23/11/2008

Lãnh đạo OceanBank tham gia hội nghị hợp tác đào tạo

Nhận lời mời của Ban Lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương Hà nội, ngày 22/11/2008 ông Vũ Tú - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã tới tham dự Hội nghị Hợp tác đào tạo do nhà trường tổ chức.

Tham gia hội nghị có nhiều nhà sư phạm, nghiên cứu giáo dục, nhiều giảng viên hiện đang giảng dạy tại ĐH Ngoại thương Hà Nội và đông đảo đại diện doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Hội nghị hợp tác đào tạo là một trong những hoạt động thường niên của trường ĐH Ngoại thương với mục đích định hướng hoạt động đào tạo của nhà trường gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Trong các nguồn lực kinh tế thì nguồn nhân lực trình độ cao và nguồn nhân lực tay nghề cao hiện là một vấn đề quan trọng. Nhân lực trở thành một trong những yếu tô hàng đầu trong xây dựng cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh và hợp tác đối ngoại của doanh nghiệp. Vì vậy, xã hội hoá giáo dục là chính sách rất phù hợp với thực tiễn của nền giáo dục cũng như yêu cầu của xã hội.

Tham gia trao đổi tại hội nghị, ông Vũ Tú nhận định: “Trường Đại học Ngoại thương là một trong những nơi đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hiện đang được nhiều doanh nghiệp chú ý. Cá nhân tôi đánh giá cao phương pháp đào tạo của nhà trường và năng lực thực hành của sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp ĐH Ngoại thương được các doanh nghiệp nói chung và OceanBank nói riêng ưu tiên tuyển mộ. Tại OceanBank hiện đang có một số nhân viên đã tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, họ đều có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng tốt yêu cầu công việc”.

Để phục vụ cho việc nâng cao năng lực tài chính, quản lý tài chính, mở rộng mạng lưới và tăng cường chất lượng dịch vụ, OceanBank tiếp tục công tác tuyển dụng và đào tạo nhân sự theo định hướng lấy nguồn nhân lực làm yếu tố quyết định và thúc đẩy phát triển. Các chuyên ngành: Kế toán, Kinh tế đối ngoại, Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Thương mại quốc tế, Ngoại ngữ…là những ngành được OceanBank ưu tiên tuyển dụng hoặc có nhu cầu đào tạo lên bậc cao.

Hiện nay, OceanBank đang thực hiện chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên ĐH Ngoại thương với mong muốn động viên, khuyến khích các em tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. OceanBank cũng đang nghiên cứu phối hợp giữa nhà trường với ngân hàng để đào tạo chuyên sâu và nâng cao cho một số cán bộ hiện đang công tác tại OceanBank.

Cuối cùng, ông Vũ Tú phát biểu: “Cá nhân tôi cho rằng việc ĐH Ngoại thương tổ chức Hội nghị hợp tác đào tạo lần này có ý nghĩa rất thiết thực cho định hướng hoạt động đào tạo của nhà trường gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đối với chủ thể sử dụng nhân lực như OceanBank, chúng tôi thể hiện được mong muốn và kỳ vọng của mình vào thế hệ trí thức trẻ sẽ sát cánh cùng chúng tôi để xây dựng một OceanBank vững mạnh”./.

Lên đầu trang