31/03/2023

Bạn có biết: phân biệt 2 mã QR trong ứng dụng Easy OceanBank Mobile

Xu hướng phát triển ngân hàng số đang mở rộng và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, cùng với đó, nhiều phương thức thanh toán trực tuyến hiện đại ra đời đã đẩy nhanh xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Một trong những ứng dụng thanh toán được ưa chuộng và và phổ biến hiện nay là tính năng thanh toán/chuyển khoản qua mã QR. Tuy nhiên, trong các ứng dụng ngân hàng điện tử (mobile banking) của các ngân hàng thường có nhiều loại mã thanh toán QR khiến nhiều khách hàng bối rối và nhầm lẫn khi sử dụng.

Có 2 mã QR trong ứng dụng Easy OceanBank Mobile (EOM)

Ứng dụng EOM hiện đang có 2 mã loại QR liên kết với đối tác VNPAY (QR Pay) và Napas (VietQR), trong đó QR Pay là phương thức quét/tạo mã QR dùng để thanh toán, VIETQR là phương thức quét/tạo mã QR để chuyển khoản. Hiện nay,có nhiều người dùng đang nhầm lẫn giữa 2 loại mã QR này dẫn đến giao dịch bị lỗi hoặc không thực hiện được. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 phương thức này trong ứng dụng Easy OceanBank Mobile (EOM) bạn nhé!

QR Pay - Thanh toán

Với tiện ích thanh toán bằng QR Pay, thay vì phải mang ví tiền hay thẻ, người dùng có thể thanh toán dịch vụ ngay trên điện thoại có cài đặt ứng dụng Easy OceanBank Mobile với nhiều ưu đãi giảm giá đặc quyền chỉ dành cho hình thức thanh toán này. Bạn lưu ý chỉ quẹt thanh toán mã QR Pay ở những điểm chấp nhận thanh toán có logo VNPay.

Các bước thanh toán QR Pay trên Easy OceanBank Mobile

VietQr - Chuyển khoản

Khi chuyển khoản qua ứng dụng Easy OceanBank Mobile, người dùng có thể lựa chọn thao tác quét mã QR mà không cần phải nhập số tài khoản khi chuyển tiền như trước đây. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin số tài khoản cũng trở nên thật dễ dàng chỉ bằng một thao tác tạo mã QR.

Các bước chuyển khoản QR Pay trên Easy OceanBank Mobile

Hướng dẫn chuyển tiền qua mã QR trên Easy OceanBank Mobile: Tại đây

Như vậy, với 2 phương thức thanh toán/chuyển khoản bằng mã QR: VietQR và QR Pay, Easy OceanBank Mobile mang tới cho Khách hàng nhiều lựa chọn giúp việc thanh toán dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tải ứng dụng Easy OceanBank Mobile tại:  AppStore/GooglePlay 

Lên đầu trang