22/02/2022

Bạn đã biết quản lý tài chính với 4 tài khoản ngân hàng ?

Tài khoản ngân hàng dần trở nên phổ biến trong thời đại 4.0 và mang đến rất nhiều lợi ích khi sở hữu. Tài khoản ngân hàng có chức năng chính là thanh toán và tiết kiệm. Việc mở tài khoản ngân hàng giúp bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch như: thanh toán hóa đơn, chuyển tiền hay nhận tiền, gửi tiết kiệm hàng tháng sinh lợi hay nạp tiền điện thoại nhanh. Hiện nay, một người có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng thuận tiện cho việc chi tiêu, vậy sẽ có những loại tài khoản cho việc gì? Hãy cùng OceanBank tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Tài khoản để trả các hóa đơn

Đầu tiên, hãy thiết lập một tài khoản để thanh toán các hóa đơn của bạn. Số tiền trong tài khoản này sẽ được sử dụng để trả tiền nhà, điện nước, bảo hiểm, khoản vay của mình hoặc bất kỳ hóa đơn nào khác nữa.

Với chức năng thanh toán hóa đơn trên EasyOceanBankMobileEasyInternerBanking, việc chi trả hóa đơn càng trở nên dễ dàng hơn. OceanBank không ngừng mở rộng các đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến để mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

2. Tài khoản dành cho việc giải trí

Tài khoản này dành cho mọi thứ khác ngoài hóa đơn của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để giải trí, ăn uống tại nhà hàng hoặc quà tặng cho bạn bè và gia đình. Bạn có thể liên kết thẻ ghi nợ vào tài khoản này, vì tiền chủ yếu là để chi tiêu.

3. Tài khoản dùng để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp

Một quỹ khẩn cấp là tiền bạn chỉ sử dụng khi có rủi ro bất ngờ xảy ra. Có thể bạn bị mất việc, hoặc xe của bạn bị hỏng, hoặc bạn nhận được một hóa đơn viện phí lớn. Bạn chỉ sử dụng số tiền này nếu có trường hợp khẩn cấp. Vì vậy cần giữ nó trong một tài khoản tách biệt với tài khoản bạn sử dụng cho các hóa đơn hoặc các mục tiêu tiết kiệm khác.

4. Tài khoản tiết kiệm cho các mục tiêu khác

Cuối cùng, có một tài khoản cho các mục tiêu tiết kiệm lớn khác. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để tích lũy tiền mua xe hơi, trả trước tiền mua nhà hoặc chi trả cho đám cưới của mình.

Các chủ tài khoản cũng nên cân nhắc sử dụng ngân hàng có dịch vụ phân loại nhiều khoản tiết kiệm riêng biệt. Theo đó, bạn có thể tạo các nhóm tiết kiệm riêng lẻ cho từng mục tiêu trong cùng một tài khoản. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi số tiền đã tích lũy cho mỗi mục tiêu của mình.

Lên đầu trang