10/03/2022

Định danh điện tử EKYC: Dễ dàng “làm quen” với ngân hàng số!

Cùng với sự phát triển và số hóa mạnh mẻ của thị trường tài chính - ngân hàng, chắc hẳn bạn đã nghe đến công nghệ EKYC không dưới 1 lần khi sử dụng các dịch vụ. EKYC là gì? EKYC có tiện ích như thế nào? Hãy cùng OceanBank tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

1. EKYC là gì?

EKYC: là viết tắt của cụm từ  Electronic Know Your Customer, là phương thức định danh khách hàng điện tử dựa trên quy trình KYC với sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo…Từ đó, EKYC giúp các ngân hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và nhân lực để xác định danh tính khách hàng đồng thời giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn đối với dịch vụ ngân hàng.s

2. Những lợi ích của EKYC

Với EKYC, các ngân hàng có thể đơn giản hóa mọi thủ tục cũng như nâng tầm dịch vụ. Hiệu suất làm việc ngày càng gia tăng do thời gian, nhân lực, chi phí được tiết kiệm tối đa.

EKYC giúp nâng cao trải nghiệm người dùng không cần thực hiện bất kỳ thủ tục rườm rà nào, cũng không phải gặp giao dịch viên trực tiếp, quy trình hoàn toàn tự động. Do vậy, khách hàng chỉ mất vài phút để hoàn thành việc xác minh.

Toàn bộ hồ sơ và dữ liệu khách hàng đều được lưu trữ, số hóa tự động. Ngân hàng có thể dựa vào lịch sử hoạt động của khách hàng để dự đoán, đề xuất dịch vụ phù hợp với từng khách hàng. Mặt khác, khi xuất hiện hành vi trục lợi, ngân hàng có thể dễ dàng truy vết người đã thực hiện giao dịch.

3. Quy trình EKYC được triển khai như thế nào?

EKYC giúp việc xác minh danh tính của khách hàng được thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Với app Easy OceanBank Mobile, chỉ cần 2 đến 5 phút là người dùng có thể đăng ký tài khoản thành công, cụ thể theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải App và Mở ứng dụng Easy OceanBank Mobile của OceanBank, nhấn Mở tài khoản trực tuyến

Bước 2: Nhập và xác thực số điện thoại

Bước 3: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 4: Xác thực khuôn mặt

OceanBank hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về EKYC cũng như công nghệ EKYC được ứng dụng như thế nào trong quy trình định danh khách hàng. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử tại OceanBank với rất nhiều tiện ích đi kèm với an toàn bảo mật. 

Lên đầu trang