30/01/2024

Công đoàn OceanBank mang Tết ấm đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Con Cuông, Nghệ An.

Đã thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn OceanBank lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 27/1/2024, tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Công đoàn OceanBank đã tổ chức chương trình an sinh xã hội tặng quà cho các hộ nghèo tại địa phương và khánh thành công trình cầu dân sinh Đồng Rựa  do OceanBank tài trợ xây dựng,

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hoài An - Bí thư Huyện uỷ Con Cuông; Ông Lương Đình Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Con Cuông; Ông Đặng Văn Thân - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Môn Sơn. Về phía OceanBank, có sự hiện diện của Ông Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank; Ông Nguyễn Thế Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn cùng công đoàn viên, CBNV OceanBank Chi nhánh Vinh cùng bà con nhân dân xã Môn Sơn.

Môn Sơn là xã Biên giới thuộc huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An, là xã có trên 93% đồng bào dân tộc Thái, Đan Lai, kinh tế chậm phát triển, số hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ cao trên 52%, nguồn thu ngân sách xã eo hẹp, do đó việc đầu tư kết cấu hạ tầng còn nhiều hạn chế. Hiện nay, trên địa bàn xã Môn Sơn có rất nhiều khe, suối nhỏ chưa có cầu, cống cố định, phải làm cầu tạm bằng gỗ, tre nứa, hàng năm đến mùa mưa lụt thường bị cuốn trôi, làm cô lập nhiều thôn, bản với trung tâm xã, trong đó có cầu qua khe Đồng Giữa thuộc bản Yên.

Từ thực tế như vậy, Công đoàn OceanBank đã hỗ trợ 210 triệu đồng để tài trợ xây dựng công trình cầu dân sinh Đồng Rựa cho bà con xã có điều kiện đi lại tốt hơn. Sau một thời gian thi công khẩn trương, đến nay 2 công trình trường học đã hoàn thành, được nghiệm thu đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng. Đồng thời, để chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình nơi đây, Công đoàn OceanBank cũng trao tặng 100 suất quà là tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình với tổng giá trị là 80 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ngô Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV OceanBank bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia với những khó khăn mà bà con xã Môn Sơn gặp phải và hy vọng sự chung tay, góp sức của OceanBank sẽ phần nào làm vơi đi gánh nặng của bà con trong dịp Tết đến xuân về, giúp bà con đón 1 cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Chương trình lần này nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội “Kết nối yêu thương” mà Ngân hàng Đại Dương phát động trong nhiều năm qua, đã lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên đất nước Việt Nam với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân sinh. Hy vọng rằng, món quà chứa đựng tình cảm và tâm nguyện của tập thể công đoàn viên OceanBank sẽ là nguồn động viên để bà con Hương Khê có “niềm vui nhỏ - ước mơ lớn” trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.

 

 

Lên đầu trang