24/07/2023

OceanBank tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

Ngày 21/7 tại Quảng Bình, Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Trần Trung Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí là Thành viên HĐTV, Thành viên BĐH, các đồng chí trong ban Giám đốc đơn vị Hội sở/chi nhánh/Phòng giao dịch trên toàn hệ thống.

Phát biểu Khai mạc tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Ngô Anh Tuấn đánh giá cao sự quyết tâm lớn của toàn hệ thống trong việc chuẩn bị cho giai đoạn chuyển đổi mô hình trong thời gian qua. Chủ tịch HĐTV cũng  ghi nhận kết quả hoạt động của toàn hệ thống trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu toàn hệ thống quyết tâm, nỗ lực  hơn nữa trong việc thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, tập trung tăng trưởng tín dụng, nhiệm vụ thu hồi nợ, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được NHNN giao trong nửa cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm qua, ngành Ngân hàng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức: Các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ khiến mặt bằng lãi suất trên thế giới tăng cao. Trong nước thị trường trái phiếu, bất động sản gặp nhiều khó khăn, cùng với đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp suy giảm, nợ xấu tăng cao trong khi yêu cầu thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân vẫn được đặt ra khiến nhiệm vụ của ngành Ngân hàng trở nên khó khăn hơn.

Trình bày báo cáo sơ kết hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2023, Tổng Giám đốc ghi nhận những kết quả mà các đơn vị kinh doanh đã đạt được, đồng thời yêu cầu các đơn vị kinh doanh tiếp tục tập trung, tăng cường công tác phát triển tín dụng, thu hồi xử lý nợ, tranh thủ mọi sự hỗ trợ từ MB, hướng đến hoàn thành tốt các mục tiêu trong chiến lược kinh doanh của OceanBank, cũng như củng cố sợ hợp tác giữa 2 bên.

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023, Tổng Giám đốc chỉ đạo toàn hệ thống cần quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh doanh hướng đến hoàn thành tốt chỉ tiêu vào cuối năm 2023. Về hoạt động cho vay, cần rà soát, điều chỉnh các quy định nhằm đơn giản hóa thủ tục cho vay, khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm cho vay của OceanBank; chú trọng công tác quản lý tài sản nợ và tài sản có hiệu quả, điều hành lãi suất hợp lý theo diễn biến thị trường, tăng cường công tác tín dụng song song với quản trị rủi ro, đảm bảo thanh khoản, an toàn hệ thống.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, dựa trên những kết quả đã đạt được và sự hỗ trợ từ phía Ngân hàng Quân đội, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV, NLĐ OceanBank quyết tâm nắm bắt cơ hội, thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung cao độ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch kinh doanh được NHNN giao phó.

Cũng trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Ban Lãnh đạo cũng đã ghi nhận và trao giải cho một số đơn vị kinh doanh có thành tích xuất sắc theo chương trình thi đua nội bộ do Khối Khách hàng Doanh nghiệp và Ngân hàng Bán lẻ tổ chức.

Tiếp nối chương trình làm việc, trong 2 ngày 22 và 23/7, Đảng Ủy OceanBank đã tổ chức chuyến về nguồn thăm viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Vĩ tuyến 17 Cầu Hiền Lương, và thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú và Ngã Ba Đồng Lộc tại Hà Tĩnh.

Lên đầu trang