Lan tỏa yêu thương tới vùng cao 2023

Với mong muốn tiếp tục hành trình sẻ chia những khó khăn, “lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn miền núi vùng sâu vùng xa, ngày 11/2, Công đoàn OceanBank đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” tại điểm trường THCS nội trú Lũng Nà, xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tham dự chương trình có sự tham dự của đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí là thành viên HĐTV; thành viên Ban điều hành cùng các đồng chí thuộc BCH Công đoàn và đoàn viên CĐBP trực thuộc Công đoàn OceanBank. Về phía chính quyền địa phương, có sự hiện diện của Đại diện UBND huyện Trùng Khánh; UBND xã Quang Vinh cùng các hộ gia đình khó khăn nằm trong danh sách nhận hỗ trợ của OceanBank.

Xã Quang Vinh thuộc huyện Trùng Khánh, là một trong những khu vực nghèo của tỉnh Cao Bằng, điều kiện sống và sinh hoạt còn nhiều bất tiện, khó khăn, thiếu thốn, nhiều em nhỏ không có cơ hội tiếp tục đến trường.

Thấu hiểu những khó khăn của người dân nơi đây, Công đoàn OceanBank đã hỗ trợ 100 chăn bông, 100 suất quà an sinh (gồm: mỳ tôm, nhu yếu phẩm) thuộc 2 xóm Lũng Nà và Lạc Hiển, 20 bồn nước sinh hoạt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhất tại xã Quang Vinh. Tổng giá trị quà tặng gần 200 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Ngô Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy công trình có sự đóng góp kinh phí của OceanBank đã phần nào giúp đỡ cải thiện chất lượng sinh hoạt của đồng bào nơi đây. Chủ tịch chia sẻ: “Tuy tổng giá trị quà tặng không lớn nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của toàn thể cán bộ, nhân viên OceanBank với mong muốn gắn kết, yêu thương, sẻ chia với bà con nơi đây. Hy vọng bà con sớm cải thiện được đời sống kinh tế, thế hệ trẻ có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn, tương lai sẽ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp.”

Hoạt động an sinh xã hội lần này là một trong các chương trình hoạt động an sinh đầu tiên trong năm Quý Mão của Công đoàn OceanBank, có sự tham gia, chung tay của đông đảo cán bộ công nhân viên ngân hàng. Trong nhiều năm qua, Công đoàn OceanBank luôn tích cực trong việc triển khai thực hiện công tác an sinh – xã hội, chủ động tìm hiểu, trợ giúp các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Ngân hàng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắp lên niềm hy vọng lớn lao cho những cuộc đời phía trước.

Lên đầu trang