13/02/2023

OceanBank tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động kinh doanh 2023

Ngày 13/2 tại Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) tổ chức Hội nghị Triển khai hoạt động kinh doanh năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc ngân hàng Đại Dương cùng toàn thể các đồng chí là thành viên Hội đồng thành viên, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành; Lãnh đạo các đơn vị tại Trụ sở chính, Giám đốc Chi nhánh/Phòng Giao dịch cấp 1, cấp 2 lớn, cấp 1 nhỏ. Hội nghị cũng kết nối Video Conference với các chi nhánh OceanBank trên toàn hệ thống.

Điều hành tại Hội nghị, đồng chí Ngô Anh Tuấn – Chủ tịch HĐTV OceanBank phát biểu chỉ đạo những mục tiêu kinh doanh năm 2023 đã được BCH Đảng ủy, HĐTV thông qua và phê duyệt đó là: Tiếp tục giữ vững và ổn định hệ thống, ổn định thanh khoản; tiếp tục thu hồi và xử lý tài sản kém chất lượng, nợ có vấn đề; tiếp tục phát triển kinh doanh an toàn, lành mạnh, quản trị được rủi ro, phát triển và cải thiện hiệu quả hoạt động dịch vụ. Chủ tịch HĐTV yêu cầu các đơn vị kinh doanh (ĐVKD) cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh doanh ngay những ngày đầu năm với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm kinh doanh; xây dựng các chương trình ưu đãi để phát triển khách hàng; sử dụng lao động và chí phí một cách hiệu quả nhất song song với việc kiểm soát rủi ro hoạt động; chú trọng tăng cường năng lực xử lý của Trụ sở chính; Về yếu tố nhân sự: Cán bộ quản lý cần đi đầu làm gương bằng nhiệt huyết, sự tận tâm và trách nhiệm của người đứng đầu để xây dựng tập thể đoàn kết, làm việc với khí thế mới theo tôn chỉ: CHUYÊN NGHIỆP – KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – THÂN THIỆN.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội nghị đã lắng nghe Khối Tài chính Kế toán trình bày cụ thể về chỉ tiêu kinh doanh và giao kế hoạch cho các ĐVKD trong năm 2023. Theo đó, các ĐVKD cần tập trung tăng trưởng quy mô của các hoạt động cốt lõi huy động và cho vay; thu hồi và xử lý nợ có vấn đề; nâng cao doanh thu từ phí dịch vụ, quản lý chi phí hoạt động có hiệu quả gắn với kết quả kinh doanh; tăng lợi nhuận, giảm lỗ/tăng lãi so với năm 2022.

Tổng kết Hội nghị, Tổng Giám đốc Trần Trung Dũng yêu cầu các ĐVKD tiến hành họp chuyên đề để xác định mục tiêu, số liệu kinh doanh, mục tiêu phấn đấu của đơn vị mình từ đó triển khai hoạt động kinh doanh ngay những ngày đầu năm; Trụ sở chính nghiên cứu cải thiện quy trình làm việc, coi hoạt động tại Trụ sở chính như đơn vị cung cấp dịch vụ cho ĐVKD, tạo điều kiện để ĐVKD triển khai và bắt nhịp tốt với thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các ĐVKD cần quán triệt bộ chỉ tiêu, tư duy kinh doanh chủ động, sáng tạo. Trong thời gian tới đội ngũ lao động và lực lượng nhân sự tại các ĐVKD cũng sẽ được sắp xếp lại nhằm nâng cao năng lực quản trị và đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh tại địa bàn.

Bước sang năm 2023 cũng là bước vào một giai đoạn phát triển mới của hệ thống OceanBank, trong bối cảnh được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức từ nền kinh tế chung, nhưng với sự nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm, hành động quyết liệt, bản lĩnh vững vàng, chủ động, OceanBank sẽ tận dụng cơ hội từ thị trường và đối tác, tiếp tục nỗ lực xây dựng và phát triển hệ thống an toàn, bền vững, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch đề ra, hướng đến hoàn thành các nhiệm vụ được NHNN giao phó.

Lên đầu trang