OceanBank tổ chức Hội nghị tập huấn và đào tạo nghiệp vụ công đoàn 2019 – khu vực Trung - Nam bộ

Sau sự thành công của Hội nghị Tập huấn và đào tạo nghiệp vụ Công đoàn 2019 tại Thanh Hóa, trong hai ngày 20 và 21/9/2019, tại thành phố biển Vũng Tàu, Công đoàn Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn và đào tạo nghiệp vụ công đoàn 2019 cho các cán bộ công đoàn OceanBank khu vực miền Trung - Nam Bộ.

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc OceanBank; đồng chí Nguyễn Hoài Đức – Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc OceanBank, cùng thành các thành viên BCH Công đoàn, các Ủy viên, Tổ trưởng, Tổ phó thuộc các CĐBP từ Hà Tĩnh trở vào.

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc OceanBank phát biểu khai mạc, điểm qua lịch sử và tổng quan của Công đoàn OceanBank, theo đó đánh giá cao những chuyển biến tích cực của Công đoàn trong vai trò dẫn dắt các hoạt động của cán bộ nhân viên OceanBank. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng cũng khẳng định các hoạt động công đoàn của OceanBank chưa bao giờ lớn mạnh và có ảnh hưởng sâu rộng, tích cực đến đoàn viên công đoàn như tại thời điểm này. Đồng chí cũng đã cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của Đảng bộ và chính quyền OceanBank trong các hoạt động, đồng thời mong muốn tích cực phát huy các hoạt động phong trào sâu và rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thế Hoàng, nội dung đào tạo nghiệp vụ Công đoàn đã được Ban tổ chức họp bàn và chắt lọc để truyền tải tới các đại biểu thật súc tích và cô đọng. Theo đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nghiêm Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Công đoàn truyền đạt các quy chế, tổ chức hoạt động công đoàn OceanBank; đồng chí Phạm Thị Huyền Trang – Phó chủ tịch Công đoàn phổ biến về Quy chế thi đua; khen thưởng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga – UV Ban Thường vụ hướng dẫn về Quy chế tài chính, Công tác kế toán của Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Thuần Vân, Ủy viên BCH Công đoàn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp, kết nối với người lao động.

Tiếp nối Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thế Hoàng và Phó chủ tịch Công đoàn Nghiêm Thị Thu Hương chủ trì buổi tọa đàm về kĩ năng trao đổi đàm phán với các Giám đốc, Chi nhánh, Trưởng đơn vị. Đây là những kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao năng lực hoạt động của công đoàn viên, góp phần thắt chặt mỗi quan hệ giữa người lao động – người quản lí trong từng đơn vị. Buổi tọa đàm đã nhận được sự tham gia tích cực từ các đại biểu với những hỏi – đáp thiết thực, gắn liền với quyền và nghĩa vụ của Công đoàn viên.

Trong ngày thứ hai của Hội nghị đã diễn ra sự kiện Team Building do Công đoàn OceanBank tổ chức với chủ đề “Kết sức mạnh, nối thành công”. Chương trình team building diễn ra hấp dẫn với nhiều trò chơi mới lạ, tư duy đồng đội cao. Các công đoàn viên cùng nhau tham gia nhiều thử thách thú vị. Những cuộc tranh tài nảy lửa, quyết tâm cao độ và tinh thần đoàn kết đã làm nên một chương trình gắn kết thành công.

Từ khi chuyển đổi mô hình hoạt động, Tổ chức Công đoàn OceanBank đã nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành mọi mục tiêu, kế hoạch mà Ban Lãnh đạo giao phó, trong đó nổi bật là các hoạt động, phong trào thi đua, động viên người lao động toàn hệ thống nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho người lao động; kịp thời động viên, thăm hỏi, trợ cấp khi đoàn viên và gia đình gặp khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo; triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Thông qua Hội nghị lần này, Công đoàn OceanBank hy vọng việc trang bị những kỹ năng cơ bản sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động tại các công đoàn bộ phận trong toàn hệ thống, góp phần vào hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị nói riêng và OceanBank nói chung.

 

Lên đầu trang