Hoạt động cộng đồng

 • Hoạt động năm 2018

  OceanBank tổ chức hoạt động về nguồn – dâng hương Đền thờ Bác Hồ.

  Ngày 21/4/2017, Đảng bộ OceanBank đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, huyện Ba Vì, Hà Nội.

  Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Nguyễn Hoài Đức - Thành viên HĐTV, đồng chí Trần Trung Dũng - Phó Tổng Giám đốc Thường trực, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, các Đảng viên thuộc Đảng bộ OceanBank khu vực phía Bắc. Tương truyền rằng, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mong muốn khi qua đời tro cốt của mình sẽ được đặt ở ba địa điểm, trong đó có một nơi tại núi Ba Vì. Vì thế, công trình tưởng niệm Bác được khởi công ngày 01/3/1999 và hoàn thành vào tháng 8/1999. Ngôi đền thiêng thờ Bác ngự trên độ cao 1.296m, tại đỉnh cao nhất thuộc dãy núi Ba Vì.

  Để lên được tới đây, đoàn OceanBank khởi hành từ 4h30’ sáng từ trung tâm Hà Nội, vượt quãng đường dốc quanh co dài hơn 12km từ chân núi Ba Vì lên tới chân vách núi. Từ đây, đoàn cùng nhau leo hơn 1.320 bậc thang đá để lên ngôi đền thiêng thờ Bác.


  Tại đền thờ, Chủ tịch Đỗ Thanh Sơn cùng đoàn cán bộ OceanBank đã thành kính dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

  Chuyến thăm quan về nguồn lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ cán bộ OceanBank nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và những tháng năm hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Qua đây tạo động lực thúc đẩy để cán bộ tiếp tục quyết tâm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

   

  Công đoàn OceanBank tổ chức chương trình Kết nối yêu thương tại Trạm Tấu, Yên Bái

  Ngày 26/08/2018, Công đoàn Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương ” tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tổng giá trị chương trình bao gồm tặng tiền mặt và hiện vật lên đến gần 300 triệu đồng, do quỹ Công đoàn ngân hàng và các Công đoàn viên khu vực miền bắc tự nguyện quyên góp.

  Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 5 thôn Xá Nhù, Tà Cao, Tà Đằng, Chống Chùa và Làng Mảnh thuộc xã Tà Xi Láng.

  Tà Xi Láng là xã đặc biệt khó khăn và xa nhất của huyện Trạm Tấu (Yên Bái), cuộc sống bà con còn nhiều thiếu thốn và vất vả. Đặc biệt hậu quả của đợt mưa lũ để lại đã khiến cho việc đi lại và sinh hoạt của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng đã trao tặng 262 suất quà bao gồm bình phun, giày dép, lương thực, áo khoác và chăn ấm trị giá gần 155 triệu đồng cùng 12.500.000 đồng tiền mặt cho các hộ nghèo và 25 hộ đặc biệt khó khăn tại các thôn Làng Mảnh, Xá Nhù, Tà Cao, Tà Đằng và Chống Chùa; trao tặng 450 áo ấm, cặp sách cùng nhiều nhu phẩm thiết yếu trị giá hơn 75 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học và THCS Tà Xi Láng; trao tặng quà là lương thực, chăn ấm cùng các nhu yếu phẩm trị giá gần 33 triệu đồng cho trường mầm non Hồng Ngọc thuộc xã Tà Xi Láng. 

   

  Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc chia sẻ với những khó khăn vất vả mà bà con Tà Xi Láng đang phải trải qua. Tuy kinh tế còn nghèo và đời sống khó khăn, nhưng nhân dân các dân tộc xã Tà Sì Láng nói riêng và huyện Trạm Tấu nói chung đã không ngừng vươn lên, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của trẻ em và góp phần xây dựng quê hương.

  Đồng chí Ngô Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, mặc dù ngân hàng Đại Dương đang trong giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc, tuy nhiên, việc thực hiện trách nhiệm xã hội luôn là nhiệm vụ được Ban lãnh đạo, Công đoàn cũng như tập thể CBNV ngân hàng coi trọng. 

  Đoàn do Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng dẫn đầu đã đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 thôn : Làng Mảnh, Xá Nhù, Tà Cao. Mặc dù đường đi khó khăn, thời tiết không thuận lợi, song toàn thể đoàn thiện nguyện đều rất tự hào và hạnh phúc khi được sẻ chia với bà con nơi đây. Hy vọng, sự giúp đỡ này sẽ góp phần động viên, khích lệ bà con vùng cao vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống, các em nhỏ có điều kiện để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

  Từ năm 2015 đến nay, hành trình Kết nối yêu thương của CBNV OceanBannk đã đặt chân tới nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, trở thành chuỗi hoạt động thường niên của ngân hàng và trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của ngân hàng.

   

   OceanBank tiếp tục hỗ trợ Công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

  Với mục tiêu thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ nhân viên và người lao động, trong thời gian vừa qua, thông qua những công đoàn bộ phận hoạt động rất tích cực trên hoàn hệ thống, Ban chấp hành Công đoàn ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã luôn cập nhật và theo sát được tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh cuộc sống của NLĐ trên mọi miền đất nước. Vì vậy những cán bộ có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm động viên và hỗ trợ kịp thời.

  Tính đến tháng 9/2018, Công đoàn bộ phận miền Nam, miền Trung, miền Bắc phối hợp với Công đoàn bộ phận CN Sài gòn đã phát động 3 đợt vận động quyên góp hỗ trợ đồng chí Lê Thu Trang sinh năm 1994 hiện đang làm việc tại PGD Trần Não, CN Sài gòn.

  Trong gần 5 năm làm việc tại ngân hàng, đồng chí Lê Thu Trang được đánh giá là cán bộ năng nổ, chăm chỉ, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ tháng 02/2018, đồng chí có dấu hiệu suy giảm sức khỏe. Qua khám chữa và xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán đồng chí Lê Thu Trang bị bệnh thận mạn tính giai đoạn 5 (giai đoạn cuối). Đây là căn bệnh nan y khó chữa và tình trạng mắc bệnh của đồng chí Lê Thu Trang bị đánh giá là bệnh nặng.

  Vừa là trụ cột gia đình, vừa có trách nhiệm chăm sóc mẹ già, lại phải đối mặt với trọng bệnh đòi hỏi chi phí điều trị rất lớn trong thời gian kéo dài, đồng chí Lê Thu Trang gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu những điều đó, sau khi các Công đoàn Bộ phận tổ chức vận động, tập thể CBNV ngân hàng đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và nhiệt tình hỗ trợ. Kết quả tạm tính trong thời gian đợt vận động đã quyên góp được 260 triệu đồng, Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank trên toàn hệ thống đã ủng hộ và trao đến đồng chí Lê Thu Trang tổng số hơn 160 triệu đồng, trong đó: đợt 1 đã trao được hơn 50 triệu đồng; đợt 2 đã trao được hơn 30 triệu đồng; đợt 3 đã trao được hơn 80 triệu đồng và hiện đang tiếp tục phát động quyên góp. Số tiền quyên góp đã được đại diện Ban lãnh đạo ngân hàng cùng CĐ khu vực miền Nam , CĐ bộ phận CN Sài Gòn, CĐ Ban đại diện Miền Nam, trao tận tay đồng chí Lê Thu Trang. Các đợt vận động tiếp theo vẫn đang tiếp tục diễn ra và sẽ trao đến đồng chí Trang trong thời gian tới đây.

  Chăm lo cho đời sống của các cán bộ đoàn viên là mục tiêu hàng đầu của Công đoàn OceanBank. Việc hỗ trợ các cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã phần nào giúp người cán bộ ổn định cuộc sống, giảm bớt những khó khăn khi điều trị bệnh tật để tiếp tục yên tâm công tác tại OceanBank. Sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV ngân hàng qua mỗi đợt vận động quyên góp đã thể hiện tinh thần nhân ái trong ngôi nhà chung OceanBank; là nét đẹp văn hóa mà mỗi CBNV đều tự hào và tiếp tục nuôi dưỡng.

  Chúc đồng chí Lê Thu Trang giữ vững ý chí chiến thắng bệnh tật, lạc quan và tích cực điều trị để hồi phục và tiếp tục phụng dưỡng mẹ già, cống hiến xây dựng OceanBank.

   

 • Hoạt động năm 2017

  Tiếp nối những hoạt động xã hội từ các năm trước, trong năm 2017, Ngân hàng Đại Dương tích cực thực hiện những chương trình thiện nguyện, góp phần thắp lên niềm hy vọng lớn lao cho những cuộc đời phía trước, đồng thời thắp lên ngọn lửa yêu thương trong trái tim của mỗi CBNV OceanBank.

   

   

  - —Chương trình tri ân mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Bình Phước;

  - Chương trình từ thiện tại tỉnh Bình Định ủng hộ các hộ nghèo bị ảnh hưởng do cơn lũ số 2 xã Phước Nhơn và Nhơn Hưng

  - Chương trình từ thiện "Hành trình yêu thương" tặng quà và áo ấm cho các em nhỏ tại trường tiểu học Bát Đại Sơn, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang

  - Chương trình “Kết nối yêu thương – Mùa trung thu ấm áp” tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

   

   

  Chi nhánh OceanBank Hải Phòng tổ chức chương trình xã hội từ thiện “Hành trình yêu thương” tại Hà Giang

  Trong các ngày từ 24-26/11/2017, Chi nhánh OceanBank Hải Phòng đã thực hiện hoạt động xã hội từ thiện tại một số địa bàn thuộc tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác do ông Nguyễn Hoài Phương, Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh làm trưởng đoàn; ông Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó giám đốc Khối Tuân thủ đại diện cho Ban lãnh đạo và đơn vị Hội sở tham gia đoàn.

  Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bát Đại Sơn thuộc huyện Quản Bạ, chương trình trao nhiều trang thiết bị phục vụ sinh hoạt của học sinh bán trú, gồm: 163 chiếc gối đầu, 429 chiếc áo ấm, 45 đệm giường, 2 bộ năng lượng mặt trời và 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng học sinh khuyết tật, mồ côi.

  Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đã tới thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Lũng Cú và trao 6 triệu đồng hỗ trợ đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng 12 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Thăm, giao lưu với đoàn thanh niên các huyện Quản Bạ, Đồng Văn và trao tặng mỗi huyện đoàn 2 triệu đồng để hỗ trợ các đơn vị tổ chức hoạt động thiện nguyện tại địa bàn. Các phần quà và kinh phí trao tặng đều do cán bộ, nhân viên OceanBank chi nhánh Hải Phòng tự nguyện đóng góp.

  Thông qua chương trình, OceanBank chi nhánh Hải Phòng mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn mà các em nhỏ trường PTDTBT Tiểu học Bát Đại Sơn đang phải đối mặt; chia sẻ trách nhiệm và động viên các cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên cương.. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, tiếp bước chuỗi hoạt động cộng đồng được OceanBank thực hiện nhiều năm qua để trở thành ngân hàng vì cộng đồng với mục tiêu đóng góp nhiều hơn cho xã hội không chỉ bằng hoạt động kinh doanh mà còn vì các giá trị nhân văn sâu sắc.

   

  Công đoàn OceanBank hỗ trợ một số gia đình NLĐ tại CN Hà Tĩnh, Nha Trang bị thiệt hại do thiên tai.

  Vừa qua, liên tiếp 2 cơn bão số 10 và 12 đổ bộ vào khu vực Trung Bộ gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và lao động của người dân khu vực, trong đó có gia đình một số CBNV OceanBank Chi nhánh Hà Tĩnh và Nha Trang. Công đoàn OceanBank đã kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ các gia đình CBNV vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phụ hậu quả do bão lũ để lại.

  Qua xem xét tình hình thực tế từ cơ sở, Công đoàn OceanBank đã trao 20 triệu đồng cho 8 CBNV chi nhánh Nha Trang; 30 triệu đồng cho 6 CBNV chi nhánh Hà Tĩnh. Đặc biệt với trường hợp của chị Lê Thị Ngọc thuộc CN Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được công đoàn Oceanbank hỗ trợ 10 triệu đồng.  Các khoản hỗ trợ đều được trích từ quỹ công đoàn được đóng góp tự nguyện của CBNV OceanBank.

  Sự hỗ trợ tuy nhỏ bé về vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần ý nghĩa đối với CBNV, thể hiện tinh thần đoàn kết tương trợ, yêu thương gắn bó trong tập thể người lao động và các tổ chức đoàn thể của ngân hàng. Bằng những việc làm tốt đẹp đó, văn hóa doanh nghiệp của OceanBank ngày càng lan tỏa.

   

 • Hoạt động năm 2016

 • Hoạt động năm 2015

  OceanBank trao tặng 100 triệu đồng từ thiện tại Mường Khương, Lào Cai

  -Ngày 11/9/2015, tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, đoàn công tác từ thiện của Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã có chuyến thăm và trao tặng các suất quà từ thiện trị giá hơn 100 triệu đồng trong chương trình “OceanBank - Kết nối yêu thương” dành tặng nhân dân, chính quyền và chiến sĩ tại địa bàn huyện Mường Khương.

  OceanBank trao tặng giường bệnh tài trợ cho Bênh viện Nhi Thanh Hóa

  -Sáng ngày 14/10/2015, Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã trao tặng 12 chiếc giường bệnh cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, với mong muốn được chung tay chung sức cùng Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thực hiện công tác an sinh xã hội, bằng việc hỗ trợ một phần trong việc đầu tư cơ sở vật chất để Bệnh viện có điều kiện cứu chữa thêm nhiều ca bệnh, mang lại niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp cho các gia đình bệnh nhân.

 • Hoạt động năm 2014

  Duy trì các hoạt động vì cộng đồng với phương châm hoạt động kinh doanh gắn liền trách nhiệm với xã hội:

  - Năm 2014, OceanBank vẫn duy trì các hoạt động vì cộng đồng tại các địa phương khắp cả nước: ủng hộ Quỹ Người mù, tặng quà cho người nghèo Hải Dương; xây dựng tượng đài Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám tại Bắc Giang, thực hiện các hoạt động tình nguyện cho biển đảo quê hương…

 • Hoạt động năm 2013

  • Tháng 7/2013: OceanBank đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Hà Nội. Ngân hàng OceanBank cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là những hoạt động thiết thực của Ngân hàng nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013).

  • Tháng 9/2013: Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Tết Trung thu, OceanBank phối hợp cùng Quỹ khuyến học báo Dân trí tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em nhỏ tiểu học và mẫu giáo tại xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 300 phần quà trị giá 60 triệu đồng đã được chuyển đến tận tay các em nhỏ tiểu học và mẫu giáo Phiêng Luông đã mang niềm vui đầy bất ngờ đến với nhà trường và đặc biệt là các em nhỏ.

  • Tháng 10/2013: Công đoàn và đoàn thanh niên OceanBank tổ chức chuyến công tác cứu trợ  đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung. 600 xuất quà trị giá 300.000 triệu đồng đã được OceanBank trao đến tận tay những người dân vùng lũ nhằm giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. Số tiền cứu trợ được trích từ Quỹ phúc lợi của ngân hàng và đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên ngân hàng.

 • Hoạt động năm 2012

  1. Tài trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội:

  •  Tháng 01/2012, OceanBank tổ chức khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa Đức La tại xã Đức Thọ, Hà Tĩnh. Công trình được OceanBank tài trợ với tổng mức đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng đã được hoàn tất và đưa vào sử dụng trong năm 2012.

  •  Cũng trong năm 2012 OceanBank dành 3 tỷ đồng để tài trợ cho công trình tu bổ di tích Truông Bồn tại tỉnh Nghệ An.

  •  Tiếp tục cho chương trình từ thiện Nguồn sáng được khởi động từ năm 2011, năm 2012 OceanBank đã tài trợ phẫu thuật mổ mắt cho bệnh nhân Nguyễn Thanh Tâm tại bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh.

  •  Tháng 11/2012, OceanBank trao số tiền 40,000 USD (tương đương 834.400.000 đồng) tài trợ cho ca mổ phẫu thuật hộp sọ tại Hàn Quốc cho cháu Trần Danh Tùng, cháu bé không may mắn bị hội chứng Apert.

  2. Tham gia các chương trình từ thiện do các đơn vị, tổ chức phối hợp thực hiện:

  •  Tháng 1/2012, hưởng ứng chương trình "Tết vì người nghèo" của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, OceanBank đã tặng 1000 suất quà (tổng giá trị 300 triệu đồng) thông qua Uỷ ban TWMTTQ Bắc Giang để giúp người nghèo tại tỉnh có cái Tết Nhâm Thìn an lành ấm áp.

  •  Tháng 4/2012: OceanBank và tam ca Sao Mai tổ chức liveshow "Ngày đổi gió" trích quỹ tặng quà cho các mẹ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bắc Giang. Qua chương trình, OceanBank tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bắc Giang.

  •  Tháng 7/2012: OceanBank kết hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng dành tặng thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom tại Thị trấn Khe Sanh , Hướng Hóa, Quảng Trị.  

  3. Tích cực đóng góp cho các Quỹ từ thiện:

  •  Ủng hộ Quỹ "Nạn nhân chất độc da cam Dioxin"

  •  Ủng hộ Quỹ vì người nghèo tại Cà Mau

  •  Tài trợ kinh phí Quỹ Viêm gan B bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

  •  Tài trợ Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin".

  •  Ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Hải Dương

  •  Đóng góp xây dựng Quỹ Quốc phòng An ninh tại Phường 1 - Vũng Tàu.

  4. Chủ động triển khai các hoạt động tình nguyện, từ thiện:

  •  Tháng 6/2012, nhân dịp tết Trung thu, Đoàn Thanh niên OceanBank tổ chức từ thiện cho trẻ em tại bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện U biếu.Tại nhiều Chi nhánh, Đoàn thanh niên đã tổ chức thăm và tặng quà cho các trẻ em cơ nhỡ tại các Trung tâm bảo trợ xã hội.

  •  Tháng 7/2012, Công đoàn và Đoàn thanh niên phát động quyên góp ủng hộ, trao quà các hộ chính sách, gia đình thương binh tại nhiều địa phương trên cả nước thông qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đoàn thanh niên OceanBank còn tổ chức chương trình tình nguyện mùa hè xanh tại Bắc Giang với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

  •  Trong năm 2012, OceanBank còn triển khai nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa như: Đỡ đầu các địa phương xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh, Tài trợ học bổng cho các em sinh viên trường Đại học Dầu khí, Ủng hộ các tiểu thương trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi; Ủng hộ nhân dân Nông Cống (Thanh Hóa) trong đợt lũ lụt, Ủng hộ chiến sỹ Trường Sa, Giúp đỡ làm nhà tình nghĩa và phòng chống bão lụt tại Hà Tĩnh…

 • Hoạt động năm 2011

  •  Ngày 28/1/2011, hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT OceanBank đã ủng hộ 350 triệu đồng thông qua Uỷ ban TWMTTQ Bắc Giang với mục đích giúp người nghèo tại tỉnh có cái Tết vui và đầm ấm hơn.

  •  Tháng 4/2011, OceanBank hỗ trợ kinh phí xây dựng Trạm Y tế xã Hoa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa.

  •  Tháng 5/ 2011, Cùng với PVC Hà Nội và các đơn vị thành viên PVN. OceanBank đã tham gia đồng tài trợ xây dựng Trường tiểu học Ý Yên - Nam Định trị giá 1 tỷ đồng.

  •  Tháng 6/2011: Xây dựng Trạm Y tế xã Quảng Vọng - huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

  •  Tháng 7/ 2011: Tài trợ kinh phí trùng tu Đình làng Đức Thắng - Bắc Giang.

  •  Tháng 8/2011: Ủng hộ 10 suất học bổng cho học sinh giỏi là con của cán bộ chiến sỹ đang làm việc tại vùng biên giới và hải đảo trên Toàn quốc.

  •  Tháng 8 + 9/2011: Khám sàng lọc hơn 800 bệnh nhân và phẫu thuật miễn phí cho gần 130 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về mắt tại huyện Chí Linh – Hải Dương.

  •  Tháng 9/2011: Đồng tài trợ xây dựng Nhà hiệu bộ cho Trường THPT Nam Đàn 1 – Nghệ An.

 • Hoạt động năm 2010

  •  Ngày 3/2/2010, OceanBank đã tài trợ 30 triệu đồng kinh phí xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

  •  Ngày 14/3/2010, OceanBank trao tặng 50 sổ tiết kiệm với tổng giá trị là 150 triệu đồng cho các mẹ Liệt sỹ neo đơn, cựu Thanh niên xung phong và mẹ già không nơi nương tựa tại tỉnh Nghệ An.

  •  Ngày 20/3/2010, OceanBank đã tặng các cựu nữ thanh niên xung phong có hòan cảnh khó khăn các sổ tiết kiệm có giá trị tổng cộng 60 triệu đồng.

  •  Ngày 1/4/2010, thay mặt cho toàn thể CBNV OceanBank, bà Nguyễn Thị Bình Phương – Giám đốc OceanBank chi nhánh Cà Mau đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” cho lãnh đạo UB MTTQ Tỉnh Cà Mau.

  •  Tháng 4/2010, OceanBank ủng hộ 50 triệu đồng kinh phí xây dựng hệ thống nước sinh hoạt thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

  •  Ngày 12/5/2010, đại diện OceanBank đã đến Viện Bỏng Quốc gia thăm và tặng quà cho em Đặng Xuân Trường bị bỏng nặng đồng thời trao quà cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của khoa nhi - Viện Bỏng Quốc gia Việt Nam.

  •  Tháng 6/2010, OceanBank ủng hộ 20 triệu đồng cho làng trẻ em mồ côi Hoa Phượng thành phố Hải Phòng

  •  Tháng 7/2010, OceanBank quyết định hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng cụm tượng đài ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

  •  Ngày 28/7/2010, OceanBank đã trao tặng 50 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ là: 1.000.000 VNĐ cho 50 gia đình thương binh liệt sỹ tại tỉnh Bắc Giang, trao 50 triệu cho trạm điều dưỡng thương binh huyện Lạng Giang.

  •  Tháng 8, OceanBank cùng Quỹ trái tim nhân ái – Báo Hà Nội mới xây dựng sân khấu ngoài trời tại Ủy ban nhân dân xã Nam Sơm cho các em thiếu nhi thuộc xã nghèo Nam Sơm, OceanBank đã đóng góp kinh phí xây dựng là 30 triệu đồng.

  •  Ngày 18 và 19/8/2010: Chi nhánh Cà Mau phối hợp với Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau bàn giao nhà 3 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình.

  •  Ngày 21/9/2010, Quỹ Trái tim nhân ái - Báo Hànội mới đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội tổ chức chương trình Tết Trung thu mang tên “Vầng trăng yêu thương” - cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi tại 6 xã nghèo của huyện. OceanBank đã tích cực tham gia chương trình và tài trợ bánh trung thu Givral cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và gia cảnh gặp nhiều khó khăn.

  •  Tháng 10/2010 OceanBank ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh Miền Trung số tiền 850 triệu đồng, ủng hộ 150 triệu xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết. trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” do UBMTTQ Tỉnh Hải Dương phát động.

  •  Tháng 12/2010, hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”,Chủ tịch HĐQT OceanBank tham gia đấu giá hiện vật “Trống đồng Thăng Long ngàn năm” với sô tiền lên tới 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được chuyển về “Quỹ vì người nghèo” để ủng hộ người nghèo Việt Nam.

  •  Ngày 31/12/2010, Tổng Giám đốc OceanBank đã tham gia đêm Gala “Tết vì người nghèo” và thay mặt OceanBank chuyển tới TW MTTQ Việt Nam số tiền ủng hộ lên đến 5 tỷ đồng với mục đích chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo thoát nghèo và hạn chế tái nghèo.

 • Hoạt động năm 2009

  •  Ngày 16/02/2009, OceanBank đã phối hợp với Ủy ban MTTQ, Đài PTTH tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Quà tặng đầu năm cho người nghèo” tỉnh Hải Dương và ủng hộ quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

  •  Ngày 9/8/2009, OceanBank tham gia cuộc “Đi bộ đồng hành 2009 vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam”, ủng hộ hưởng ứng Ngày nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam do MTTQ & TW Hội chữ thập đỏ TP HCM tổ chức tại TP HCM.

  •  Ngày 30/9/2009, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Tổng Giám đốc OceanBank đã trao 20 triệu đồng vào quỹ Trái tim nhân ái báo Hà Nội mới nhằm sẻ chia khó khăn với đồng bào Miền Trung. Công đoàn OceanBank cũng phát động phong trào “Chung tay vì Miền Trung ruột thịt” ngày 1/10/2009. Mỗi CBNV OceanBank đã tự nguyện đóng góp ½ ngày lương để hỗ trợ. Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT và TGĐ đã chỉ đạo trích ngân sách của ngân hàng hỗ trợ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả sau bão lụt.

  •  Tháng 10/2009, OceanBank cùng với các thành viên của Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo do UBND - Ủy ban MTTQ – Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” Thành phố Hà Nội phát động.

  •  Tháng 12/2009, góp phần vào việc giúp đỡ các hòan cảnh khó khăn vươn lên ổn định trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng – xã hội, thông qua Ủy ban MTTQ Trung ương, OceanBank đã đóng góp 150 triệu đồng vào quĩ Vì trẻ em nghèo của tỉnh Bắc Giang.

  •  Ngày 27/12/2009, Chủ tịch Công đoàn, thành viên HĐQT OceanBank ông Mai Văn Cường đã trao số tiền 30 triệu đồng cho bà Gái ở xã Thái Học, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện “Mái ấm tình thương” nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng – xã hội mà OceanBank kết hợp thực hiện với của Thời Báo Ngân hàng.

  •  Ngày 31/12/2009, trong chuỗi các sự kiện của chương trình Nối vòng tay lớn, Chủ tịch HĐQT OceanBank đã tham gia đấu giá thành công chiếc xe Vespa với số tiền lên tới 1 tỷ đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết để ủng hộ Tết Vì người nghèo Việt Nam.

  •  Ngày 19/1/2009, Tập đoàn Đại Dương và OceanBank ký thoả thuận với UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn về việc hỗ trợ 13 xã nghèo của huyện giai đoạn 2010 - 2015.

 • Hoạt động năm 2008

  •  Hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc mua trâu bò khôi phục sản xuất, khắc phục đợt rét lịch sử cuối năm 2007 và đầu năm 2008.

  •  Ủng hộ mua vé của ĐH Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Toàn bộ tiền bán vé được chuyển vào quỹ ủng hộ người nghèo VN.

  •  Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", quyên góp từ thiện ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chiến tranh".

  •  Hỗ trợ sinh viên thực hiện chương trình "Hè tình nguyện hướng về quê hương" Phối hợp đồng tổ chức cuộc gặp mặt các nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1968 - khẳng định những giá trị và ý nghĩa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

  •  Tham gia chương trình gây quỹ xây nhà tình nghĩa ủng hộ đồng bào nghèo tỉnh Sơn La.

  •  Ủng hộ hưởng ứng Ngày nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam do MTTQ & TW Hội chữ thập đỏ TP HCM tổ chức ngày 10/8/2008 tại TP HCM. Tham gia cuộc "Đi bộ đồng hành 2008 vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo Việt Nam".

  •  Thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam Thiên Phước tại huyện Củ Chi, thăm và tặng quà cho các em ở Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM.

  •  Ngày 31/12/2008, hưởng ứng cuộc vận động Nối vòng tay lớn - Tết vì người nghèo của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, OceanBank đã tham gia và ủng hộ đồng bào nghèo.

Lên đầu trang