11/07/2022

Hộ kinh doanh cá nhân có nên vay vốn ngân hàng?

Đối với người làm kinh doanh, dù quy mô to hay nhỏ, thì yếu tố “đầu tiên”, quan trọng nhất luôn là nguồn vốn. Một nguồn vốn ổn định, kịp thời với mức lãi suất hợp lý sẽ là bệ phóng giúp cho kế hoạch kinh doanh của bạn thuận lợi và sinh lời ổn định. Nhưng nếu bạn chỉ là một hộ kinh doanh cá nhân, thì vay vốn ở đâu sẽ là phù hợp và an toàn nhất?

Là chủ một cửa hàng tạp hóa ở Chợ Lớn (HCM), chị Trang đã kinh doanh khá ổn định và mỗi khi vào mùa kinh doanh cao điểm, chị thường cần nhập một số lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu Khách hàng. Thấy việc kinh doanh thuận lợi, chị dự định sẽ mở rộng quy mô cửa hàng và mở thêm một cửa hàng nữa ở khu vực lân cận. Vì vậy, chị cần thêm một khoản vốn nhỏ trong 6 tháng, dự định cửa hàng mới sẽ hoạt động ổn định song song cùng cửa hàng hiện tại và hoàn lại vốn ban đầu nhanh chóng.

Đi tìm nguồn vốn vay an toàn và lợi ích

Dù chị đã có cửa hàng kinh doanh ổn định, nhưng số vốn cần có để mở rộng kinh doanh không phải người thân nào cũng sẵn có để cho chị vay. Nhiều tổ chức tín dụng ngoài cũng chào mời, nhưng mức lãi suất quá cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chị dù quy trình vay có vẻ ít giấy tờ thủ tục. Vừa hay, chị thấy chi nhánh của OceanBank gần nhà trưng tấm áp phích “Vay dễ dàng, kinh doanh phát đạt” nên thử ghé vào tìm hiểu.

Tại OceanBank, chị Trang được tư vấn sản phẩm Vay sản xuất kinh doanh dành cho Khách hàng cá nhân như chị với rất nhiều ưu đãi. Vì chị đã có một cửa hàng, kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và cũng đã có phương án vay vốn rất cụ thể, nên hồ sơ vay của chị rất khả thi. Thủ tục vay đơn giản, đa dạng phương thức trả nợ, thời gian vay lên tới 15 năm. Đặc biệt, ngân hàng cũng hỗ trợ mức lãi suất chỉ từ 7.5%/năm, và có thêm ưu đãi theo từng thời kỳ đối với các khoản vay lưu động ngắn hạn như chị đang cần.

Với sản phẩm Vay sản xuất kinh doanh tại OceanBank, chị Trang rất yên tâm vì từ nay đã có một nguồn vốn ổn định không chỉ để mở rộng quy mô cửa hàng mà còn sẵn sàng để nhập thêm hàng cho những đợt nhu cầu tăng cao, giúp việc kinh doanh của chị sinh lời thuận lợi, tăng trưởng bền vững.

Lên đầu trang