11/01/2023

OceanBank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2023

Ngày 10/1 tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thái Sơn, Phó Thống đốc NHNN; đồng chí Trần Anh Hùng – Phó Giám đốc NHNN CN tỉnh Hải Dương; đồng chí Phạm Như Ánh – Thành viên BĐH Ngân hàng TMCP Quân Đội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban lãnh đạo NHNN và cá nhân đồng chí Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn, cùng các Vụ cục NHNN, Ban Kiểm soát đặc biệt trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các đối tác Ngân hàng MB và Vietinbank đã hỗ trợ các nguồn lực con người, tài chính, cơ sở vật chất và cơ hội kinh doanh cho OceanBank. 

Đồng chí Ngô Anh Tuấn cho rằng: năm 2022 là năm hết sức khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và hoạt động ngành ngân hàng nói riêng. Đó là hậu quả của lạm phát, các nước tăng lãi suất, làm tăng giá trị đồng tiền USD và các đồng tiền mạnh; chiến tranh Nga - Ucraina, dầu mỏ tăng giá, chứng khoán và BĐS khó khăn, thanh khoản thị trường gặp vấn đề nhất định đã tác động không nhỏ đến người dân, doanh nghiệp và hoạt động của ngành Ngân hàng…. Ngoài những khó khăn chung đó, OceanBank còn phải đối mặt với những khó khăn của ngân hàng nhỏ, đang hạn chế nguồn lực đầu tư công nghệ, cơ sở vật chất. Tuy vậy, với sự nỗ lực và vào cuộc của toàn bộ hệ thống từ Trụ sở chính đến Chi nhánh, PGD, sự hỗ trợ tích cực của MB và VietinBank, OceanBank đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong năm 2022, đó là: Hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt, không xảy ra sự cố đáng tiếc; Bảo đảm thanh khoản ngay cả trong tình huống thị trường biến động và căng thẳng nhất; Tiếp tục xử lý các tồn tại cũ để lại đặc biệt là các khoản đầu tư kém hiệu quả, nợ xấu tồn đọng lâu; Kết quả và chất lượng kinh doanh được cải thiện; các chỉ số tổng tài sản, dư nợ; nguồn vốn huy động đều tăng; chất lượng tài sản có chuyển biến tích cực; Thực hiện các nội dung công việc liên quan đến tái cơ cấu và hợp tác tích cực với đối tác theo chỉ đạo của NHNN đúng tiến độ và có trách nhiệm.

Trình bày Báo cáo hoạt động của Ban Điều hành, ông Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc OceanBank đã tổng kết toàn diện hoạt động của OceanBank trong năm 2022. Theo đó, OceanBank đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tài chính cơ bản. Cụ thể: tổng tài sản đạt 104,7% so với kế hoạch được giao, tăng 15,1% so với năm 2021; Huy động tiền gửi tiết kiệm tuy chịu sự cạnh tranh và tác động của nhiều diễn biến bất lợi, nhưng chính sách lãi suất của OceanBank luôn đảm bảo tuân thủ chỉ đạo và kêu gọi của NHNN, Hiệp hội ngân hàng. Kết quả tăng 8% so với năm 2021; Dư nợ tín dụng tăng 12% so với năm 2021; Xử lý nợ đạt trên 900 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch năm. Lợi nhuận hoàn thành 307% chỉ tiêu kế hoạch  NHNN giao.

Xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2023, OceanBank đặt nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu là tiếp tục ổn định hệ thống, hoạt động an toàn, liên tục; giữ vững và đảm bảo khả năng thanh khoản trong mọi thời điểm; Tăng trưởng tín dụng theo hướng an toàn hiệu quả; Tiếp tục khắc phục các tồn tại cũ, xử lý nợ xấu, kiểm soát chặt chẽ chất lượng nợ, đặc biệt đối với các khoản giải ngân sau 06/05/2015; Tập trung tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả; Tăng thu dịch vụ; Cải thiện thu nhập lãi thuần; Quản lý chi phí hoạt động gắn liền với hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Ngay từ đầu tháng 1.2023, OceanBank đã phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 với chủ đề: CBNV đoàn kết, kỉ cương, trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. OceanBank cũng đã ban hành kế hoạch hành động nhằm xác định rõ những nội dung công việc cụ thể; trách nhiệm, cơ chế phối hợp của các đơn vị trong toàn hệ thống, đảm bảo triển khai có hiệu quả kế hoạch hành động của ngành ngân hàng theo chỉ đạo của NHNN.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Như Ánh, Thành viên BĐH  Ngân hàng TMCP Quận đội gửi lời chúc mừng OceanBank trong năm 2022 đã nỗ lực vượt qua những khó khăn chung để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kinh doanh NHNN giao phó, đồng thời đánh giá quá trình hợp tác giữa MB và OceanBank đã bước đầu ghi nhận trái ngọt, góp phần tăng thu nhập cho OceanBank và CBNV. Đồng chí Phạm Như Ánh cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ hỗ trợ OceanBank các giải pháp để thay đổi diện mạo và phương thức hoạt động, tăng năng lao động và mở rộng thêm các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. 

Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Thái Sơn, Phó Thống đốc NHNN đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể CBNV OceanBank trong năm 2022. Chỉ đạo nhiệm vụ năm 2023, Phó Thống đốc nhấn mạnh về 4 nhiệm vụ trọng tâm mà OceanBank cần nỗ lực thực hiện, đó là: Duy trì hoạt động ổn định là nhiệm vụ xuyên suốt và mục tiêu cao nhất. OceanBank phải chủ động xây dựng các giải pháp dự phòng cho mọi tình huống về: CNTT, thanh khoản, biến động lãi suất…; Tiếp tục tập trung xử lý những vấn đề đã tồn tại từ giai đoạn trước;  Xây dựng phương án kinh doanh an toàn lành mạnh để tạo nguồn thu cho Ngân hàng theo phương châm phải quản trị được rủi ro và đảm bảo sự an toàn; Hợp tác triển khai đề án tái cơ cấu là nhiệm vụ quan trọng và quyết định tương lai của Ngân hàng. Đồng chí Phó Thống đốc yêu cầu toàn thể BLĐ và CBNV OceanBank sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của ngân hàng, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh và quản trị vận hành hệ thống.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Anh Tuấn cảm ơn lãnh đạo NHNN đã có ý kiến gợi mở, góp ý và định hướng chỉ đạo nhiệm vụ kinh doanh của OceanBank trong năm 2023. Đồng chí cũng chân thành cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả và thực chất của các đối tác. Đồng chí cho rằng, đây là nguồn động viên to lớn đối với ban lãnh đạo và toàn thể CBNV OceanBank để nỗ lực cán đích thành công năm 2023. Đồng chí cũng hứa với NHNN sẽ nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục tồn tại hạn chế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2023 được đánh giá có thể là một năm không hoàn toàn thuận lợi cho phát triển. Nhưng bài học về căn cơ và đổi mới; sư thích ứng linh hoạt có hiệu quả trong kinh nghiệm điều hành hoạt động của OceanBank sẽ là bài học bổ ích để ngân hàng tự tin trên hành trình của mình.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, OceanBank đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022. Kết quả, có 24 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc và 18 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị hoàn thành tốt.

 

Lên đầu trang