05/09/2022

Các phương thức chuyển tiền du học nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí!

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, các gia đình và học sinh ngày càng quan tâm đến việc tiếp cận các nền giáo dục hiện đại ở nước ngoài. Đây là bước đệm quan trọng và là một sự đầu tư lớn cho tương lai của các bạn trẻ. Bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, kiến thức, kỹ năng… việc tìm một kênh chuyển tiền uy tín, an toàn và thuận tiện để chuyển học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh cũng là một ưu tiên của các bậc phụ huynh.

Các hình thức chuyển tiền du học từ Việt Nam sang nước ngoài

Mang tiền mặt theo người

Cách đơn giản nhất mà các phụ huynh và du học sinh nghĩ tới khi muốn chuyển tiền du học là cho du học sinh mang theo tiền mặt khi xuất cảnh từ Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam có quy định hạn chế mức tiền mặt khi xuất cảnh, số tiền được mang theo chỉ tối đa 5000$. Cách làm này cũng có rủi ro cao bị thất lạc do phải di chuyển một hành trình dài hay trở thành con mồi cho kẻ gian. Hơn nữa, sau khi tiêu hết số tiền cầm theo hoặc phát sinh nhu cầu cần thêm ngoại tệ thì các bạn sẽ cần gia đình chuyển tiền cho mình từ Việt Nam.

Qua trung gian cá nhân

Một cách thông dụng khác là nhờ người quen mang tiền sang và đưa tận tay hoặc chuyển khoản cho người nhận. Cách làm này tương đối đơn giản, nhưng thiếu chủ động vì không phải lúc nào cũng có người quen sang nước ngoài vào thời điểm bạn cần và cũng rủi ro nếu người chuyển không trung thực.

Một cách khác là chuyển qua các trung gian chuyển tiền tư nhân: người nhà tại Việt Nam sẽ giao tiền Việt Nam đồng cho đầu mối trung gian tại Việt Nam, sau đó đầu mối của trung gian này ở nước của du học sinh sẽ chuyển số tiền ngoại tệ đã được quy đổi theo tỷ giá thỏa thuận cho người nhận. Cách làm này tương tự như cách mà các Ngân hàng làm nhưng vì là thị trường tự do, thời gian gửi có thể nhanh hơn và số tiền gửi có thể lớn (tùy vào mức mà trung gian chấp nhận), nhưng rủi ro là vẫn có vì các dịch vụ này không có tính đảm bảo và tỷ giá có thể cao hơn tỷ giá niêm yết của các Ngân hàng.

Liên quan đến tài chính thì yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Các hình thức trên tuy đơn giản về thủ tục, nhanh chóng về thời gian do cắt được nhiều thủ tục, nhưng kèm theo đó các nhiều rủi ro tiềm ẩn và không hề rẻ nếu để xảy ra sơ suất. Do đó, để đảm bảo số tiền học phí, sinh hoạt phí và các khoản cần thiết cho du học sinh đến được tận tay người nhận, các phụ huynh nên gửi tiền tại các tổ chức tín dụng, dịch vụ chuyển tiền có uy tín để được đảm bảo quyền lợi, yên tâm rằng số tiền đầu tư cho con em sẽ đi đến nơi về đến chốn.

Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín

Nhu cầu chuyển tiền ngoại tệ đến và đi từ Việt Nam là rất lớn, do đó rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế đã thành lập để phục vụ cho thị trường này như Western Union, Money Gram, Paypal… Đặc điểm của các dịch vụ này là có mặt ở nhiều nước, mạng lưới rộng và giao dịch nhanh chóng, uy tín. Phụ huynh cũng có thể tìm được điểm giao dịch của các dịch vụ này tại các Ngân hàng nội địa và chuyển tiền du học cho con em mình qua kênh này, người nhận chỉ nhận được tiền mặt, cần ra điểm giao dịch mới có thể nhận được. Trường hợp đóng học phí vào tài khoản của trường thì du học sinh phải nhận tiền mặt rồi mới làm thủ tục nộp học phí.

Dịch vụ chuyển tiền du học tại ngân hàng

Là tổ chức tín dụng phục vụ đa dạng mục đích, các ngân hàng chắc chắn có giải pháp cho nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các khách hàng, trong đó, có sản phẩm được thiết kế riêng biệt tối ưu cho nhu cầu chuyển tiền du học. Theo đó, phụ huynh chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân hợp lệ, giấy tờ chứng minh mục đích du học, số tài khoản của người nhận tiền cùng số tiền muốn chuyển, thông qua mạng lưới liên kết với các ngân hàng trung gian uy tín tại nước ngoài, ngân hàng sẽ thực hiện chuyển số tiền nhanh chóng và an toàn tới đúng tài khoản nhận.

Tại OceanBank, sản phẩm chuyển tiền du học đang mang lại những ưu đãi vượt trội về phí dịch vụ, giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ cho phụ huynh các du học sinh :

-          Ưu đãi phí chuyển tiền:  CHỈ CÒN 0,1%/số tiền chuyển (giảm 30% so với biểu phí chuyển tiền quốc tế thông thường)

-          Điện phí cố định cạnh tranh: 5 USD/lần chuyển

-          Mức phí tối đa: không quá 100USD/lần chuyển

Với những ưu đãi về phí như trên, phụ huynh hoàn toàn yên tâm với mỗi khoản tiền học phí cũng như sinh hoạt phí lớn cho con em, mức phí không leo thang như các dịch vụ quốc tế khác mà được niêm yết, quy định rõ ràng.

Ngoài ra, OceanBank cũng đảm bảo nhiều tiện ích thiết thực khác cho khách hàng khi chuyển tiền du học:

-          Hạn mức chuyển sinh hoạt phí cao, linh hoạt      

-          Tỷ giá ngoại tệ cạnh tranh

-          Mạng lưới giao dịch rộng

-          Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng

-          Dịch vụ tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp

Trên đây là các hình thức chuyển tiền du học đang phổ biến trên thị trường. Qua đó, các phụ huynh, gia đình có con em du học sẽ cân nhắc phương thức nào đảm bảo nhất, uy tín nhất và giúp tiết kiệm chi phí nhất cho hành trình học tập lâu dài ở phương xa cho người thân của mình. Hành trình học tập càng dài, số lần chuyển tiền càng nhiều, thì lựa chọn một hình thức chuyển tiền uy tín sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình, đóng góp rất lớn vào thành công tương lai của các bạn trẻ.

Lên đầu trang