16/06/2015

OceanBank tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 13/06/2015, Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Diễn ra trong thời điểm bước ngoặt của ngân hàng, khi OceanBank vừa chuyển đổi mô hình sở hữu thành ngân hàng thuộc sở hữu Nhà nước, Đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động toàn ngân hàng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, với nền tảng là sự đoàn kết, tinh thần chung sức chung lòng, OceanBank đã có những bước phát triển quan trọng cả về quy mô và chất lượng dịch vụ. Đến nay, hệ thống kinh doanh của OceanBank bao gồm 101 chi nhánh và phòng giao dịch. OceanBank đã không ngừng hoàn thiện, đa dạng hệ thống danh mục sản phẩm dịch vụ thông qua các chương trình, sản phẩm mới đặc thù, phù hợp với tình hình thị trường. Đồng thời, OceanBank đã xây dựng những chương trình hướng tới chăm sóc khách hàng theo chiều sâu, chú trọng việc xây dựng cơ sở khách hàng bền vững.

Được đánh giá là ngân hàng bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh, OceanBank đã giành được nhiều danh hiệu, giải thưởng, của các tổ chức trong nước và quốc tế: giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do tạp chí Global Banking & Finance Review trao tặng; Top 100 Ngân hàng có Bảng cân đối kế toán mạnh nhất Khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Top 500 Ngân hàng Lớn nhất Khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500); Top 200 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất…

Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bởi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và gắn liền với việc xây dựng và phát triển của OceanBank. Các Chi bộ đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ.

Ban Chấp hành Đảng bộ chỉ đạo quyết liệt đối với công tác phát triển Đảng viên mới, thực hiện thủ tục xét duyệt và ban hành Nghị quyết kịp thời và theo đúng quy trình quy định của Đảng. Nhờ vậy, từ đầu nhiệm kỳ đến thời điểm hiện tại (13/06/2015) số đảng viên mới kết nạp là 134 đồng chí, số lượng Đảng viên được kết nạp mới đều tăng dần hàng năm, đã hoàn thành và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội cả nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra. Chất lượng đội ngũ đảng viên được đảm bảo; đội ngũ đảng viên trẻ, đảng viên mới kết nạp đảm bảo tiêu chuẩn, phát huy tốt tính tiên phong, gương mẫu.

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, các chỉ tiêu giải pháp chủ yếu và giải pháp đột phá của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, OceanBank tiếp tục tận dụng các lợi thế về hệ thống mạng lưới, công nghệ thông tin hiện đại, cơ sở khách hàng tốt... và sự chỉ đạo trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, OceanBank triển khai quá trình Đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, là hạt nhân lãnh đạo cán bộ, đảng viên, CBNV thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước và mục tiêu, nhiệm vụ của Ngân hàng. OceanBank chú trọng xây dựng văn hóa Doanh nghiệp mang bản sắc riêng, chiến lược quy hoạch nhân sự, chính sách đãi ngộ, đào tạo, chế độ đánh giá hiệu quả công việc nhằm tạo động lực khuyến khích CBNV phát huy năng lực, trách nhiệm để nâng cao hiệu suất, chất lượng và hiệu quả.

Trong không khí sôi nổi, làm việc với tinh thần khẩn trương, tập trung, dân chủ và đầy trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ngân hàng Đại Dương Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí (4 chính thức và 1 dự khuyết) dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ II.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Ngân hàng Đại Dương nhiệm kỳ 2015 – 2020 là Đại hội mang tính bước ngoặt trong chu kỳ phát triển mới của OceanBank. Với những nền tảng đã tạo dựng được, Đảng bộ OceanBank sẽ vững bước đón nhận những vận hội mới, thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện nhằm giúp OceanBank phát triển ổn định và vươn xa trên chặng đường phía trước.

Lên đầu trang