11/01/2023

OceanBank tổ chức Hội nghị người lao động 2023

Ngày 10/01/2022 tại Hà Nội, OceanBank đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2023. Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh, công tác cán bộ và thực hiện chính sách đối với NLĐ năm 2022; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank, đồng chí Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, TV HĐTV, TGĐ OceanBank cùng các đồng chí trong HĐTV, BĐH. Về phía Công đoàn OceanBank, có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Thường trực, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nghiêm Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phạm Thị Huyền Trang –Phó Chủ tịch Công đoàn, Cùng Ban chấp hành Công đoàn OceanBank cùng 127 đại biểu đại diện cho hơn 2000 CBNV, người lao động OceanBank trên toàn hệ thống..

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn thể CBNV đối với Ngân hàng trong suốt chặng đường 8 năm qua luôn giữ vững trái tim nhiệt huyết, làm việc trách nhiệm, và liên tục hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch được NHNN giao. Đồng chí khẳng định, BLĐ ngân hàng luôn thấu hiểu và thông cảm với những khó khăn của CBNV, luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để người lao động OceanBank phát triển. Đảm bảo môi trường làm việc văn minh, chuyên nghiệp, CBNV được có cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân, chính sách lương công bằng. Cán bộ được đào tạo, luân chuyển để thử sức mình trên những vị trí cương vị công tác mới. Trong năm qua, việc hợp tác chiến lược giữa OceanBank và Ngân hàng TMCP Quận đội (MB) đã đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, giúp cải thiện thu nhập của một bộ phận CBNV. Các phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động cộng đồng an sinh xã hội…thường xuyên tổ chức, tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, kết nối giữa các CBNV.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Trung Dũng, Tổng Giám đốc OceanBank công bố kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 và báo cáo tài chính về việc trích, lập và sử dụng quỹ khen thưởng; trích nộp kinh phí công đoàn, BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; các chế độ cho Người lao động...Năm 2022, CBNV OceanBank đã phát huy tối đa thái độ nghiêm túc với công việc; tuân thủ quy định của OceanBank, NHNN và pháp luật để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân và các mục tiêu của ngân hàng.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc thường trực đã đọc báo cáo về tình hình hoạt động Công đoàn trong năm 2022. Theo đó, Công đoàn OceanBank đã và đang làm tốt vai trò là người đại diện và bảo về quyền lợi của người lao động, luôn đẩy mạnh triển khai thực hiện các chế độ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn NHVN tới công đoàn viên, người lao động đang làm việc tại OceanBank; tổ chức các chương trình định kì chăm lo, quan tâm đến đời sống người lao động vào dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, ngày 8/3...

Tại Hội nghị, đại diện Người sử dụng lao động và NLĐ đã đối thoại tìm ra các giải pháp để đạt được mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, các vấn đề liên quan đến quyến lợi của NLĐ; cải thiện thu nhập, đổi mới công tác thi đua khen thưởng; biện pháp thu hút và giữ chân nhân viên giỏi... được hai bên thẳng thắn chia sẻ, trao đổi cụ thể, để lên kế hoạch thực hiện phù hợp với các quy định và chế độ chính sách, hoàn cảnh và điều kiện thực tế của ngân hàng. Đoàn Chủ tịch cũng mong muốn trong thời gian tiếp theo, CBNV ngân hàng sẽ đoàn kết, kỉ cương, trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, Hội nghị người lao động OceanBank năm 2023 đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung đã được thông qua và bế mạc thành công tốt đẹp.

Lên đầu trang