Đại hội Công đoàn Bộ phận OceanBank nhiệm kì 2023-2028

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội Công đoàn của Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) nhiệm kỳ 2023-2028, trong tháng 3/2023, các đơn vị trên toàn hệ thống đã lần lượt tổ chức Đại hội CĐBP tại đơn vị mình với mục tiêu: Tổng kết đánh giá toàn diện tình hình hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022; đề ra được phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong tháng 3, liên tiếp các sự kiện Đại hội Công đoàn cấp cơ sở đã được tổ chức thành công tại tất cả các Chi nhánh OceanBank tòan quốc trên tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Hoạt động công đoàn tại các CĐBP OceanBank về cơ bản đều được hoàn thành tốt, chính sách đối với người lao động tại đơn vị được quan tâm, thực hiện đầy đủ, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao trình độ chính trị, văn hóa cho NLĐ được triển khai thường xuyên và hiệu quả, các phong trào thi đua, văn hóa nghệ được phổ biến và tích cực triển khai, đạt nhiều thành tựu về vật chất và tinh thần; đạt mục tiêu nâng cao tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của người lao động đối với ngân hàng, đổi mới tác phong làm việc hướng đến kinh doanh chất lượng và hiệu quả, củng cố văn hóa doanh nghiệp OceanBank. Đại hội CĐBP tại tất cả các Chi nhánh trên toàn quốc cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì mới 2023-2028, với các cán bộ mang tâm thế mới, sức trẻ, kỳ vọng sẽ mang lại những thành tích thiết thực và hiệu quả trong công tác công đoàn tại OceanBank thời gian tới.

Ngày 16/3/2023, Công đoàn Bộ phận Trụ sở chính OceanBank đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có sự hiện diện của Đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn, Tổ trưởng các tổ công đoàn, đoàn viên người lao động tại Trụ sở chính.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Ngô Anh Tuấn biểu dương những kết quả mà Công đoàn TSC đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Công đoàn TSC là một trong những công đoàn bộ phận lớn nhất hệ thống, trong nhiệm kì qua đã tích cực triển khai các công tác tuyên truyền, vận động Công đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các quy định của OceanBank; đồng thời tham gia công tác quản lý hoạt động kinh doanh; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động hướng đến nâng cao năng suất lao động. Chỉ đạo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Chủ tịch HĐTV yêu cầu Công đoàn TSC tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát triển công tác Đảng, Đoàn, lan tỏa tinh thần làm việc hăng say đến đội ngũ CBNV người lao động từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của toàn hệ thống.

Đại hội đã nghe đồng chí Bùi Khắc Tân – Chủ tịch CĐBP TSC trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn Trụ sở chính nhiệm kỳ 2017-2022, và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trụ sở chính đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên người lao động, triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng, từng bước tham gia tuyên truyền quá trình tái cơ cấu của Ngân hàng để cán bộ NLĐ yên tâm công tác; phát động sâu rộng các phong trào học tập, thi đua nội bộ, thi đua hưởng ứng phong trào Công đoàn cấp trên, tham gia và đạt giải trong nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao như: Hội thao OceanBank 2017, Hội diễn văn nghệ 2018, Giải bóng đá OceanBank Cup, cuộc thi chạy OceanBank Run…; kịp thời chăm lo đời sống, sức khỏe cho CBNV người lao động trong thời kì đại dịch Covid diễn biến phức tạp; hỗ trợ những Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm và kiện toàn nhân sự thuộc BCH Công đoàn TSC, đào tạo, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng; hưởng ứng các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội cấp trên đồng thời chủ động phát động và triển khai các chương trình thiện nguyện, về nguồn như: “Tủ sách cho em”, chương trình hỗ trợ đèn đường tại Lào Cai, Về nguồn tại tỉnh Cao Bằng…

Đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn TSC tập trung vào các mục tiêu: Tuyên truyền vận động CBVN NLĐ triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chủ động nắm bắt tâm tư nguyên vọng của người lao động để kịp thời giải quyết những kiến nghị, chăm lo đời sống, kịp thời động viên thăm hỏi Công đoàn viên; chủ động trong việc tổ chứ phát động các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kinh doanh của Ngân hàng.

Sắp tới, Công đoàn OceanBank sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 có sự tham dự của các đại biểu thuộc các đơn vị, đại diện cho hơn 2000 cán bộ nhân viên OceanBank. Các đại biểu về dự đại hội Công đoàn OceanBank là những đại diện ưu tú cho người lao động và được bầu ra từ Đại hội Công đoàn các cấp vừa được triển khai trong tháng 3 trên toàn hệ thống. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn OceanBank 2023-2028 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 4.

 

 

 

Lên đầu trang