OceanBank tổ chức Hội nghị tập huấn và đào tạo nghiệp vụ công đoàn 2022
Với mục đích nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động công đoàn, trong tháng 11/2022, Ban Chấp hành Công đoàn OceanBank đã tổ chức chuỗi chương trình đào tạo, tập huấn cho cán bộ công đoàn các cấp tại TP HCM và Hà Nội.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc OceanBank, cùng các thành viên BCH Công đoàn, các Ủy viên, Tổ trưởng, Tổ phó thuộc các CĐBP trên toàn hệ thống.
Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc OceanBank phát biểu khai mạc, điểm qua tổng quan về các hoạt động tiêu biểu của Công đoàn OceanBank trong thời gian qua, đồng thời định hướng hoạt động cụ thể cho Công đoàn trong thời gian tới, đó là: tiến hành thực hiện các chương trình an sinh xã hội; các CĐBP cần chủ động hơn trong công tác Công đoàn tại đơn vị, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ đối với cán bộ Công đoàn.
Hội nghị đã lắng nghe các giảng viên truyền đạt những nội dung liên quan tới công tác phối hợp giữa CĐBP với chuyên môn; giữa CĐBP với Văn phòng Công đoàn OceanBank; Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng trong đơn vị; các chính sách về quyền lợi, nghĩa vụ; chế độ đãi ngộ đối với đoàn viên, người lao động…
Cũng tại Hội nghị, các CĐV tham dự còn dành thời gian chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những kỹ năng hoạt động công đoàn như: Kỹ năng tổ chức các phong trào thi đua; kỹ năng tổ chức hội thao, hội diễn quần chúng, kỹ năng vận động, phát triển đoàn viên, xây dựng CĐBP vững mạnh… Đây là những kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao trình độ, năng lực hoạt động của các cán bộ Công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐBP trong từng đơn vị.
Trong nhiều năm qua, OceanBank đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua, động viên người lao động toàn hệ thống nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho người lao động, gắn kết người lao động; triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, kịp thời động viên, thăm hỏi, trợ cấp cho các CĐV gặp khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.
Được tổ chức thời gian 01 ngày, Hội nghị cũng là dịp để các cán bộ CĐBP gặp gỡ, trao đổi những vấn đề chưa rõ hoặc những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình, từ đó cùng thảo luận, trau dồi những kỹ năng để hoàn thiện bản thân, trở thành cán bộ công đoàn ưu tú trong tương lai.