28/12/2023

OceanBank tổ chức Lễ Động viên quyết toán năm 2023

Quyết toán là công việc quan trọng trong công tác kế toán tài chính, nhằm phản ánh kịp thời, đầy đủ và chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng vào thời điểm cuối năm tài chính. Trong những ngày cuối cùng của tháng 12, các đơn vị trên toàn hệ thống OceanBank đang gấp rút, nỗ lực đảm bảo thực hiện đúng tiến độ công tác quyết toán năm 2023 và hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh.

Chiều 28/12 tại Trụ sở chính Hà Nội, Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương đã tổ chức Lễ Động viên quyết toán năm 2023 theo hình thức trực tiếp tại Trụ sở chính và các Chi nhánh, Phòng Giao dịch tại khu vực Hà Nội, và kết nối trực tuyến với các điểm cầu Chi nhánh trên toàn quốc.

Tham dự tại điểm cầu Trụ sở chính, có sự tham dự của Đồng chí Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương; Đồng chí Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương; cùng toàn thể các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát, cố vấn Hội đồng thành viên, Công đoàn, Đoàn Thanh Niên, Lãnh đạo các đơn vị tại Hội sở chính, Ban GĐ các CN/PGD tại Hà Nội, và tập thể lãnh đạo, CBNV OceanBank tại các Chi nhánh điểm cầu trên toàn quốc. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Ngô Anh Tuấn nhiệt liệt đánh giá cao và ghi nhận những thành quả mà toàn hệ thống đã đạt được trong năm 2023. Tính đến thời điểm 28/12/2023, các chỉ số về tổng tài sản, huy động vốn, dư nợ tín dụng đều hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Chủ tịch HĐTV đánh giá đây là một mức tăng cao trong điều kiện hết sức khó khăn của nền kinh tế và diễn biến phức tạp của lãi suất thị trường. Các số liệu mà OceanBank đạt được trong năm nay thể hiện một sự nỗ lực rất lớn của Ban Điều hành, các khối nghiệp vụ và các ĐVKD, cũng như của toàn hệ thống.

Về công tác quyết toán cuối năm, Chủ tịch Ngô Anh Tuấn nhận định mùa quyết toán năm 2023 là một mùa quyết toán thuận lợi, tính đến thời điểm hiện tại mọi số liệu vẫn đang nằm trong dự kiến của BĐH, toàn hàng đang gấp rút, khẩn trương thực hiện công tác quyết toán. Các đơn vị Trụ sở chính vẫn đang túc trực thường xuyên, hỗ trợ nghiệp vụ cho các đơn vị kinh doanh; Trung tâm Công nghệ Thông tin đảm bảo hệ thống giao dịch thông suốt, Khối TCKT và các khối nghiệp vụ có liên quan cũng tích cực hướng dẫn các đơn vị hoàn thành công tác quyết toán.

Chủ tịch cũng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện công tác quyết toán cần: tuân thủ quy định của NHNN, quy định của TSC về thời gian dịch, đảm bảo các lệnh giao dịch không dùng tiền mặt được xử lý kịp thời, thông suốt, an toàn; kiểm soát chặt chẽ các giao dịch thanh toán trước khi hạch toán; tăng cường công tác an ninh bảo vệ, thực hiện tốt việc quản lý kho quỹ, bảo đảm an toàn tài sản trong kho quỹ và trên đường vận chuyển, đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm; các đơn vị chủ động bố trí nhân sự đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc được giao; đảm bảo các nghiệp vụ phát sinh phải có đầy đủ chứng từ kế toán, được hạch toán chính xác đầy đủ trên hệ thống…

Trong khuôn khổ buổi lễ, Phó Bí thử Đảng ủy,Tổng Giám đốc Trần Trung Dũng đánh giá trong năm qua, mặc dù bối cảnh kinh tế thị trường diễn biến khó khăn và phức tạp, song OceanBank vẫn có những thay đổi tích cực về cả chất lượng và số lượng trong hoạt động kinh doanh: Nâng cao thu nhập cho CBNV; nâng cao chất lượng nghiệp vụ trên toàn hệ thống; trong năm 2023 OceanBank đã tiếp cận và đồng hành cùng nhiều khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty lớn trên cả nước và được đối tác nhìn nhận, đánh giá tích cực. Kết quả này có được nhờ sự cố gắng của toàn hệ thống, sự thống nhất cao của Đảng ủy, HĐTV, BĐH, sự hỗ trợ từ NHNN và đặc biệt là từ Ngân hàng MB. Dựa trên nhưng nền tảng và thành công đã đạt được trong năm 2023, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị kinh doanh cần triển khai các hoạt động kinh doanh ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2024. 

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2024, Ban lãnh đạo ngân hàng gửi lời chúc toàn thể CBNV OceanBank và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn.

 

Lên đầu trang