30/12/2021

Lợi ích bất ngờ khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép thực hiện giao dịch trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, đây là loại thẻ giúp bạn thanh toán trước và trả lại cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn có chấp nhận thanh toán thẻ, hoặc rút tiền mặt từ máy ATM.

Những lí do dưới đây sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ nhỏ bé trong ví để giúp ích cho tài chính cá nhân nhiều hơn bạn nghĩ!

1. Tiện lợi và an toàn

Với nhu cầu mua sắm hiện tại, bạn sẽ cảm thấy khá bất tiện và không yên tâm khi phải mang theo nhiều tiền mặt. Khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn có thể thoải mái mua sắm các sản phẩm, dịch vụ mà mình yêu thích tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ hay thực hiện giao dịch trên mạng internet.

Nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật cho các giao dịch thanh toán thẻ của khách hàng, ngân hàng nâng cao hệ thống bảo mật trên nhiều phương diện. Một chiếc thẻ tín dụng được bảo mật an toàn theo đúng quy trình bảo mật cơ bản sau:

-         Khóa thẻ tạm thời qua ứng dụng hoặc ngân hàng trực tuyến khi không sử dụng thẻ

-         Tắt tính năng cho phép thanh toán trực tuyến qua ứng dụng hoặc ngân hàng trực tuyến để ngăn ngừa nguy cơ gian lận giao dịch điện tử (khi nào sử dụng thì có thể bật)

2. Quản lý chi tiêu dễ dàng

Khác với tiền mặt, khi chi tiêu nhiều mục bạn sẽ khó kiểm soát các mục chi tiêu và số tiền. Khi chi tiêu bằng thẻ, bạn sẽ nhận được tin nhắn biến động số dư ngay lập tức để lưu trữ và ghi nhớ các khoản đã tiêu. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng, ngân hàng phát hành thẻ cũng sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch đã thực hiện bao gồm số tiền, thời điểm,địa điểm, loại tiền giao dịch… Bạn cũng có thể quản lý sao kê và các thông tin thẻ dễ dàng trực tuyến tại ứng dụng  Easy OceanBank Mobile để biết rõ mình đã chi tiêu những gì, vào đâu và lên kế hoạch tài chính phù hợp cho tháng tiếp theo.

3. Là cứu tinh hỗ trợ tài chính đắc lực khi cần gấp

Bạn đang cần mua một món hàng nhưng không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản để mua, tuy nhiên, nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, chỉ đơn giản thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau một số ngày nhất định (tối đa 45 ngày) mà không bị tính lãi. Ngoài ra người dùng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh hơn là làm thủ tục vay, với mức phí cao hơn nhưng giúp tiết kiệm thời gian. 

4. Mua sắm tiết kiệm hơn mỗi ngày với nhiều ưu đãi

Thanh toán qua thẻ đang là ưu tiên số một hiện nay, vì vậy các nhà phát hành thẻ luôn đưa ra những chương trình khuyến mãi hay chiết khấu hấp dẫn để thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Ví dụ như hoàn tiền mặt khi thanh toán qua thẻ, giảm giá theo % tổng hóa đơn thanh toán, tặng kèm quà tặng cho chủ thẻ.  Trong các chương trình khuyến mãi độc quyền và các chương trình hoàn tiền khi thanh toán, bạn có thể tiết kiệm từ 5 - 20% mỗi giao dịch khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn đã muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng thông minh và tiện lợi chưa nào!

 

  

Lên đầu trang