29/12/2021

OceanBank tổ chức trực tuyến Hội nghị Động viên quyết toán năm 2021

Sáng 29/12, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương đã tổ chức Hội nghị Động viên quyết toán năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự tại điểm cầu Trụ sở chính, có đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí thành viên Ban Kiểm soát, Ban Điều hành; các Trưởng Đơn vị tại Trụ sở chính. Điểm cầu tại Ban Đại diện miền Nam và các Chi nhánh OceanBank toàn hệ thống.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV đã điểm qua một số kết quả hoạt động của OceanBank năm 2021. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid-19, tuy vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt được 100% kế hoạch nhưng ở một số chỉ tiêu cơ bản và quan trọng, OceanBank đã đạt được kết quả khả quan. Tổng tài sản tăng nhẹ so với 2020 hướng tới đạt chỉ tiêu kế hoạch trình Ngân hàng Nhà nước; Huy động tăng 2-3%; Dư nợ tăng 7-8%; Chi phí hoạt động tiết giảm so với năm trước. Đó là kết quả ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể CBNV và định hướng chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo ngân hàng. Đồng chí Đỗ Thanh Sơn chia sẻ: trải qua cơn bão của dịch Covid 19, các đơn vị kinh doanh của OceanBank tại khu vực TP HCM nói riêng và toàn hệ thống nói chung đã phải gồng mình chống đỡ và khắc phục. Một số đơn vị triển khai hoạt động 3 tại chỗ để đảm bảo sự liên tục và ổn định giao dịch ngân hàng trong điều kiện hết sức khó khăn. Hoạt động bình thường trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, các đơn vị đều phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần để đạt chỉ tiêu. Trong hoàn cảnh đó, nhiều đơn vị và cá nhân đã cán đích những chương trình thúc đẩy kinh doanh nội bộ, đó là sự cố gắng rất lớn.

Đối với công tác quyết toán năm 2021, đồng chí Đỗ Thanh Sơn yêu cầu: các đơn vị phải triệt để chấp hành những quy tắc chuẩn mực tài chính kế toán ngân hàng, thực hiện đúng văn bản hướng dẫn Thông tư 11 của NHNN về phân loại tài sản, sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động tín dụng. Ban lãnh đạo và các đơn vị kinh doanh phải kiểm soát chặt chẽ dư nợ, nợ quá hạn, phản ánh chính xác số liệu quyết toán. Khối Tài chính Kế toán tiếp tục kiểm soát chi phí tại trụ sở chính, các chi nhánh và phòng giao dịch. Đặc biệt, tiếp tục nâng cao vai trò giám sát tài chính, đảm bảo tuân thủ quy định, đồng hành và hỗ trợ/hướng dẫn các đơn vị kinh doanh hoàn thành công tác quyết toán. Công tác quản trị thông tin báo cáo và khai thác số liệu từ CNTT cần được đảm bảo xuyên suốt.

Đối với công tác tái cơ cấu, đồng chí Đỗ Thanh Sơn cho biết, hiện nay OceanBank đang phối hợp với đối tác thực hiện các công việc trình tự thủ tục theo Luật các Tổ chức tín dụng. Với sự chỉ đạo của NHNN và các cơ quan hữu quan, dự kiến trong năm 2022, kết quả của quá trình tái cơ cấu sẽ bước sang giai đoạn mới.

Cũng trong buổi làm việc động viên quyết toán, Ban lãnh đạo ngân hàng giao nhiệm vụ và yêu cầu toàn hệ thống OceanBank đảm bảo công tác giao dịch cuối năm an toàn hiệu quả, tránh tắc nghẽn hệ thống trong những thời điểm giao dịch chuyển khoản, rút tiền mặt của khách hàng tăng cao. Sau khi kết thúc quyết toán, các đơn vị tại trụ sở chính và chi nhánh cần khẩn trương xây dựng kế hoạch tài chính năm 2022 và bắt nhịp ngay vào việc triển khai thực hiện kế hoạch tài chính và kế hoạch kinh doanh.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm 2022, Ban lãnh đạo ngân hàng gửi lời chúc toàn thể CBNV OceanBank và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn!

Lên đầu trang