém may mắn, chung tay giảm bớt gánh nặng, thắp lên hy vọng cho những cuộc đời phía trước.

   

 • Hoạt động năm 2022

  OceanBank hỗ trợ “Bữa ăn yêu thương” cho bệnh nhân Nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương

  Hưởng ứng Lời kêu gọi từ Hội chữ Thập đỏ Phường Ngọc Khánh, Công đoàn OceanBank phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình “Bữa ăn yêu thương” - tài trợ suất ăn cho các bệnh nhân Nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương

  Ngày 20/7/2022, Phòng Công tác Xã hội BV Nhi TW cùng Công đoàn OceanBank đã phối hợp công bố chương trình với sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc OceanBank; đồng chí Nghiêm Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Khối Thẩm định Tín dụng cùng một số cán bộ Công đoàn ngân hàng và Y bác sĩ BV Nhi TW.

  Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn OceanBank đã tài trợ 63 triệu đồng thông qua việc tặng 2 suất cơm/ngày cho các bé trong khoảng thời gian 6 tháng, từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2022.

  Trong nhiều năm qua, đại diện CBNV ngân hàng, Công đoàn OceanBank đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của người lao động OceanBank với cộng đồng và xã hội.

   

  OceanBank tổ chức chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Lai Châu

  Với mong muốn sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh đang sinh sống tại địa bàn miền núi vùng sâu vùng xa, ngày 19/11, Công đoàn OceanBank đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu,

  Tham dự chương trình có sự tham dự của đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank; đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc OceanBank cùng các đồng chí thuộc BCH Công đoàn và đoàn viên trong các công đoàn bộ phận OceanBank; Đại diện Huyện ủy huyện Than Uyên, đại diện UBND xã Mường Cang cùng các hộ gia đình khó khăn nằm trong danh sách nhận hỗ trợ của OceanBank.

  Hoạt động an sinh xã hội lần này nằm trong chuỗi chương trình thường niên của OceanBank mang tên “Kết nối yêu thương”, đã được lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Xã Mường Cang là một trong những xã nghèo thuộc huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu, nơi đây thường xuyên đối mặt với sạt lở đất khi mưa lớn kéo dài, nguồn nước sạch khan hiếm, nhiều em nhỏ không có điều kiện tiếp tục đến trường.

  Thấu hiểu những khó khăn của người dân nơi đây, Công đoàn OceanBank đã hỗ trợ 85 suất quà dành tặng 85 hộ nghèo, hộ khó khăn của xã; tặng téc chứa nước sinh hoạt và 1.000 mét ống dẫn nước, cùng 25 suất quà tại điểm trường Mầm non Huổi Hằm; tặng công trình cột cờ và sân sinh hoạt cộng đồng cho Bản Huổi Hằm; và 19 suất quà cho các em học sinh khó khăn của Trường THCS xã Mường Cang. Tổng giá trị quà tặng trị giá 300 triệu đồng.

  Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Ngô Anh Tuấn thể hiện mong muốn được chia sẻ tình cảm tương thân tương ái đến các em học sinh và bà con ở địa bàn còn nhiều khó khăn. Những phần quà mà OceanBank trao tặng là tình cảm, trách nhiệm và cũng là những nỗ lực lớn của toàn thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên OceanBank gửi đến người dân xã Mường Cang. Chủ tịch HĐTV gửi lời chúc và hy vọng các gia đình, các cá nhân được nhận quà tặng sẽ chăm chỉ lao động phát triển kinh tế; các thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực đem tình yêu thương, kiến thức đến với các em nhỏ; Các em học sinh sẽ nỗ lực học tập, tích lũy tri thức để mai này góp phần xây dựng, phát triển quê hương.

  OceanBank hy vọng chương trình thiện nguyện lần này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết thực cho các hộ gia đình tại xã Mường Cang, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh cũng như giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác

   

  Công đoàn OceanBank tham gia chương trình từ thiện “Ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Quý Mão năm 2023”.

   

  Hưởng ứng lời kêu gọi từ UBND Phường Ngọc Khánh, ngày 16/01 tại Hà Nội, Công đoàn OceanBank kết hợp với Ủy ban nhân dân phường Ngọc Khánh  tổ chức chương trình “Ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Quý Mão năm 2023”.Tham dự chương trình có Đồng chí Trần Thị Thu Quỳnh – Phó chủ tịch UBND Phường Ngọc Khánh; Đồng chí Vũ Bích Thảo – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Ngọc Khánh; Đồng chí Nghiêm Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn OceanBank; Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – UV BCH Công đoàn kiêm Chánh VP Công đoàn OceanBank cùng đoàn cán bộ Công đoàn OceanBank và đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phường Ngọc Khánh.

  Hiện tại, trên địa bàn phường Ngọc Khánh có 261 trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người cao tuổi không có thu nhập,.. không có điều kiện vui xuân, đón Tết. Với tinh thần “Nhà nhà có Tết, Người người có Tết”,  Công đoàn OceanBank cùng Ủy ban nhân dân phường Ngọc Khánh đã tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ để người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

  Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn OceanBank đã tài trợ 25 triệu đồng thông qua việc tặng 5 kg gạo/người  cho 261 trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

  Công tác tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa cử cao đẹp được OceanBank thực hiện thường xuyên qua các năm, với tâm nguyện san sẻ khó khăn, chung tay cùng cộng đồng để mỗi gia đình có niềm vui khi Tết đến, Xuân về.

   

 • Hoạt động năm 2021

  Đoàn thanh niên OceanBank tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết nghĩa tình vì miền Trung ruột thịt” tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Ngãi

  Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đoàn Thanh niên OceanBank Chi nhánh Hà Tĩnh và Quảng Ngãi đã thực hiện  nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Nằm trong chuỗi các hoạt động An sinh Xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn thanh niên OceanBank tổ chức Chương trình “Tết nghĩa tình vì miền Trung ruột thịt” nhằm giúp đỡ, sẻ chia cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 9 và số 10 càn quét trong năm 2020.

  Được sự chấp thuận,ủng hộ của Đảng ủy và BCH Đoàn Thanh niên OceanBank, Ngày 21/1, tại Xã Tân Lâm Hương, Xã Cẩm Vịnh và Phường Đại Nài tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên OceanBank Chi nhánh Hà Tĩnh đã tổ chức trao 21 suất quà tới 21 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng do bão lũ. Với mong muốn sẻ chia, hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình thiện nguyện “Tết nghĩa tình vì miền Trung ruột thịt” đã trao tặng người dân suất quà với tổng giá trị gần 42 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm nhân dịp Tết đến, Xuân về.

  Ngày 22/1, tại Quãng Ngãi, Đoàn Thanh niên OceanBank Chi nhánh Quảng Ngãi  đã trao 50 suất quà thiết yếu cho 50 hộ chịu thiệt hại nặng do bão lũ tại xã Tịnh Khê và 45 suất quà thiết yếu cho 45 hộ chịu thiệt hại nặng do bão cùng 05 suất quà thiết yếu kèm 1,000,000 đồng tiền mặt hỗ trợ cho 05 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tịnh Hà, tổng giá trị là 47 triệu đồng.

  Tuy còn khiếm tốn, song, OceanBank hy vọng chương trình “Tết nghĩa tình vì miền Trung ruột thịt” sẽ phần nào san sẻ được những khó khăn, mang lại niềm vui trước thềm Xuân Tân Sửu tới đồng bào miền Trung.

 • Hoạt động năm 2020

  Ngày hội hiến máu OceanBank 2020 – “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”

  Tiếp theo thành công của chương trình Hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Việt Đức năm 2019, ngày 18/2/2020, hưởng ứng Lời kêu gọi từ Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương, Đoàn Thanh niên OceanBank chủ động phát động và kêu gọi đoàn viên, phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền  máu Trung ương cùng tổ chức Ngày hội hiến máu OceanBank 2020 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” tại Trụ sở chính, Hà Nội.

  Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Ngô Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Dương, đồng chí Trần Trung Dũng – Phó Tổng giám đốc Thường trực Ngân hàng Đại Dương,  đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương , đồng chí Nguyễn Huy Dũng – Bí thư Đoàn thanh niên, Giám đốc Khối QLNCVĐ và các đồng chí trong Ban lãnh đạo, BCH Các Chi đoàn, các cán bộ công đoàn viên tình nguyện tham gia chương trình cùng đội ngũ bác sĩ đến từ Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương.

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Huy Dũng – Bí thư Đoàn thanh niên chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác cứu chữa bệnh nhân. Năm nay, dịch virus Corona xảy ra vào đúng thời điểm lượng máu dự trữ đang ở giới hạn rất thấp, nên ảnh hưởng lớn đến cứu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đáp ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, ngày hôm nay, đã có hơn 150 Cán bộ nhân viên OceanBank tại khu vực Hà Nội tình nguyện tham gia Ngày hội hiến máu với tinh thần – “Hiến giọt máu đào Trao đơì sự sống”. Đây cũng là truyền thống tương thân tương ái trong các hoạt động cộng đồng mà OceanBank luôn hướng tới và thực hiện hàng năm”. Đồng chí Nguyễn Huy Dũng cũng bày tỏ sự trân trọng đối với đóng góp của các cán bộ tình nguyện tham gia và hy vọng rằng trong những chương trình hiến máu nhân đạo sắp tới OceanBank sẽ tiếp tục được hợp tác với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương.

  Chương trình hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng của 156 tình nguyện viên và thu về 120 đơn vị máu. Kết quả này thể hiện tính nhân văn, ý nghĩa nhân đạo sâu sắc trong các hoạt động cộng đồng mà OceanBank thực hiện. Qua đó, phát huy, lan tỏa tình yêu thương, tinh thần sống vì cộng đồng, cống hiến sức trẻ cho xã hội, thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của OceanBank.

 • Hoạt động năm 2019

  Tổ Công đoàn Ban Kiểm Soát – Kiểm Toán Nội Bộ - Khối Tuân Thủ OceanBank tổ chức chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” 2019 cho các em học sinh trường tiểu học Phú Khê

  Mở đầu các hoạt động thiện nguyện năm 2019, ngày 25/5,  Tổ Công đoàn Ban Kiểm Soát – Kiểm Toán Nội Bộ - Khối Tuân Thủ OceanBank đã tổ chức chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” tại Trường Tiểu học xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ . Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Ngọc Anh – Phó Giám đốc Khối Tuân thủ cùng các CBNV, Đoàn viên trong Tổ công đoàn OceanBank , Lãnh đạo Chính quyền xã Phú Khê, Lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo huyện Cẩm Khê, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học Phú Khê.

  Trong buổi lễ Tổng kết năm học của Trường, Đoàn thiện nguyện OceanBank đã trực tiếp trao 13 phần quà là 13 chiếc xe đạp cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập . Ngoài ra Đoàn thiện nguyện cũng trao tặng 10 phần quà bánh kẹo cho các em học sinh của 10 lớp liên hoan tổng kết .

  Chứng kiến niềm vui của các em học sinh khi được tặng quà trong buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Anh – Phó Giám đốc Khối tuân thủ chia sẻ sự xúc động khi được mang đến cho các em học sinh nghèo Trường tiểu học Phú Khê những món quà tuy nhỏ mà đầy ý nghĩa. Các em chính là tấm gương về sự chăm chỉ, nỗ lực vượt qua khó khăn. Chứng kiến hoàn cảnh sống cũng như  ý chí, nghị lực trong học tập của các em là động lực để các đoàn viên OceanBank càng thêm quyết tâm vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

  Chuyến thiện nguyện đã khép lại trong không khí vui vẻ, thân thiện , để lại trong mỗi cá nhân tham gia chương trình những niềm vui thật trọn vẹn. Hoạt động lần này thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam nói chung và văn hóa doanh nghiệp của OceanBank nói riêng.

   

  Công đoàn Khối TCKT OceanBank tổ chức “Ngày hội Trăng rằm cho em” tại chùa Mục Đồng, Hưng Yên

  Nhằm mang đến niềm vui cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu, ngày 07/9/2019 Công đoàn Khối Tài chính Kế Toán OceanBank đã tổ chức thực hiện chuyến thăm và tặng quà cho các em nhỏ không có người thân đang sống tại chùa Mục Đồng, Hưng Yên.

  Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động “Kết nối yêu thương” mà OceanBank liên tục tổ chức trên khắp mọi miền đất nước. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Cố vấn Hội đồng Thành viên Ngân hàng Đại Dương, đồng chí Bùi Thị Mai Thương – Kế toán trưởng, đồng chí Đinh Thị Hồng Hương – Phó Giám đốc Khối TCKT, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga – PGD Khối TCKT cùng các công đoàn viên, con em các đồng chí công đoàn viên thuộc khối TCKT.

  Chùa Mục Đồng nằm ở thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng (Mỹ Hào, Hưng Yên), do sư thầy Thích Nguyên Bình trụ trì. Ngôi chùa đón nhận và cưu mang rất nhiều mảnh đời trẻ nhỏ cơ nhỡ, có nhiều em nhỏ bị bỏ lại chùa từ khi mới sinh ra, nhiều em lớn lên với cơ thể không trọn vẹn. Biết được hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ nơi đây, Công đoàn Khối TCKT đã quyên góp và trao quà tặng bằng hiện vật là đồ ăn bột, bỉm, sữa, đồ chơi và tiền mặt trị giá 30 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức một buổi phá cỗ trung thu cho các em nhỏ với hơn 100 chiếc bánh nướng, bánh dẻo do công đoàn viên của Khối tự làm.

  Tại hoạt động từ thiện, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Cố vấn Hội đồng Thành viên đã chúc mừng các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền cũng gửi gắm những tình cảm cũng như chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các em khi sống không có người thân bên cạnh và dặn dò các em luôn chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, để trở thành những người có ích đóng góp cho xã hội.

  Hoạt động từ thiện đã diễn ra trong không khí vui vẻ, háo hức của các em nhỏ sống tại chùa Mục Đồng và con em công đoàn viên OceanBank với nhiều hoạt động và trò chơi bổ ích, đặc biệt với tiết mục biểu diễn của đoàn văn nghệ do Công đoàn OceanBank tài trợ.

  Chương trình “Ngày hội Trăng rằm cho em” thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Khối TCKT, Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn Ngân hàng Đại Dương đến công tác an sinh xã hội, cũng như chăm lo đến đời sống tinh thần của con em CBNV, đem đến cho các cháu một ngày Tết Trung thu ấm cúng, và đầy ý nghĩa.

   

  Công đoàn BP Thăng Long tổ chức chương trình từ thiện “Cùng sẻ chia – Trao yêu thương” tại Quảng Trị

  Tiếp nối chuỗi  hoạt động thiện nguyện năm 2019, ngày 05/10, Công đoàn Bộ phận Chi nhánh Thăng Long OceanBank đã tổ chức chương trình từ thiện “Cùng chia sẻ - Trao yêu thương” tại Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật  và Trung tâm mái ấm Tình hồng Tỉnh Quảng Trị . Tham dự chương trình có đồng chí Trương Cảnh Phò –  nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đông Hà, đồng chí Nguyễn Kim Văn, Chủ tịch Hội từ thiện Tỉnh Quảng Trị cùng các bác sỹ và kỹ thuật viên của Trung tâm. Về phía OceanBank, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Thăng Long, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn BP, Phó GĐ Chi nhánh Thăng Long cùng các CBNV, Đoàn viên Công đoàn BP Chi nhánh Thăng Long.

  Trung tâm hỗ trợ Người Khuyết tật tỉnh Quảng trị ra đời với mục tiêu tổ chức các hoạt động Phục hồi chức năng cho người khuyết tật, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ bị nhiễm chất đốc màu da cam, trẻ tự kỉ, trẻ chậm nói, giúp trẻ sớm tới trường hoà nhập, giúp người khuyết tật sớm tham gia hòa nhập xã hội. Trung tâm Mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà có 6 cán bộ, nhân viên, giáo viên, hiện đang chăm sóc, nuôi dạy 25 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Tại Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao quà cho 35 cháu bé khuyết tật, nhiễm Dioxin bao gồm phong bì tiền mặt và nhiều phần quà giá trị cho mỗi cháu. Tại Trung tâm mái ấm Tình Hồng – TP Đông Hà, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà và phong bì cho các cháu bé mồ côi gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị gần 30 triệu đồng, cùng nhiều quà tặng là bánh, kẹo, quần áo và 01 tủ sách, truyện với hàng trăm đầu sách truyện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Công đoàn BP, Phó GĐ Chi nhánh Thăng Long chia sẻ sự cảm thương sâu sắc với hoàn cảnh của các cháu bé không may nhiễm chất độc màu da cam và các cháu bé mồ côi nơi đây. Những đau thương, mất mát do chất độc da cam gây ra là quá lớn, đại bộ phận người bị nhiễm chất độc màu da cam sẽ mất một phần hoặc mất hoàn toàn khả năng lao động, bệnh tật triền miên, đặc biệt là di truyền chất độc da cam từ đời này qua đời khác.  

  Với những món quà tuy không lớn nhưng ý nghĩa, Công đoàn BP CN Thăng Long mong muốn được sẻ chia, giảm bớt phần nào nỗi đau mà chiến tranh gây ra cho các bé nhiễm chất độc màu da cam, góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình các bé, để gia đình và các bé yên tâm điều trị vượt qua bệnh tật, khích lệ, động viên các bé mồ côi vượt qua khó khăn, thiếu thốn vật chất để đạt thành tích cao trong học tập.

  Khép lại 3 ngày trong chuyến hành trình về nguồn, kết hợp từ thiện đầy ý nghĩa, Công đoàn BP CN Thăng Long góp 1 phần nhỏ bé trong chuỗi “Kết nối yêu thương”, phát huy  truyền thống “tương thân tương ái” của Công đoàn Oceanbank.

  Chương trình “Cùng sẻ chia – Trao yêu thương” thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Bộ phận Chi nhánh Thăng Long đến công tác an sinh xã hội, chương trình này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng đã được OceanBank thực hiện trong nhiều năm qua để OceanBank trở thành Ngân hàng vì cộng đồng, đóng góp nhiều hơn cho xã hội không chỉ bằng hoạt động kinh doanh mà còn vì các giá trị nhân văn sâu sắc hơn nữa.

   

  OceanBank Chi nhánh Nha Trang tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 2019

  Với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”, ngày 7/12/2019, Công đoàn OceanBank Chi nhánh Nha Trang đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, với sự tham gia của các cán bộ OceanBank Nha Trang cùng đông đảo tình nguyện viên.

  Tham dự chương trình có sự tham gia của CBNV OceanBank Chi nhánh Nha Trang, CBNV Khách sạn Starcity Nha Trang, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện thành phố Nha Trang, UBND Phường Tân Lập, Phương Sài, Phương Sơn, Vĩnh Hải, Phước Long, Phước Hoà, Vĩnh Hoà, Phước Hải, Lộc Thọ thành phố Nha Trang.

  Chương trình hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng của gần 200 tình nguyện viên và thu về 146 đơn vị máu. Đây là những kết quả ấn tượng thể hiện tinh thần sẻ chia yêu thương của các CBNV OceanBank Nha Trang, và các tình nguyện viên tham gia chương trình.

  Sự thành công của chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hiến máu tình nguyện của Công đoàn OceanBank đã tổ chức trong năm 2019 trên khắp các tỉnh thành. Ngày hội hiến máu với thông điệp “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, do OceanBank Chi nhánh Nha Trang tổ chức, đã lan toả đến cộng đồng, góp một phần nhỏ để xây dựng phong trào hiến máu ngày càng lớn mạnh, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” – một nét đẹp trong văn hoá nội bộ của OceanBank.

   

   OceanBank tổ chức chương trình thiện nguyện ‘Khơi nguồn nước sạch – Nối mạch yêu thương’ 2019

  Ngày 20/12/2019, tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, Công đoàn OceanBank đã tổ chức Lễ bàn giao công trình khoan giếng nước sạch cho cụm Trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Sơn Phú với tên gọi “Khơi nguồn nước sạch – Nối mạch yêu thương”.

  Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Đại diện xã Sơn Phú, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS Sơn Phú, Bà Phạm Thị Huyền Trang – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đại Dương, các cán bộ nhân viên OceanBank cùng toàn thể thầy cô và các em học sinh Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Sơn Phú.

  Hoạt động cộng đồng “Khơi dòng nước sạch – Nối mạch yêu thương” nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội thường niên của OceanBank mang tên “Kết nối yêu thương”, đã được lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Xã Sơn Phú là một trong những xã nghèo thuộc huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Các thầy và trò nơi đây phải đi xa hàng trăm mét để lấy nguồn nước sông, suối phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Từ thực tế như vậy, Ngân hàng Đại Dương đã hỗ trợ gần 90 triệu đồng  tài trợ xây dựng công trình khoan giếng nước sạch, lắp đặt giếng khoan mới, và cải tạo giếng khoan cũ, lắp đặt máy bơm và đường ống dẫn nước đến 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS Sơn Phú. Sau một thời gian thi công khẩn trương, đến nay Công trình Giếng nước sạch đã hoàn thành, được nghiệm thu đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng.

  Phát biểu tại buổi lễ, Bà Phạm Thị Huyền Trang – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Đại Dương chia sẻ khó khăn mà thầy trò Trường THCS Sơn Phú gặp phải. Ngoài việc tài trợ giếng khoan nước sạch, OceanBank còn trao tặng nhiều phần qua thiết thực khác với giá trị tài trợ của chương trình lên đến 128 triệu đồng. Tuy còn khiêm tốn nhưng OceanBank hy vọng đã lan tỏa ngọn lửa yêu thương, khích lệ tinh thần các thầy cô và các em học sinh có động lực “dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phấn đấu vượt khó vươn lên, giúp quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp

  Đồng thời, để góp một phần nhỏ giúp đỡ thầy trò trường THCS Sơn Phú vượt qua khó khăn, Ngân hàng Đại Dương còn hỗ trợ duy tu hệ thống dây điện, dây mạng, cải tạo san lấp lối lên cổng trường, trao tặng quà là những vật phẩm thiết yếu bao gồm quạt điện, máy xay thịt, nồi nấu cơm, chăn ấm chuẩn bị các em học sinh trải qua mùa đông khắc nghiệt nơi đây.

  OceanBank hy vọng công trình Giếng nước cung cấp nước sạch lần này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết thực cho thầy và trò tại Sơn Phú, đảm bảo sức khỏe cho các em cũng như giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác trước thềm Tết Canh Tý đang tới gần./.

   

   

 • Hoạt động năm 2018

  OceanBank tổ chức hoạt động về nguồn – dâng hương Đền thờ Bác Hồ.

  Ngày 21/4/2017, Đảng bộ OceanBank đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, huyện Ba Vì, Hà Nội.

  Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Nguyễn Hoài Đức - Thành viên HĐTV, đồng chí Trần Trung Dũng - Phó Tổng Giám đốc Thường trực, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, các Đảng viên thuộc Đảng bộ OceanBank khu vực phía Bắc. Tương truyền rằng, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mong muốn khi qua đời tro cốt của mình sẽ được đặt ở ba địa điểm, trong đó có một nơi tại núi Ba Vì. Vì thế, công trình tưởng niệm Bác được khởi công ngày 01/3/1999 và hoàn thành vào tháng 8/1999. Ngôi đền thiêng thờ Bác ngự trên độ cao 1.296m, tại đỉnh cao nhất thuộc dãy núi Ba Vì.

  Để lên được tới đây, đoàn OceanBank khởi hành từ 4h30’ sáng từ trung tâm Hà Nội, vượt quãng đường dốc quanh co dài hơn 12km từ chân núi Ba Vì lên tới chân vách núi. Từ đây, đoàn cùng nhau leo hơn 1.320 bậc thang đá để lên ngôi đền thiêng thờ Bác.


  Tại đền thờ, Chủ tịch Đỗ Thanh Sơn cùng đoàn cán bộ OceanBank đã thành kính dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

  Chuyến thăm quan về nguồn lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ cán bộ OceanBank nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và những tháng năm hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Qua đây tạo động lực thúc đẩy để cán bộ tiếp tục quyết tâm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

   

  Công đoàn OceanBank tổ chức chương trình Kết nối yêu thương tại Trạm Tấu, Yên Bái

  Ngày 26/08/2018, Công đoàn Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương ” tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tổng giá trị chương trình bao gồm tặng tiền mặt và hiện vật lên đến gần 300 triệu đồng, do quỹ Công đoàn ngân hàng và các Công đoàn viên khu vực miền bắc tự nguyện quyên góp.

  Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 5 thôn Xá Nhù, Tà Cao, Tà Đằng, Chống Chùa và Làng Mảnh thuộc xã Tà Xi Láng.

  Tà Xi Láng là xã đặc biệt khó khăn và xa nhất của huyện Trạm Tấu (Yên Bái), cuộc sống bà con còn nhiều thiếu thốn và vất vả. Đặc biệt hậu quả của đợt mưa lũ để lại đã khiến cho việc đi lại và sinh hoạt của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng đã trao tặng 262 suất quà bao gồm bình phun, giày dép, lương thực, áo khoác và chăn ấm trị giá gần 155 triệu đồng cùng 12.500.000 đồng tiền mặt cho các hộ nghèo và 25 hộ đặc biệt khó khăn tại các thôn Làng Mảnh, Xá Nhù, Tà Cao, Tà Đằng và Chống Chùa; trao tặng 450 áo ấm, cặp sách cùng nhiều nhu phẩm thiết yếu trị giá hơn 75 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học và THCS Tà Xi Láng; trao tặng quà là lương thực, chăn ấm cùng các nhu yếu phẩm trị giá gần 33 triệu đồng cho trường mầm non Hồng Ngọc thuộc xã Tà Xi Láng. 

   

  Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc chia sẻ với những khó khăn vất vả mà bà con Tà Xi Láng đang phải trải qua. Tuy kinh tế còn nghèo và đời sống khó khăn, nhưng nhân dân các dân tộc xã Tà Sì Láng nói riêng và huyện Trạm Tấu nói chung đã không ngừng vươn lên, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của trẻ em và góp phần xây dựng quê hương.

  Đồng chí Ngô Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, mặc dù ngân hàng Đại Dương đang trong giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc, tuy nhiên, việc thực hiện trách nhiệm xã hội luôn là nhiệm vụ được Ban lãnh đạo, Công đoàn cũng như tập thể CBNV ngân hàng coi trọng. 

  Đoàn do Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng dẫn đầu đã đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 thôn : Làng Mảnh, Xá Nhù, Tà Cao. Mặc dù đường đi khó khăn, thời tiết không thuận lợi, song toàn thể đoàn thiện nguyện đều rất tự hào và hạnh phúc khi được sẻ chia với bà con nơi đây. Hy vọng, sự giúp đỡ này sẽ góp phần động viên, khích lệ bà con vùng cao vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống, các em nhỏ có điều kiện để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

  Từ năm 2015 đến nay, hành trình Kết nối yêu thương của CBNV OceanBannk đã đặt chân tới nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, trở thành chuỗi hoạt động thường niên của ngân hàng và trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng.

   

   OceanBank tiếp tục hỗ trợ Công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

  Với mục tiêu thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ nhân viên và người lao động, trong thời gian vừa qua, thông qua những công đoàn bộ phận hoạt động rất tích cực trên hoàn hệ thống, Ban chấp hành Công đoàn ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã luôn cập nhật và theo sát được tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh cuộc sống của NLĐ trên mọi miền đất nước. Vì vậy những cán bộ có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm động viên và hỗ trợ kịp thời.

  Tính đến tháng 9/2018, Công đoàn bộ phận miền Nam, miền Trung, miền Bắc phối hợp với Công đoàn bộ phận CN Sài gòn đã phát động 3 đợt vận động quyên góp hỗ trợ đồng chí Lê Thu Trang sinh năm 1994 hiện đang làm việc tại PGD Trần Não, CN Sài gòn.

  Trong gần 5 năm làm việc tại ngân hàng, đồng chí Lê Thu Trang được đánh giá là cán bộ năng nổ, chăm chỉ, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ tháng 02/2018, đồng chí có dấu hiệu suy giảm sức khỏe. Qua khám chữa và xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán đồng chí Lê Thu Trang bị bệnh thận mạn tính giai đoạn 5 (giai đoạn cuối). Đây là căn bệnh nan y khó chữa và tình trạng mắc bệnh của đồng chí Lê Thu Trang bị đánh giá là bệnh nặng.

  Vừa là trụ cột gia đình, vừa có trách nhiệm chăm sóc mẹ già, lại phải đối mặt với trọng bệnh đòi hỏi chi phí điều trị rất lớn trong thời gian kéo dài, đồng chí Lê Thu Trang gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu những điều đó, sau khi các Công đoàn Bộ phận tổ chức vận động, tập thể CBNV ngân hàng đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và nhiệt tình hỗ trợ. Kết quả tạm tính trong thời gian đợt vận động đã quyên góp được 260 triệu đồng, Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank trên toàn hệ thống đã ủng hộ và trao đến đồng chí Lê Thu Trang tổng số hơn 160 triệu đồng, trong đó: đợt 1 đã trao được hơn 50 triệu đồng; đợt 2 đã trao được hơn 30 triệu đồng; đợt 3 đã trao được hơn 80 triệu đồng và hiện đang tiếp tục phát động quyên góp. Số tiền quyên góp đã được đại diện Ban lãnh đạo ngân hàng cùng CĐ khu vực miền Nam , CĐ bộ phận CN Sài Gòn, CĐ Ban đại diện Miền Nam, trao tận tay đồng chí Lê Thu Trang. Các đợt vận động tiếp theo vẫn đang tiếp tục diễn ra và sẽ trao đến đồng chí Trang trong thời gian tới đây.

  Chăm lo cho đời sống của các cán bộ đoàn viên là mục tiêu hàng đầu của Công đoàn OceanBank. Việc hỗ trợ các cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã phần nào giúp người cán bộ ổn định cuộc sống, giảm bớt những khó khăn khi điều trị bệnh tật để tiếp tục yên tâm công tác tại OceanBank. Sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV ngân hàng qua mỗi đợt vận động quyên góp đã thể hiện tinh thần nhân ái trong ngôi nhà chung OceanBank; là nét đẹp văn hóa mà mỗi CBNV đều tự hào và tiếp tục nuôi dưỡng.

  Chúc đồng chí Lê Thu Trang giữ vững ý chí chiến thắng bệnh tật, lạc quan và tích cực điều trị để hồi phục và tiếp tục phụng dưỡng mẹ già, cống hiến xây dựng OceanBank.

   

 • Hoạt động năm 2017

  Tiếp nối những hoạt động xã hội từ các năm trước, trong năm 2017, Ngân hàng Đại Dương tích cực thực hiện những chương trình thiện nguyện, góp phần thắp lên niềm hy vọng lớn lao cho những cuộc đời phía trước, đồng thời thắp lên ngọn lửa yêu thương trong trái tim của mỗi CBNV OceanBank.

   

   

  - —Chương trình tri ân mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Bình Phước;

  - Chương trình từ thiện tại tỉnh Bình Định ủng hộ các hộ nghèo bị ảnh hưởng do cơn lũ số 2 xã Phước Nhơn và Nhơn Hưng

  - Chương trình từ thiện "Hành trình yêu thương" tặng quà và áo ấm cho các em nhỏ tại trường tiểu học Bát Đại Sơn, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang

  - Chương trình “Kết nối yêu thương – Mùa trung thu ấm áp” tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

   

   

  Chi nhánh OceanBank Hải Phòng tổ chức chương trình xã hội từ thiện “Hành trình yêu thương” tại Hà Giang

  Trong các ngày từ 24-26/11/2017, Chi nhánh OceanBank Hải Phòng đã thực hiện hoạt động xã hội từ thiện tại một số địa bàn thuộc tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác do ông Nguyễn Hoài Phương, Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh làm trưởng đoàn; ông Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó giám đốc Khối Tuân thủ đại diện cho Ban lãnh đạo và đơn vị Hội sở tham gia đoàn.

  Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bát Đại Sơn thuộc huyện Quản Bạ, chương trình trao nhiều trang thiết bị phục vụ sinh hoạt của học sinh bán trú, gồm: 163 chiếc gối đầu, 429 chiếc áo ấm, 45 đệm giường, 2 bộ năng lượng mặt trời và 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng học sinh khuyết tật, mồ côi.

  Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đã tới thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Lũng Cú và trao 6 triệu đồng hỗ trợ đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng 12 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Thăm, giao lưu với đoàn thanh niên các huyện Quản Bạ, Đồng Văn và trao tặng mỗi huyện đoàn 2 triệu đồng để hỗ trợ các đơn vị tổ chức hoạt động thiện nguyện tại địa bàn. Các phần quà và kinh phí trao tặng đều do cán bộ, nhân viên OceanBank chi nhánh Hải Phòng tự nguyện đóng góp.

  Thông qua chương trình, OceanBank chi nhánh Hải Phòng mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn mà các em nhỏ trường PTDTBT Tiểu học Bát Đại Sơn đang phải đối mặt; chia sẻ trách nhiệm và động viên các cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên cương.. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, tiếp bước chuỗi hoạt động cộng đồng được OceanBank thực hiện nhiều năm qua để trở thành ngân hàng vì cộng đồng với mục tiêu đóng góp nhiều hơn cho xã hội không chỉ bằng hoạt động kinh doanh mà còn vì các giá trị nhân văn sâu sắc.

   

  Công đoàn OceanBank hỗ trợ một số gia đình NLĐ tại CN Hà Tĩnh, Nha Trang bị thiệt hại do thiên tai.

  Vừa qua, liên tiếp 2 cơn bão số 10 và 12 đổ bộ vào khu vực Trung Bộ gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và lao động của người dân khu vực, trong đó có gia đình một số CBNV OceanBank Chi nhánh Hà Tĩnh và Nha Trang. Công đoàn OceanBank đã kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ các gia đình CBNV vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phụ hậu quả do bão lũ để lại.

  Qua xem xét tình hình thực tế từ cơ sở, Công đoàn OceanBank đã trao 20 triệu đồng cho 8 CBNV chi nhánh Nha Trang; 30 triệu đồng cho 6 CBNV chi nhánh Hà Tĩnh. Đặc biệt với trường hợp của chị Lê Thị Ngọc thuộc CN Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được công đoàn Oceanbank hỗ trợ 10 triệu đồng.  Các khoản hỗ trợ đều được trích từ quỹ công đoàn được đóng góp tự nguyện của CBNV OceanBank.

  Sự hỗ trợ tuy nhỏ bé về vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần ý nghĩa đối với CBNV, thể hiện tinh thần đoàn kết tương trợ, yêu thương gắn bó trong tập thể người lao động và các tổ chức đoàn thể của ngân hàng. Bằng những việc làm tốt đẹp đó, văn hóa doanh nghiệp của OceanBank ngày càng lan tỏa.

   

 • Hoạt động năm 2016

 • Hoạt động năm 2015

  OceanBank trao tặng 100 triệu đồng từ thiện tại Mường Khương, Lào Cai

  -Ngày 11/9/2015, tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, đoàn công tác từ thiện của Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã có chuyến thăm và trao tặng các suất quà từ thiện trị giá hơn 100 triệu đồng trong chương trình “OceanBank - Kết nối yêu thương” dành tặng nhân dân, chính quyền và chiến sĩ tại địa bàn huyện Mường Khương.

  OceanBank trao tặng giường bệnh tài trợ cho Bênh viện Nhi Thanh Hóa

  -Sáng ngày 14/10/2015, Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã trao tặng 12 chiếc giường bệnh cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, với mong muốn được chung tay chung sức cùng Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thực hiện công tác an sinh xã hội, bằng việc hỗ trợ một phần trong việc đầu tư cơ sở vật chất để Bệnh viện có điều kiện cứu chữa thêm nhiều ca bệnh, mang lại niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp cho các gia đình bệnh nhân.

 • Hoạt động năm 2014

  Duy trì các hoạt động vì cộng đồng với phương châm hoạt động kinh doanh gắn liền trách nhiệm với xã hội:

  - Năm 2014, OceanBank vẫn duy trì các hoạt động vì cộng đồng tại các địa phương khắp cả nước: ủng hộ Quỹ Người mù, tặng quà cho người nghèo Hải Dương; xây dựng tượng đài Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám tại Bắc Giang, thực hiện các hoạt động tình nguyện cho biển đảo quê hương…

 • Hoạt động năm 2013

  • Tháng 7/2013: OceanBank đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Hà Nội. Ngân hàng OceanBank cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là những hoạt động thiết thực của Ngân hàng nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013).

  • Tháng 9/2013: Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Tết Trung thu, OceanBank phối hợp cùng Quỹ khuyến học báo Dân trí tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em nhỏ tiểu học và mẫu giáo tại xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 300 phần quà trị giá 60 triệu đồng đã được chuyển đến tận tay các em nhỏ tiểu học và mẫu giáo Phiêng Luông đã mang niềm vui đầy bất ngờ đến với nhà trường và đặc biệt là các em nhỏ.

  • Tháng 10/2013: Công đoàn và đoàn thanh niên OceanBank tổ chức chuyến công tác cứu trợ  đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung. 600 xuất quà trị giá 300.000 triệu đồng đã được OceanBank trao đến tận tay những người dân vùng lũ nhằm giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. Số tiền cứu trợ được trích từ Quỹ phúc lợi của ngân hàng và đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên ngân hàng.

 • Hoạt động năm 2012

  1. Tài trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội:

  •  Tháng 01/2012, OceanBank tổ chức khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa Đức La tại xã Đức Thọ, Hà Tĩnh. Công trình được OceanBank tài trợ với tổng mức đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng đã được hoàn tất và đưa vào sử dụng trong năm 2012.

  •  Cũng trong năm 2012 OceanBank dành 3 tỷ đồng để tài trợ cho công trình tu bổ di tích Truông Bồn tại tỉnh Nghệ An.

  •  Tiếp tục cho chương trình từ thiện Nguồn sáng được khởi động từ năm 2011, năm 2012 OceanBank đã tài trợ phẫu thuật mổ mắt cho bệnh nhân Nguyễn Thanh Tâm tại bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh.

  •  Tháng 11/2012, OceanBank trao số tiền 40,000 USD (tương đương 834.400.000 đồng) tài trợ cho ca mổ phẫu thuật hộp sọ tại Hàn Quốc cho cháu Trần Danh Tùng, cháu bé không may mắn bị hội chứng Apert.

  2. Tham gia các chương trình từ thiện do các đơn vị, tổ chức phối hợp thực hiện:

  •  Tháng 1/2012, hưởng ứng chương trình "Tết vì người nghèo" của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, OceanBank đã tặng 1000 suất quà (tổng giá trị 300 triệu đồng) thông qua Uỷ ban TWMTTQ Bắc Giang để giúp người nghèo tại tỉnh có cái Tết Nhâm Thìn an lành ấm áp.

  •  Tháng 4/2012: OceanBank và tam ca Sao Mai tổ chức liveshow "Ngày đổi gió" trích quỹ tặng quà cho các mẹ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bắc Giang. Qua chương trình, OceanBank tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bắc Giang.

  •  Tháng 7/2012: OceanBank kết hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng dành tặng thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom tại Thị trấn Khe Sanh , Hướng Hóa, Quảng Trị.  

  3. Tích cực đóng góp cho các Quỹ từ thiện:

  •  Ủng hộ Quỹ "Nạn nhân chất độc da cam Dioxin"

  •  Ủng hộ Quỹ vì người nghèo tại Cà Mau

  •  Tài trợ kinh phí Quỹ Viêm gan B bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

  •  Tài trợ Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin".

  •  Ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Hải Dương

  •  Đóng góp xây dựng Quỹ Quốc phòng An ninh tại Phường 1 - Vũng Tàu.

  4. Chủ động triển khai các hoạt động tình nguyện, từ thiện:

  •  Tháng 6/2012, nhân dịp tết Trung thu, Đoàn Thanh niên OceanBank tổ chức từ thiện cho trẻ em tại bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện U biếu.Tại nhiều Chi nhánh, Đoàn thanh niên đã tổ chức thăm và tặng quà cho các trẻ em cơ nhỡ tại các Trung tâm bảo trợ xã hội.

  •  Tháng 7/2012, Công đoàn và Đoàn thanh niên phát động quyên góp ủng hộ, trao quà các hộ chính sách, gia đình thương binh tại nhiều địa phương trên cả nước thông qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đoàn thanh niên OceanBank còn tổ chức chương trình tình nguyện mùa hè xanh tại Bắc Giang với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

  •  Trong năm 2012, OceanBank còn triển khai nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa như: Đỡ đầu các địa phương xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh, Tài trợ học bổng cho các em sinh viên trường Đại học Dầu khí, Ủng hộ các tiểu thương trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi; Ủng hộ nhân dân Nông Cống (Thanh Hóa) trong đợt lũ lụt, Ủng hộ chiến sỹ Trường Sa, Giúp đỡ làm nhà tình nghĩa và phòng chống bão lụt tại Hà Tĩnh…

 • Hoạt động năm 2011

  •  Ngày 28/1/2011, hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT OceanBank đã ủng hộ 350 triệu đồng thông qua Uỷ ban TWMTTQ Bắc Giang với mục đích giúp người nghèo tại tỉnh có cái Tết vui và đầm ấm hơn.

  •  Tháng 4/2011, OceanBank hỗ trợ kinh phí xây dựng Trạm Y tế xã Hoa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa.

  •  Tháng 5/ 2011, Cùng với PVC Hà Nội và các đơn vị thành viên PVN. OceanBank đã tham gia đồng tài trợ xây dựng Trường tiểu học Ý Yên - Nam Định trị giá 1 tỷ đồng.

  •  Tháng 6/2011: Xây dựng Trạm Y tế xã Quảng Vọng - huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

  •  Tháng 7/ 2011: Tài trợ kinh phí trùng tu Đình làng Đức Thắng - Bắc Giang.

  •  Tháng 8/2011: Ủng hộ 10 suất học bổng cho học sinh giỏi là con của cán bộ chiến sỹ đang làm việc tại vùng biên giới và hải đảo trên Toàn quốc.

  •  Tháng 8 + 9/2011: Khám sàng lọc hơn 800 bệnh nhân và phẫu thuật miễn phí cho gần 130 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về mắt tại huyện Chí Linh – Hải Dương.

  •  Tháng 9/2011: Đồng tài trợ xây dựng Nhà hiệu bộ cho Trường THPT Nam Đàn 1 – Nghệ An.

 • Hoạt động năm 2010

  •  Ngày 3/2/2010, OceanBank đã tài trợ 30 triệu đồng kinh phí xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

  •  Ngày 14/3/2010, OceanBank trao tặng 50 sổ tiết kiệm với tổng giá trị là 150 triệu đồng cho các mẹ Liệt sỹ neo đơn, cựu Thanh niên xung phong và mẹ già không nơi nương tựa tại tỉnh Nghệ An.

  •  Ngày 20/3/2010, OceanBank đã tặng các cựu nữ thanh niên xung phong có hòan cảnh khó khăn các sổ tiết kiệm có giá trị tổng cộng 60 triệu đồng.

  •  Ngày 1/4/2010, thay mặt cho toàn thể CBNV OceanBank, bà Nguyễn Thị Bình Phương – Giám đốc OceanBank chi nhánh Cà Mau đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” cho lãnh đạo UB MTTQ Tỉnh Cà Mau.

  •  Tháng 4/2010, OceanBank ủng hộ 50 triệu đồng kinh phí xây dựng hệ thống nước sinh hoạt thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

  •  Ngày 12/5/2010, đại diện OceanBank đã đến Viện Bỏng Quốc gia thăm và tặng quà cho em Đặng Xuân Trường bị bỏng nặng đồng thời trao quà cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của khoa nhi - Viện Bỏng Quốc gia Việt Nam.

  •  Tháng 6/2010, OceanBank ủng hộ 20 triệu đồng cho làng trẻ em mồ côi Hoa Phượng thành phố Hải Phòng

  •  Tháng 7/2010, OceanBank quyết định hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng cụm tượng đài ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

  •  Ngày 28/7/2010, OceanBank đã trao tặng 50 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ là: 1.000.000 VNĐ cho 50 gia đình thương binh liệt sỹ tại tỉnh Bắc Giang, trao 50 triệu cho trạm điều dưỡng thương binh huyện Lạng Giang.

  •  Tháng 8, OceanBank cùng Quỹ trái tim nhân ái – Báo Hà Nội mới xây dựng sân khấu ngoài trời tại Ủy ban nhân dân xã Nam Sơm cho các em thiếu nhi thuộc xã nghèo Nam Sơm, OceanBank đã đóng góp kinh phí xây dựng là 30 triệu đồng.

  •  Ngày 18 và 19/8/2010: Chi nhánh Cà Mau phối hợp với Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau bàn giao nhà 3 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình.

  •  Ngày 21/9/2010, Quỹ Trái tim nhân ái - Báo Hànội mới đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội tổ chức chương trình Tết Trung thu mang tên “Vầng trăng yêu thương” - cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi tại 6 xã nghèo của huyện. OceanBank đã tích cực tham gia chương trình và tài trợ bánh trung thu Givral cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và gia cảnh gặp nhiều khó khăn.

  •  Tháng 10/2010 OceanBank ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh Miền Trung số tiền 850 triệu đồng, ủng hộ 150 triệu xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết. trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” do UBMTTQ Tỉnh Hải Dương phát động.

  •  Tháng 12/2010, hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”,Chủ tịch HĐQT OceanBank tham gia đấu giá hiện vật “Trống đồng Thăng Long ngàn năm” với sô tiền lên tới 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được chuyển về “Quỹ vì người nghèo” để ủng hộ người nghèo Việt Nam.

  •  Ngày 31/12/2010, Tổng Giám đốc OceanBank đã tham gia đêm Gala “Tết vì người nghèo” và thay mặt OceanBank chuyển tới TW MTTQ Việt Nam số tiền ủng hộ lên đến 5 tỷ đồng với mục đích chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo thoát nghèo và hạn chế tái nghèo.

 • Hoạt động năm 2009

  •  Ngày 16/02/2009, OceanBank đã phối hợp với Ủy ban MTTQ, Đài PTTH tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Quà tặng đầu năm cho người nghèo” tỉnh Hải Dương và ủng hộ quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

  •  Ngày 9/8/2009, OceanBank tham gia cuộc “Đi bộ đồng hành 2009 vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam”, ủng hộ hưởng ứng Ngày nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam do MTTQ & TW Hội chữ thập đỏ TP HCM tổ chức tại TP HCM.

  •  Ngày 30/9/2009, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Tổng Giám đốc OceanBank đã trao 20 triệu đồng vào quỹ Trái tim nhân ái báo Hà Nội mới nhằm sẻ chia khó khăn với đồng bào Miền Trung. Công đoàn OceanBank cũng phát động phong trào “Chung tay vì Miền Trung ruột thịt” ngày 1/10/2009. Mỗi CBNV OceanBank đã tự nguyện đóng góp ½ ngày lương để hỗ trợ. Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT và TGĐ đã chỉ đạo trích ngân sách của ngân hàng hỗ trợ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả sau bão lụt.

  •  Tháng 10/2009, OceanBank cùng với các thành viên của Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo do UBND - Ủy ban MTTQ – Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” Thành phố Hà Nội phát động.

  •  Tháng 12/2009, góp phần vào việc giúp đỡ các hòan cảnh khó khăn vươn lên ổn định trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng – xã hội, thông qua Ủy ban MTTQ Trung ương, OceanBank đã đóng góp 150 triệu đồng vào quĩ Vì trẻ em nghèo của tỉnh Bắc Giang.

  •  Ngày 27/12/2009, Chủ tịch Công đoàn, thành viên HĐQT OceanBank ông Mai Văn Cường đã trao số tiền 30 triệu đồng cho bà Gái ở xã Thái Học, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện “Mái ấm tình thương” nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng – xã hội mà OceanBank kết hợp thực hiện với của Thời Báo Ngân hàng.

  •  Ngày 31/12/2009, trong chuỗi các sự kiện của chương trình Nối vòng tay lớn, Chủ tịch HĐQT OceanBank đã tham gia đấu giá thành công chiếc xe Vespa với số tiền lên tới 1 tỷ đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết để ủng hộ Tết Vì người nghèo Việt Nam.

  •  Ngày 19/1/2009, Tập đoàn Đại Dương và OceanBank ký thoả thuận với UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn về việc hỗ trợ 13 xã nghèo của huyện giai đoạn 2010 - 2015.

 • Hoạt động năm 2008

  •  Hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc mua trâu bò khôi phục sản xuất, khắc phục đợt rét lịch sử cuối năm 2007 và đầu năm 2008.

  •  Ủng hộ mua vé của ĐH Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Toàn bộ tiền bán vé được chuyển vào quỹ ủng hộ người nghèo VN.

  •  Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", quyên góp từ thiện ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chiến tranh".

  •  Hỗ trợ sinh viên thực hiện chương trình "Hè tình nguyện hướng về quê hương" Phối hợp đồng tổ chức cuộc gặp mặt các nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1968 - khẳng định những giá trị và ý nghĩa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

  •  Tham gia chương trình gây quỹ xây nhà tình nghĩa ủng hộ đồng bào nghèo tỉnh Sơn La.

  •  Ủng hộ hưởng ứng Ngày nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam do MTTQ & TW Hội chữ thập đỏ TP HCM tổ chức ngày 10/8/2008 tại TP HCM. Tham gia cuộc "Đi bộ đồng hành 2008 vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam".

  •  Thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam Thiên Phước tại huyện Củ Chi, thăm và tặng quà cho các em ở Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM.

  •  Ngày 31/12/2008, hưởng ứng cuộc vận động Nối vòng tay lớn - Tết vì người nghèo của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, OceanBank đã tham gia và ủng hộ đồng bào nghèo.

Lên đầu trang