28/10/2022

Kinh nghiệm giúp tăng cơ hội duyệt khoản vay nhanh chóng?

 

Đã qua rồi thời kỳ người ta xem "đi vay" là một nỗi sợ. Ngày nay, với nguồn vốn uy tín của các ngân hàng  cùng sự thay đổi của tư duy xã hội, vay vốn ngân hàng trở thành một công cụ hữu hiệu để nhiều người dễ dàng hiện thực hóa ước mơ và có cơ hội tận dụng các nguồn vốn giá ưu đãi. Tuy nhiên, khi xét duyệt khoản vay tiêu dùng cá nhân, ngân hàng sẽ dựa trên nhiều yếu tố, như điểm tín dụng hay thu nhập, và cách đánh giá sẽ khác nhau tùy vào từng ngân hàng. Vậy làm thế nào để hô sơ vay được duyệt nhanh chóng? Hãy cùng OceanBank tìm hiểu vấn đề này và rút ra cho mình số kinh nghiệm nhé!

1. Cải thiện điểm tín dụng 

Trước khi bạn đăng ký một khoản vay cá nhân, hãy lưu ý tới điểm tín dụng của mình. Điểm tín dụng bao gồm lịch sử thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân và thẻ tín dụng mà bạn có. Các ngân hàng đều ưu ái những hồ sơ có điểm tín dụng “đẹp”. Đây là yếu tố quan trọng giúp người cho vay đánh giá mức độ tín nhiệm hoặc khả năng trả nợ của người vay. Điểm của bạn càng cao, cơ hội được duyệt của bạn càng lớn. 

Để cải thiện hoặc duy trì điểm tín dụng của bạn, hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

-       Thanh toán các khoản vay đúng hạn, hạn chế trả nợ ngân hàng trễ hạn

-        Cố gắng trả hết các khoản nợ cũ rồi hãy bắt đầu một khoản nợ mới

-        Không đứng tên vay giúp người khác

-        Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng, bởi điều này đồng nghĩa bạn có nhiều “khoản vay” thả nổi

-        Cũng như khoản vay, hãy luôn trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn và có thói quen chi tiêu hợp lý

2. Giảm thiểu tỷ lệ nợ trên thu nhập hiện có

Ngoài điểm tín dụng của bạn, hệ số nợ trên thu nhập cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt hồ sơ vay của bạn. Hệ số nợ trên thu nhập cao nghĩa là bạn đang có quá nhiều các khoản nợ so với số thu nhập kiếm được mỗi tháng. Ngược lại, hệ số nợ trên thu nhập thấp nghĩa là bạn có khả năng quản lý các khoản thanh toán nợ hàng tháng một cách hiệu quả. Hãy cải thiện hệ số này để có thêm cơ hội được phê duyệt khoản vay.

Nếu bạn có các khoản nợ chưa thanh toán khác, bạn vẫn có thể được duyệt cho một vay tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên giảm thiểu số nợ đó trước khi đề nghị một khoản vay mới.

Nếu bạn có một nguồn thu nhập ngoài công việc chính, hãy chứng minh những nguồn thu nhập đó trong hồ sơ vay, như từ các nguồn phúc lợi, cho thuê bất động sản, kinh doanh online..v..v.. Tóm lại, một trong các yếu tố giúp hồ sơ vay được phê duyệt nhanh chóng là có một hoặc nhiều nguồn thu nhập ổn định.

3. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi vay

Hồ sơ vay vốn ngân hàng là một trong những thông tin quan trọng mà người đi vay cần nắm rõ. Một bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ và đạt tiêu chuẩn cũng là yếu tố quyết định thời gian giải ngân khoản vay. 

Điều kiện và thủ tục vay tại mỗi ngân hàng đều quy định rất rõ về những giấy tờ cần thiết để khách hàng được vay vốn. Cụ thể:

      Giấy đề nghị vay vốn: Theo mẫu của Ngân hàng

-        CMND/Hộ chiếu/Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của Khách hàng 

-        Hộ khẩu, KT3/xác nhận tạm trú 

-        Hợp đồng lao động/Quyết định công tác. 

-        Bảng lương/Sao kê TK lương 03 tháng gần nhất (có xác nhận của cơ quan/Ngân hàng)

-        Giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu có)

-        Nếu thế chấp bằng BĐS: Các hồ sơ liên quan đến BĐS thế chấp 

Khách hàng cần chuẩn bị bản gốc để đối chiếu nếu với những giấy tờ photo và tình trạng giấy tờ không chuẩn cũng sẽ bị từ chối. Để có sự chuẩn bị tốt nhất và tránh sai sót khách hàng cần liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ chi tiết nhất.          

4. Chọn ngân hàng cho vay phù hợp             

Khi bạn hiểu rõ về hồ sơ, các khoản nợ, thu nhập và nghĩa vụ hàng tháng của mình, hãy tìm một ngân hàng cho vay phù hợp. Một ngân hàng gần khu vực bạn sinh sống cũng là một lợi thế, giúp cho việc giao dịch và xác minh được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy so sánh các yếu tố như lãi suất, lệ phí, hồ sơ thủ tục vay,  điều khoản thanh toán… để tìm ra một lựa chọn có lợi nhất cho bạn.    

Tại OceanBank, các sản phẩm tín dụng (cho vay) được thiết kế rất linh hoạt và phục vụ cho đa dạng mục đích vay nhằm mang lại lợi ích tối đa cho Khách hàng:

-         Không mất phí khoản vay

-         Không mất phí định giá TSBĐ, phí quản lý TSBĐ

-         Không mua bảo hiểm khoản vay

-         Cho vay với đa dạng mục đích khác nhau không trái quy định pháp luật

-         Mức cho vay cao, lên tới 85% tổng nhu cầu vốn;

-         Thời hạn vay vốn dài, lên đến 25 năm;          

-         Phương thức giải ngân linh hoạt.

-         Chấp nhận bất động sản hình thành từ vốn vay là tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Kết luận

Sự nỗ lực để cải thiện hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và là nền tảng để xây dựng sức khỏe tài chính lành mạnh. Bạn có thể được giải ngân nhanh chóng hơn hay nhận được khoản vay với lãi suất ưu đãi hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm để được duyệt khoản vay nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính dự định vay tại ngân hàng hay một công ty tài chính thì hãy cân nhắc những yếu tố trên để quá trình vay được suôn sẻ.

Lên đầu trang