27/12/2021

Chi tiêu đúng đắn, tiết kiệm thông minh để có cuộc sống thảnh thơi!

Thực hành cách chi tiêu, tiết kiệm hợp lí, tích lũy thông minh, bạn sẽ có được “vốn riêng” để đổi đời. Nếu dành dụm quá mức thì sẽ không tận hưởng được cuộc sống và đến một lúc nào đó, bạn có thể chi tiêu mạnh tay hơn để giải tỏa tâm lý. Vậy làm thế nào để vừa có thể có khoản dư hàng tháng mà vẫn không phải sống khổ sở, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Cố gắng tiêu hết những khoản còn lại sau khi tiết kiệm

Mức tiết kiệm hàng tháng hợp lí cho đa số là khoảng 10-20% thu nhập. Đó không phải là một con số dễ dàng đạt được, đặc biệt là đối với những người thu nhập chưa cao.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được việc tiết kiệm và đã chi trả hết những khoản chi tiêu cần thiết (tiền ăn, tiền thuê nhà,…) mà vẫn còn dư dả, đừng ngần ngại chi tiêu vào những sở thích. Bộ quần áo bạn ưa thích, quyển sách bạn ao ước từ lâu,… sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ.

2. Theo dõi ghi chú tiết kiệm của bản thân

Bạn nên kiểm tra tài khoản tiết kiệm của mình sau khoảng từ ba đến sáu tháng một lần. Điều này không chỉ giúp bạn có thể nắm vững được khả năng tài chính của bản thân mà còn là một cách kích thích động lực. Việc nhìn thấy số dư tài khoản tăng thêm từng ngày sẽ là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn có khả năng tiết kiệm tốt như nào.

Đặc biệt, với việc sử dụng dịch vụ tiết kiệm online của OceanBank thì bạn có thể kiểm tra tài khoản tiết kiệm thường xuyên, mọi lúc mọi nơi mà không cần ra chi nhánh.

3. Hãy cân bằng giữa giá trị tiền bạc và thời gian

Dùng tiền để mua lại thời gian dành cho bản thân, bởi tiền bạc thì có thể kiếm lại được còn thời gian thì không. Có nhiều thời gian rảnh rỗi để bản thân vui chơi, nghỉ dưỡng để tái tạo sức lao động.

Đặc biệt, với thời đại công nghệ thông tin hiện nay, hoàn toàn có thể dùng các tiện ích của ngân hàng như Easy OceanBank Mobile để thanh toán các hóa đơn (tiền điện, tiền nước,…), mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay, đặt tour du lịch,…. Bạn vừa có thể tận hưởng cuộc sống, vừa có một khoản tiết kiệm để sử dụng khi cần thiết.

Lên đầu trang