01/06/2022

Bí quyết tận hưởng thẻ tín dụng OceanBank cho "tín đồ" du lịch

Với những người yêu thích du lịch, thường xuyên phải di chuyển, bên cạnh hộ chiếu, vé máy bay… thẻ tín dụng dường như là vật bất ly thân không thể thiếu. Không chỉ độ bảo mật cao, tiện lợi khi rút tiền và giao dịch tại hàng chục triệu điểm thanh toán, thẻ tín dụng còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp chủ thẻ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Mua sắm đơn giản và tiện lợi khi đi du lịch

Tiện lợi: Bạn là người có niềm đam mê du lịch, thì không thể thiếu thẻ tín dụng. Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn với giá ưu đãi, đến thanh toán hóa đơn trong suốt hành trình, chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ.

An toàn: Tại các thành phố du lịch nổi tiếng, hầu hết các điểm mua sắm hàng hóa, dịch vụ đều có máy POS phục vụ khách hàng. Do vậy, bạn không cần mang quá nhiều tiền, tránh những sự cố bị mất tài sản, cướp giật.

Tiết kiệm: Một ưu điểm lớn của thẻ tín dụng là tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ cần lướt web tham khảo giá, thanh toán bằng thẻ và đợi đến ngày lên đường không cần phải làm thêm những thủ tục rườm rà khác.Bên cạnh đó, bạn còn hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các ngân hàng.

Với Nguyên, một người hay đi du lịch thì trong ví không phải chỉ có nhiều tiền mà nhất định phải có một chiếc thẻ tín dụng "nhiều võ".

Từ lúc đặt vé, đặt phòng tới suốt chuyến đi, Nguyên đều quẹt thẻ vì mọi chi tiêu sẽ được ngân hàng hoàn tiền, mức hoàn tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng và từng loại thẻ.“Mình sẽ được hoàn tiền khi ăn uống, giao dịch thanh toán phòng khách sạn, vé máy bay, cho các chi tiêu khác. Tính ra, số tiền được hoàn cũng kha khá, Nguyên hào hứng giải thích.

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch:

– Tận dụng dùng thẻ tín dụng nếu được hỗ trợ ưu đãi giảm giá nếu trả bằng thẻ tín dụng;

– Thanh toán các khoản phí dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng… trước một ngày trả phòng để phòng trường hợp thẻ không sử dụng được có thể xử lý kịp thời;

– Tìm hiểu về các khoản phí giao dịch, phí rút tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng trước khi đi du lịch, hạn chế tình trạng thanh toán, rút tiền không kiểm soát và phải chi trả lượng lớn tiền phí dịch vụ;

– Tránh lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, đặc biệt là khi đi du lịch nước khác bởi phí dịch vụ sẽ rất cao;

– Chuẩn bị các thông tin ngân hàng, thông tin liên lạc, đường dây nóng để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh với thẻ khi đi du lịch.

Tóm lại, thẻ tín dụng không chỉ giúp hạn chế rủi ro thất thoát tiền so với việc dùng tiền mặt mà còn là "cứu tinh" trong trường hợp chẳng may chủ thẻ "rỗng túi". Ngoài ra, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi thiết thực đến từ ngân hàng. Việc đi du lịch trong nước cũng như quốc tế sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu như chúng ta sở hữu cho mình tấm thẻ tín dụng.

Lên đầu trang